Phần mềm tính ngày rụng trứng online miễn phí trên Iphone và Android

Ngày viết:
2901
Đánh giá
Phần mềm tính ngày rụng trứng
Phần mềm tính ngày rụng trứng

“Bạn có đang mong muốn có con? Tuy nhiên bạn lại không biết cách tính ngày rụng trứng để thụ thai đạt hiệu quả? Phải làm sao để biết được ngày quan hệ an toàn mà không phá vỡ kế hoạch hóa gia đình?” Đây chắc hẳn là những câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu đến các chị em một công cụ tuyệt vời đó chính là phần mềm tính ngày rụng trứng (phần mềm theo dõi chu kỳ kinh nguyệt).

Phần mềm không những giúp chị em có thể xác định được thời điểm rụng trứng mà còn giúp chị em biết được thời thời điểm tốt nhất để thụ thai cũng như thời điểm mà khả năng thụ thai là thấp nhất đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục mà vẫn giữ được kế hoạch hóa gia đình.

Với độ chính xác rất cao, phần mềm tính ngày rụng trứng đã trở thành người bạn đồng hành của rất đông đảo chị em phụ nữ trên toàn thế giới. Bài viết này, Y tế 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm này cũng như đưa ra một số gợi ý về phần mềm tính ngày rụng trứng hoàn toàn miễn phí và được ưa chuộng hiện nay.

Phần mềm tính ngày rụng trứng là gì?

Trong kỷ nguyên khoa học công nghệ 4.0, với sự phát triển như vũ bão của công nghệ kỹ thuật hiện đại và sự phát triển tiên tiến của trí tuệ nhân tạo đã sản sinh ra rất nhiều sản phẩm công nghệ rất hữu dụng và thực tế, trong số đó có phần mềm ứng dụng theo dõi kinh nguyệt hay còn được gọi là phần mềm tính ngày rụng trứng ở phụ nữ.

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng,… bạn đã có thể sử dụng ứng dụng để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để tính toán được ngày rụng trứng cực kì hữu ích để đạt được mong muốn của chính bạn.

Được biết đến là công cụ đắc lực giúp cho chị em phụ nữ có thể theo dõi được thường xuyên chu kỳ kinh nguyệt của bản thân, hiện nay, càng ngày càng nhiều ứng dụng tính ngày rụng trứng ra đời với những tính năng vượt trội, giao diện đẹp mắt và liên tục được cải tiến.

Phần mềm tính ngày rụng trứng là gì?
Phần mềm tính ngày rụng trứng là gì?

Nhờ phần mềm tính ngày rụng trứng, người phụ nữ không chỉ theo dõi được chu kỳ kinh nguyệt mà còn có một số tính năng khác như dự tính ngày trứng rụng vào chu kỳ sau đó như ngày bắt đầu, ngày kết thúc, ngày trứng rụng,… Đặc biệt, phần mềm còn giúp cho người phụ nữ có thể biết được thời điểm dễ dàng thụ thai hoặc thời điểm quan hệ an toàn giúp ích cho việc quản lý nhu cầu sinh lý của bản thân.

Phần mềm tính ngày rụng trứng được chị em sử dụng như một cuốn nhật ký cá nhân. “Cuốn nhật ký thông minh” này có giúp chị em phụ nữ ghi lại độ dài mỗi chu kì, trạng thái tâm lý của bản thân trong suốt chu kỳ, những biến đổi của cơ thể,… Nhờ đó, chị em phụ nữ có thể theo dõi tình trạng sức khỏe kinh nguyệt một cách chi tiết và chính xác nhất, sớm phát hiện những bất thường và có biện pháp xử lý kịp thời.

Phần mềm tính ngày rụng trứng có tác dụng gì?

