Trang chủ Chăm Sóc Tóc 24 loại lược chải tóc, tạo kiểu phù hợp với từng kiểu tóc nam, nữ

24 loại lược chải tóc, tạo kiểu phù hợp với từng kiểu tóc nam, nữ

24 loại lược khác nhau dành cho nam và nữ
24 loại lược khác nhau dành cho nam và nữ

Bạn có cảm thấy thoải mái với loại lược mình đang dùng? Có rất nhiều loại khác nhau chuyên dùng cho tóc dày, tóc mỏng, tóc nối, tóc xoăn…và cả những chiếc lược giúp bạn mát xa da đầu.

Nếu bạn còn nhiều điều chưa quan tâm hay chưa biết về các loại lược thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của Y tế 24h. Bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin về các loại lược dành cho nam và nữ cũng như cách vệ sinh lược hiệu quả.

Lược Sculpting

Lược Sculpting
Lược Sculpting

Hầu hết mọi người thường hay gội và sấy tóc tại nhà. Trong khi sấy, ngoài việc chọn máy sấy phù hợp thì chọn loại lược nào cũng là điều khá quan trọng. Loại lược Sculpting này khá phù hợp cho việc bạn gội và sấy tóc tại nhà.

Lược Sculpting sẽ giúp bạn gỡ rối trong quá trình sấy, làm mềm tóc đồng thời giữ nếp tóc thẳng mượt sau khi sấy. Đặc biệt loại lược này có thể phù hợp với mọi loại tóc. Quả là tiện lợi phải không nào!

Lược răng thưa

Lược răng thưa
Lược răng thưa

Bạn thường dùng lược răng thưa trong trường hợp nào? Chắc hẳn lúc tóc bạn rối và khó chải phải không? Đây là một loại lược khá thông dụng và sử dụng cho mọi loại tóc để giúp tóc dễ vào nếp. Lược răng thưa cũng đặc biệt phù hợp cho những bạn bị tóc xù hay tóc rối do cấu trúc mảnh, thưa của răng lược. Khi sử dụng loại lược này bạn cũng tránh được việc đứt tóc cũng như đau đầu khi chải tóc khô, tóc rối hay tóc ướt.

Lược nhiệt

Lược nhiệt
Lược nhiệt

Bạn ngại ra tiệm để tạo kiểu sau mỗi lần gội đầu? Bạn không muốn dùng máy sấy tóc sau mỗi lần gội đầu? Bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian để ra tiệm tạo kiểu? Vậy thì bạn có thể quan tâm tới một loại lược rất phù hợp để giải quyết nỗi băn khoăn của bạn là lược nhiệt.

Loại lược này có thể sử dụng cho mọi loại tóc xoăn, thẳng, dày hay mỏng. Sau khi sử dụng tóc bạn sẽ trở lên bồng bềnh và suôn mượt như đc chăm sóc ở tiệm. Sở dĩ đạt được điều này là do lược sử dụng tia hồng ngoại để tỏa nhiệt cộng với kích thước lược to để tạo phồng tóc. Cũng chính nhờ tác dụng nhiệt mà bạn có thể sử dụng lược nhiệt để tạo kiểu tóc, tạo nếp cho tóc.

Chính nhờ lược nhiệt này mà bạn có thể tiết kiệm chi phí và thời gian tại tiệm.

Lược làm phồng tóc

Lược tạo độ phồng
Lược tạo độ phồng

Loại lược này thường phù hợp đối với những bạn tóc mỏng hoặc tóc dày trung bình vì răng được thiết kế dày hơn so với lược răng thưa. Nếu bạn thấy tóc mình quá mỏng và xẹp thì đây là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Nó sẽ giúp cho tóc bạn trở lên phồng và bồng bềnh hơn. Chính vì khả năng tạo độ phồng ưu việt mà lược tạo độ phồng được khá nhiều nhà tạo mẫu tóc sử dụng.

Đối với những ai tóc dày trung bình thì có thể sử dụng để gỡ rối tóc đang khô hoặc khi đã vào nếp. Chú ý bạn không nên sử dụng lược với máy sấy vì nhiệt độ của máy sấy có thể làm chảy lược.