Ứng dụng tính ngày rụng trứng được thiết lập dành cho Smartphone (điện thoại thông minh) và các loại máy tính có kết nối internet cực kỳ thuận tiện. Chỉ với thao tác tải về và cài đặt ứng dụng trên thiết bị thông minh của mình, chị em phụ nữ có thể bắt đầu ngay vào việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Ứng dụng không chỉ giúp chị em phụ nữ theo dõi sức khỏe sinh sản mà còn giúp chị em phụ nữ đạt được mong muốn trong kế hoạch mang thai hoặc mục đích quan hệ an toàn mà không mong muốn có thai.

Phần mềm giúp ghi lại một cách chính xác nhất về vòng kinh nguyệt của người phụ nữ, từ ngày bắt đầu vòng kinh nguyệt đến ngày kết thúc. Phần mềm cũng tính ra cho người phụ nữ ngày rụng trứng tương ứng với chu kỳ kinh nguyệt mỗi người. Qua đó, chị em phụ nữ có cơ sở để quản lý sức khỏe, nhu cầu sinh lý và thực hiện kế hoạch hóa gia đình một cách dễ dàng, thuận lợi.

Phần mềm tính ngày rụng trứng có tác dụng gì?
Tính ngày rụng trứng để có thời gian mang thai phù hợp

Một ưu điểm của ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt đó là hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần tải ứng dụng khi có sự hỗ trợ của internet mà không phải bỏ ra một đồng nào. Mặc dù không tốn chi phí để sử dụng nhưng các phần mềm ứng dụng đều có giao diện đẹp mắt, đơn giản và dễ dàng sử dụng, các tính năng cũng không cầu kì phức tạp. Nhờ vậy, khi sử dụng phần mềm chị em vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm được công sức, thời gian trong quá trình theo dõi kỳ kinh nguyệt của mình.

Ngoài ra, phần mềm tính ngày rụng trứng còn có ưu điểm là có tính bảo mật cao. Khi sử dụng phần mềm, bạn cần có tài khoản đăng nhập và mật khẩu, vì thế có thể đảm bảo sự riêng tư và đảm bảo thông tin cá nhân của chị em phụ nữ khi dùng phần mềm.

Những thông tin về chu kỳ kinh nguyệt trên ứng dụng sẽ được lưu trữ lâu dài và không bị mất hoặc biến đổi khi người dùng đăng nhập ứng dụng ở các thiết bị khác nhau. Điều này khiến cho phần mềm theo dõi chu kì kinh nguyệt trở thành một kho lưu trữ thông tin hữu dụng để bác sĩ dễ dàng chẩn đoán bệnh nếu chị em phụ nữ gặp bất kì vấn đề gì liên quan đến sức khỏe sinh sản cũng như rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Hướng dẫn cách sử dụng

Phần mềm tính ngày rụng trứng được thiết kế với các tính năng đơn giản và dễ dàng sử dụng, bạn có thể sử dụng phần mềm trực tuyến hoặc tải về máy. Để tải phần mềm tính ngày rụng trứng, bạn có thể tải phần mềm trên ứng dụng CH Play với hệ điều hành Android hoặc trên ứng dụng App Store đối với iphone (hệ điều hành iOS), có thể tải về máy tính qua các đường link tải miễn phí trên mạng.

Khi đã tải và cài đặt xong phần mềm vào thiết bị cá nhân, công việc tiếp theo của bạn chính là mở phần mềm, điền đầy đủ chính xác các thông tin cá nhân và các thông tin về vòng kinh nguyệt bao gồm: chu kỳ kinh nguyệt, thời gian có kinh diễn ra trong bao nhiêu ngày, ngày bắt đầu có kinh, ngày kết thúc,…

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng
Thiết lập chu kì kinh nguyệt

Tiếp theo bạn hãy click vào ô xem lịch trên giao diện, chỉ mất vài giây bạn sẽ thấy được bảng kết quả tính ngày rụng trứng của bạn. Lịch kết quả được thiết kế là một chiếc bảng có nhiều ô với nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc tương ứng với một thời điểm trong vòng kinh nguyệt của bạn. Khi nhìn vào bảng kết quả, bạn có thể xác định được ngày nào có thể thụ thai dễ dàng, ngày nào có thể quan hệ tình dục an toàn và có khả năng cao trong việc ngăn ngừa thụ thai.

Cơ sở của cách tính ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Phần mềm tính ngày rụng trứng dựa trên cơ sở tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt. Đối với mỗi người phụ nữ sau khi trải qua giai đoạn dậy thì, các bộ phận của hệ sinh dục nữ phát triển bình thường thì ngày rụng trứng cũng theo chu kỳ giống với chu kỳ kinh nguyệt, chu kỳ rụng trứng cũng theo một quy luật nên có thể sử dụng phần mềm để tính toán quy luật ấy.

Theo như các nghiên cứu cho thấy, thông thường đối với một chu kì kinh nguyệt kéo dài 28 ngày thì ngày trứng rụng sẽ xảy ra trước ngày có kinh tương ứng là 14 ngày. Vì vậy khi bạn nhập các thông tin về chu kì kinh nguyệt có trên phần mềm, phần mềm sẽ dễ dàng và nhanh chóng tính ra ngày rụng trứng rất tiết kiệm thời gian và công sức.

Một câu hỏi đặt ra là: “Vậy nhiều phần mềm tính ngày rụng trứng như vậy thì phần mềm nào sẽ đem lại hiệu quả tốt và tiện lợi khi sử dụng?”. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua top 9 phần mềm tính ngày rụng trứng miễn phí, tiện dụng và đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, mời bạn đọc tìm hiểu để có thể tìm được phần mềm phù hợp nhất với mình nhé!

Phần mềm tính ngày rụng trứng miễn phí, chính xác nhất

Phần mềm tính ngày rụng trứng cho Android – Nhật ký Eva

Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp theo dõi chu kì kinh nguyệt dành riêng cho chị em phụ nữ Việt Nam và có thể tải về bởi các thiết bị thuộc hệ điều hành Android. Ứng dụng này ngoài tự động tính toán và thông báo cho kết quả về ngày trứng rụng, nó còn đưa ra dự báo về chu kì kinh nguyệt tiếp theo giúp chị em có thể theo dõi về sức khỏe tốt hơn.

Phần mềm tính ngày rụng trứng cho Android - Nhật ký Eva
Hình ảnh: Phần mềm tính ngày rụng trứng cho Android – Nhật ký Eva

Bên cạnh đó ứng dụng còn có chức năng như một mạng xã hội giúp những người dùng ứng dụng có thể học hỏi, trao đổi và chia sẻ các thông tin sức khỏe với nhau. Đây cũng là một ứng dụng có tính bảo mật rất cao và có khả năng lưu trữ thông tin người dùng trong một thời gian dài.

Phần mềm tính ngày rụng trứng Flo Period & Ovulation Tracker

Flo là phần mềm miễn phí, tuy nhiên bạn có thể mua gói sử dụng nếu muốn trải nghiệm thêm các tính năng khác của ứng dụng. Đây là phần mềm dành cho hệ điều hành iOS và cũng là ứng dụng đầu tiên giúp chị em phụ nữ sử dụng để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và tính ngày rụng trứng.

Cho dù bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều hay đã quên lần hành kinh gần nhất là khi nào và muốn biết ngày nào tiếp theo sẽ hành kinh thì Flo chính là công cụ hữu hiệu giúp bạn. Chỉ cần bạn ghi lại ngày bắt đầu và kết thúc của chu kì trên ứng dụng, Flo sẽ giúp bạn theo dõi và tính toán thời điểm rụng trứng, từ đó bạn sẽ biết được cơ hội thụ thai và sinh sản.

Phần mềm tính ngày rụng trứng Flo
Hình ảnh: Phần mềm tính ngày rụng trứng Flo

Bạn cũng có thể ghi lại sự thay đổi của cơ thể hay sự thay đổi tâm sinh lý trong suốt kỳ kinh nguyệt để ứng dụng phân tích và có được dự đoán tốt hơn nếu sức khỏe sinh sản có biểu hiện bất thường. Ngoài ra, Flo còn giúp ích bạn trong theo dõi sức khỏe trong giai đoạn mang thai và dự báo thời gian sinh.