Lược chuyên dụng cho tóc nối, tóc giả

Lược chuyên dụng cho tóc nối, tóc giả
Lược chuyên dụng cho tóc nối, tóc giả

Những mái tóc nối hay tóc giả thương rối và khó chải hơn so với tóc thông thường. Vì thế một loại lược chuyên dụng được ra đời để phục vụ loại tóc này. Lược được thiết kế với răng lược làm bằng kim loại, đầu răng được bọc nhựa để giúp gỡ rối tóc.

Sử dụng loại lược này bạn sẽ không phải lo lắng đến việc làm mất nếp tóc. Không chỉ để gỡ rối lược này còn dùng để tạo kiểu cho tóc. Vì phần đầu răng lược được tạo bằng nhựa nên bạn hạn chế sử dụng lược với các dụng cụ làm tóc tạo nhiệt như máy sấy, máy là tóc,… và tránh cho lược tiếp xúc với da đầu trong các trường hợp dùng với các dụng cụ trên.

Lược kim loại tròn

Lược kim loại tròn
Lược kim loại tròn

Đây là loại lược được sử dụng khá phổ biến do thiết kế phù hợp với mọi loại tóc. Răng lược thiết kế không quá dày cùng với độ mảnh của mỗi răng sẽ giúp việc chải tóc trở nên dễ dàng và không khiến chân tóc bị căng. Lược cũng có khả năng giữ nếp cực kì tốt cho phần nhiệt từ kim loại. Lược kim loại tròn có khả năng tạo kiểu tóc đối với cả tóc khô lẫn tóc ướt.

Do lược có khả năng tạo nhiệt nên bạn tránh việc lạm dụng lược vì tác dụng nhiệt quá nhiều lên tóc sẽ khiến tóc bị khô, yếu và dễ làm hư tóc. Đối với những mái tóc dày thì loại lược này cũng khá phù hợp vì thiết kế răng lược mảnh và không quá dày.

Lược chải nhựa thông hơi

Lược chải nhựa thông hơi
Lược chải nhựa thông hơi

Lược nhựa thông hơi khá phù hợp dành cho những mái tóc mỏng, tóc ngắn hay tóc tém. Thiết kế lông chải rộng sẽ khiến tóc không bị xù sau khi chải. Đồng thời lược còn dùng trong tạo kiểu, gỡ rối hoặc giữ nếp khi đang sấy. Bạn có thể sử dụng lược cả khi tóc đang ướt. Tuy nhiên dạo gần đây loại lược này ít được sử hơn so với những năm 90 nên có thể nhiều người không biết đến loại lược này.

Lược lông nhím

Lược lông nhím
Lược lông nhím

Với thiết kế như những lông nhím nên lược mới được gọi với cái tên khá thân thuộc là lược lông nhím. Với thiết kế này sẽ giúp tạo khoảng thoáng khi chải đầu và cũng giúp lượng dầu phân bố khá đều trên tóc, tránh dầu tập trung tại một chỗ gây bí da đầu.

Loại lược này khá thích hợp đối với những mái tóc mỏng và dày trung bình vì khả năng chải mượt tốt hơn đối với hai loại tóc này. Đồng thời nếu bạn đang sở hữu cho mình một mái tóc gợn sóng thì khi dùng loại lược này thì những đường gợn sóng sẽ trở lên tự nhiên hơn. Với loại lược này thì bạn không cần chải quá nhiều trong ngày và nên sử dụng khi tóc khô là tốt nhất bạn nhé!

Lược lông nhím dày

Lược lông nhím dày
Lược lông nhím dày

Nếu bạn đang có một mái tóc dài mà chưa biết nên dùng loại lược nào cho phù hợp thì có thể tham khảo lược lông nhím dày này. Nó cũng khá phù hợp cho những cô nàng có thói quen ủ khô tóc – phương pháp làm khô tóc nhờ đặt máy sấy sát da đầu.