Ứng dụng tính ngày rụng trứng cho Iphone – Ovia

Được biết đến là phần mềm hoàn toàn miễn phí dùng để tính toán ngày rụng trứng với độ chính xác cao nhất trên hệ điều hành iOS, Ovia đã giúp người sử dụng có cơ hội thụ thai thành công tăng gấp 2 lần.

Ứng dụng tính ngày rụng trứng cho Iphone - Ovia
Hình ảnh: App Ovia

Ovia cung cấp các thông tin về chu kỳ kinh nguyệt và giúp người dùng tính toán ngày trứng rụng. Ovia thu thập một lượng rất lớn thông tin về các chị em phụ nữ đang mang thai và mong muốn có thai trên toàn thế giới. Ngoài ra ứng dụng còn đưa ra rất nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe sinh sản cũng như các biện pháp thúc đẩy hiệu quả của việc thụ thai.

Tính ngày rụng trứng để sinh con online – Fertility Friend

Đây cũng là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và dùng được trong cả hệ điều hành Android và iOS, tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm thêm các tính năng khác của ứng dụng thì có thể mua thêm của nhà cung cấp.

Tính ngày rụng trứng để sinh con online - Fertility Friend
Hình ảnh: Fertility Friend App

Ứng dụng này giúp bạn theo dõi sức khỏe sinh sản qua biểu đồ sinh sản. Từ biểu đồ, có thể đưa ra các kết quả kiểm tra dấu hiệu sự thụ thai qua sự thay đổi thân nhiệt, thay đổi chu kì kinh nguyệt và thay đổi dịch âm đạo. Ngoài ra, Fertilily Friend sẽ phân tích và đưa ra dự đoán về ngày trứng rụng và thời gian thích hợp để thụ thai dễ dàng.

Xem thêm: Quan hệ tình dục khi có kinh nguyệt có thai không?

Công cụ tính ngày rụng trứng online – Period Tracker Clue

Với ứng dụng này, bạn có thể kiểm soát được tất cả những diễn biến xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt của mình. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và được cài đặt trên nhiều dòng máy. Phần mềm giúp bạn tính toán ngày rụng trứng dựa vào ngày bắt đầu và kết thúc của vòng kinh nguyệt, đưa ra những dự đoán về thời điểm thụ thai đạt hiệu quả tốt nhất và thời điểm ít có khả năng thụ thai thành công.

Công cụ tính ngày rụng trứng online - Period Tracker Clue
Hình ảnh: Period tracker clue app

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp những thông tin, tài liệu hữu ích dành cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Clue là phần mềm có giao diện dễ thương thích hợp với chị em phụ nữ và đảm bảo an toàn bảo mật về thông tin người dùng.

Ứng dụng tính ngày rụng trứng online miễn phí – Glow

Ứng dụng miễn phí và được cài đặt trên nhiều dòng máy. Ứng dụng giúp bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và tính ngày rụng trứng và trả kết quả sức khỏe về gmail của bạn.

Ứng dụng tính ngày rụng trứng online miễn phí - Glow
Hình ảnh: Glow app

Một điểm khác biệt của ứng dụng Glow này đó chính là có tính năng dành cho anh chàng của bạn. Những anh chàng cũng có thể nhập thông tin trên cơ sở dữ liệu và được theo dõi tính toán kết quả để đạt được mục đích thụ thai hiệu quả, dễ dàng.

Ứng dụng theo dõi kinh nguyệt miễn phí – Period Calendar Tracker

Đây cũng là ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng giúp bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, đưa ra dự báo cho ngày có kinh vào tháng tiếp theo.

Ứng dụng theo dõi kinh nguyệt miễn phí - Period Calendar Tracker
Period Calendar Tracker App

Ngoài việc theo dõi và tính toán ngày rụng trứng, ứng dụng còn giúp bạn kiểm soát được những biểu hiện tiền kinh nguyệt, hội chứng thèm ăn trong ngày kinh và tình trạng mụn trứng cá.