Loại lược này sẽ đem lại cho bạn một mái tóc suôn mượt sau khi chải. Những lược lông nhím dày có lông thông thường chỉ thích hợp với tóc có độ dày trung bình, nếu bạn muốn dùng lược này cho mái tóc dày thì hãy chọn loại có lông chải nylon.

Lược lông nhím tròn

Lược lông nhím tròn
Lược lông nhím tròn

Lược lông nhím tròn là một sự kết hợp giữa lược lông nhím và lược tròn. Đây là loại loại lược khó sử dụng nhưng lại có tác dụng làm tơi và làn phồng tóc rất tốt. Do có hơi khó sử dụng nên lược thường phù hợp với những mái tóc mỏng hoặc trung bình.

Tuy khó sử dụng nhưng khi bạn đã sử dụng được thành thạo thù nó như trở thành bảo bối của bạn vậy. Với sự trợ giúp của chiếc lược nhím lông tròn thì bạn có thể tạo kiểu, phân tầng tóc,…tùy theo ý thích. Bạn có thể sẽ hoàn toàn bất ngờ khi thấy tóc không khác gì so với khi làm ở ngoài tiệm. Lược sẽ thích hợp để dùng nhất là sau khi tóc khô.

Lược massage da đầu

Lược massage da đầu
Lược massage da đầu

Bạn sở hữu cho mình một mái tóc dày tự nhiên mà các loại lược thường phù hợp với tóc mỏng với tóc dày trung bình khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn mỗi lần gội đầu. Đến đây bạn đã có thể nhận thấy một loại lược phù hợp cho bạn khi gội đầu đó là lược mát xa da đầu.

Bạn không cần quá bận tâm là loại lược có thực sự phù hợp với mình hay không vì nó được sử dụng cho cả tóc dày, tóc xoăn hay cả những loại tóc dễ rối nhất. Khi dùng bạn chỉ cần dùng lược nhẹ nhàng mát xa lên da dầu thì lược sẽ giúp bạn làm sạch khi gội.

Không chỉ vậy lược này cũng có thể dùng để chải mượt các loại tóc. Nếu bạn đang có một mái tóc xoăn quyến rũ thì lược mát xa da đầu sẽ giúp bạn chải đầu như là đang massage, không phải lo lắng tóc duỗi ra sau khi chải.

Lược teasing

Lược teasing
Lược teasing

Có thể nhiều người không biết loại lược này nhưng nó khá phù hợp với rất nhiều loại tóc. Với những lông chải dài chiếc lược teasing sẽ giúp bạn có được mái tóc với độ phồng và độ óng mượt đáng ngạc nhiên đấy.

Lược mái chèo hỗn hợp

Lược mái chèo hỗn hợp
Lược mái chèo hỗn hợp

Lại một loại lược nữa phù hợp với những cô nàng tóc mỏng và tóc có độ dày trung bình. Chiếc lược với thiết kế lông chải mảnh và thưa nên lông chải sẽ không bám lấy tóc bạn, tóc bạn sẽ không bị gãy và đứt. Cũng chính vì thế mà lược sẽ giúp bạn phân bố đều lượng dầu trên da đầu bạn. Tuy nhiên do đầu lược được bao phủ bởi nhựa nên bạn tránh sử dụng lược với các dụng cụ làm tóc tỏa nhiệt như máy sấy hay máy là tóc.

Lược mái chèo nhựa – Lược bàn chải tóc xoăn

Lược mái chèo nhựa
Lược mái chèo nhựa

Với thiết kế tương tự như lược mái chèo hỗn hợp nhưng lược mái chèo nhựa có lông chải bằng nhựa và có bề mặt lược lớn hơn. Nhờ thiết kế này mà lược có thể lướt nhẹ nhàng trên tóc để gỡ rối cho mái tóc bạn nhưng không mất đi nếp tóc tự nhiên. Do đó lược mái chèo nhựa được những cô nàng tóc gợn sóng hay tóc xoăn khá ưa chuộng. Bạn có thể sử dụng loại lược này cho cả tóc khô lẫn tóc ướt.

Lược chải tóc ướt

Lược chải tóc ướt
Lược chải tóc ướt

Chắc hẳn mỗi lần gội đầu xong tóc bạn sẽ bị rối phải không và bạn khá ngại chải đầu vào thời điểm này. Những chiếc lược thông thường khiến chân tóc bạn bị đau mỗi lần bạn chải. Gội đầu là việc thường ngày nên bạn còn chần chừ gì khi không sở hữu cho mình một chiếc lược chải tóc ướt. Chiếc lược này sẽ giúp bạn gỡ tóc rối khi ướt và sẽ giảm thiểu tối đa việc làm đau chân tóc. Lược chải cho tóc ướt nhưng bạn vẫn có thể sử dụng cho tóc khô bạn nhé!

Lược tròn chải tóc uốn, làm phồng tóc

Lược tròn
Lược tròn

Có lẽ mỗi bạn gái đều sở hữu trên bàn của mình một chiếc lược tròn. Răng nhựa của chiếc lược sẽ len lỏi qua từng sợi tóc giúp tóc suôn mượt. Đồng thời lược tròn sẽ giúp bạn tạo kiểu khi dùng với máy sấy tóc và giúp cho tóc vào nếp. Nói chung loại lược này khá là phù hợp với mọi loại tóc, không những giúp tóc mượt mà còn làm phồng tóc rất tốt.

Lược Denman

Lược Denman
Lược Denman

Không phải ai cũng biết đến loại lược này nhưng nếu bạn đang có mái tóc xoăn thì nó khá là phù hợp cho bạn. Một trong những ưu điểm của  nó là gỡ rối hiệu quả. Đặc biệt với loại lược này bạn có thể điều chỉnh số cột răng phù hợp cho mục đích sử dụng của bản thân. Nhưng nó cũng làm xù tóc nên các cô nàng tóc xoăn thường hay không chú tâm tới. Tuy nhiên thực chất bạn có thể sử dụng loại lược này để định hình tóc cho chính bản thân mình.

Lược Volumizing

Lược Volumizing
Lược Volumizing

Bạn có hay gặp tình trạng tóc bết dính và xẹp lép. Nhiều khi mới gội đầu xong cũng có thể gặp tình trạng này. Đừng lo lắng vì lược volumizing sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn. Với khả năng làm tơi và làm phồng tự nhiên sẽ cải thiện giúp bạn tình trạng xẹp lép của tóc. Loại lược này cũng rất phù hợp cho các loại tóc dày nên các bạn có mái tóc dày cũng có thể quan tâm đến lược volumizing.

Các loại lược dành cho nam giới

Lược tròn gỗ tạo kiểu

Lược tròn gỗ tạo kiểu
Lược tròn gỗ tạo kiểu

Với loại lược này thân sẽ được làm bằng gỗ để dễ cầm nắm còn những lông chải sẽ được làm bằng nhựa. Với thiết kế lược tròn sẽ rất thích hợp để uốn sấy và làm phồng tóc. Để làm phồng và tạo kiểu hiệu quả thì bạn có thể sử dụng cùng máy sấy tóc.

Lược tạo kiểu bán nguyệt Chaoba

Lược tạo kiểu bán nguyệt Chaoba
Lược tạo kiểu bán nguyệt Chaoba

Nếu như lược tròn có thiết kế răng lược bao quanh thân thì lược tạo kiểu bán nguyệt Chaoba chỉ thiết kế răng lược bao quanh một nửa thân. Thiết kế này có thể giúp bạn dễ tạo kiểu cũng như dễ uốn phồng hơn so với lược tròn. Với những răng lược bằng nhựa dẻo và thân lược dễ cầm nắm thì lược Chaoba đã được các đấng mày râu rất quan tâm. Đây đúng chuẩn là chiếc lược dành riêng cho nam giới.