Phần mềm tính ngày rụng trứng trên Iphone – Kindara

Kindara là ứng dụng giúp xác định thời điểm rụng trứng hoàn toàn miễn phí và được đông đảo chị em phụ nữ sử dụng và được đánh giá cao. Ứng dụng có các tính năng như công cụ tính toán ngày rụng trứng, biểu đồ xác định sự biến đổi của thân nhiệt và lịch để theo dõi kỳ kinh.

Phần mềm tính ngày rụng trứng trên Iphone - Kindara
Hình ảnh: Phần mềm tính ngày rụng trứng trên Iphone – Kindara

Ứng dụng còn giúp chị em phụ nữ xác định được thời điểm quan hệ an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như thời điểm thụ thai dễ dàng nhất. Kindara còn giúp bạn tìm hiểu những vấn đề về sức khỏe sinh sản hay gặp như tiền mãn kinh, u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung,…

Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt – Mia

Ứng dụng này bạn sẽ phải trả phí, tuy nhiên vẫn có thể dùng thử Mia miễn phí trong 7 ngày.

Mia sẽ giúp bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và dự đoán thời điểm đỉnh điểm của sự thụ thai. Ứng dụng cũng theo dõi nhu cầu sinh lý, kiểm soát sinh đẻ, cân nặng của người dùng, ứng dụng sẽ phân tích và cho kết quả về khả năng sinh sản.

Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt - Mia
Hình ảnh: Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt – Mia

Người sử dụng sẽ nhận được những thông tin bổ ích từ các chuyên gia y tế tùy thuộc vào sức khỏe trên cơ sở dữ liệu. Mia còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin sức khỏe từ các bài báo của bác sĩ dinh dưỡng, chuyên gia sức khỏe,…

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách tránh thai sau khi quan hệ an toàn và hiệu quả nhất

Dùng phần mềm tính ngày rụng trứng để tránh thai có hiệu quả?

Sau một cuộc trò chuyện với chuyên gia đầu ngành về phần mềm tính ngày rụng trứng, chuyên gia chia sẻ như sau:

“Mặc dù phần mềm tính ngày rụng trứng là công cụ hữu ích giúp chị em có thể theo dõi được chu kỳ kinh nguyệt của mình cũng như tính toán được thời điểm sát ngày rụng trứng nhất so với thực tế. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên tin tưởng 100% vào phần mềm.

Bởi vì thực chất phần mềm được lập trình hằng định, mặc dù có qua khảo sát từ hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới, nhưng cơ địa của mỗi người khác nhau, đôi khi sẽ có rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt có thể xảy ra sự rụng trứng bất thường do ảnh hưởng của tâm lý, hệ nội tiết và do sử dụng thuốc,… Do đó dùng phần mềm không thể đảm bảo tuyệt đối cho việc bạn dùng để tránh thai. Để tránh thai hiệu quả thì tôi khuyên các bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác như bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai,…

Tuy nhiên, với ưu điểm của các phần mềm tính ngày rụng trứng hiện nay, nếu bạn dùng chúng như một cuốn sổ nhật ký để theo dõi tình hình chu kỳ kinh nguyệt, quản lý sức khỏe sinh sản của bản thân cũng như theo dõi thêm các thông tin về sức khỏe thì tôi rất khuyến khích các bạn nên sử dụng. Bởi nếu bạn có gặp vấn đề bất thường về sinh lý sinh dục thì phần mềm tính ngày trứng rụng chính là cơ sở dữ liệu hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán”.

Dựa vào những công dụng và tính năng hữu ích của phần mềm tính ngày rụng trứng, khi phát hiện những biến đổi bất thường về tâm sinh lý, những biểu hiện của rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, bạn hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, điều trị nếu cần thiết.

Xem thêm: Thuốc tránh thai có gây hại, vô sinh?

Tài liệu tham khảo:

Relationship Between the Menstrual Cycle and Timing of Ovulation Revealed by New Protocols: Analysis of Data from a Self-Tracking Health App
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5725625/

2 BÌNH LUẬN

Comments are closed.