Lược Afro Pick – Lược tạo kiểu tóc Pomade

Lược Afro Pick – Lược tạo kiểu tóc Pomade
Lược Afro Pick – Lược tạo kiểu tóc Pomade

Lược có cấu trúc khá đơn giản nhưng công dụng thì không đơn giản chút nào. Với thiết kế những răng lược thưa gắn liền với tay cầm cùng chất lượng mềm dẻo thì lược Afro Pick đã là lựa chọn hoàn hảo cho những sản phẩm pomade. Chính vì răng thưa nên bạn có thể dễ dàng tạo kiểu vuốt đứng, vuốt ngược hay vuốt chéo cùng những sản phẩm pomade.

Lược thẳng

Lược thẳng
Lược thẳng

Đây có lẽ là loại lược được sử dụng phổ biến nhất. Các đấng mày râu lựa chọn loại lược này bở sự phù hợp của nó với các mái tóc thông dụng như tóc undercut vuốt dựng hay tóc side part.

Lược gấp bỏ túi nhỏ gọn

Lược gấp bỏ túi nhỏ gọn
Lược gấp bỏ túi nhỏ gọn

Đâu phải chỉ có phụ nữ mới sở hữu cho mình những chiếc lược nhỏ xinh mà những đấng mày râu cũng có thể sở hữu. Một chiếc lược gấp bỏ túi nhỏ gọn sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho phái nam. Những chiếc lược bỏ túi này thường sẽ được thiết kế với chất liệu nhựa để nhẹ nhàng khi mang theo bên mình.

Lược răng thưa tạo phồng

Lược răng thưa tạo phồng
Lược răng thưa tạo phồng

Không chỉ có lược tròn hay lược bán nguyệt có thể tạo phồng mà lược răng thưa cũng có thể dùng để tạo phồng. Những chiếc lược răng thưa sẽ được thiết kế với răng to vừa phải để phục vụ những lợi ích khác nhau của nam giới.

Việc tạo phồng sẽ được tối ưu nhất sau khi bạn sử dụng sáp vuốt. Chính những chiếc răng thưa đều sẽ có tác dụng thay thế cho tay bạn khi vuốt tóc. Đối với những bạn nam có mái tóc xẹp thì lược sẽ giúp tạo phồng. Còn đối với những bạn nam có mái tóc xoăn thì lược sẽ giúp bạn tạo kiểu. Rất hữu ích phải không các bạn.

Cách vệ sinh lược hiệu quả

Cách vệ sinh lược hiệu quả
Cách vệ sinh lược hiệu quả

Vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ

Bước 1: Chiếc lược của bạn chắc hẳn sẽ có tóc bám vào nên trước hết bạn cần gỡ sạch tóc trên lược trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Bạn có thể dùng tăm và ngón tay của mình để gỡ những sợi tóc ra khỏi lược.

Bước 2: Pha dung dịch nước rửa bát hoặc dung dịch dầu gội đầu để vệ sinh lược. Bạn có thể pha với lượng theo ý muốn và không cần quá nhiều.

Bước 3: Ngâm chiếc lược của bạn vào dung dịch vừa pha trong khoảng 15 phút để những bụi bẩn bám trên lược tơi ra như là bạn ngâm quần áo vậy. Đối với lược gỗ thì bạn không nên ngâm quá lâu vì nó có thể làm hỏng chất liệu gỗ.

Bước 4: Dùng bàn chải nhúng vào dung dịch nước rửa bát hay dầu gội vừa pha rồi chà lên lược.

Bước 5: Rửa lại lược với nước sạch cho đến khi thấy nước trong rồi đem phơi khô ngoài không khí.

Vệ sinh lược bằng giấm hay cồn tẩy rửa

Đây là phương pháp có thể làm sạch sâu lược khá là hiệu quả.

Đối với việc vệ sinh bằng giấm hoặc cồn tẩy rửa thì bạn làm tương tự như vệ sinh bằng dung dịch nước rửa bát hay dung dịch dầu gội đầu. Tuy nhiên bạn chỉ cần ngâm trong giấm hoặc cồn khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Lưu ý bạn cũng cần vệ sinh cán lược vì đây cũng là vị trí chúng ta tiếp xúc rất nhiều. Đồng thời bạn cũng cần vệ sinh lược một cách nhẹ nhàng để tránh việc gãy lông chải hoặc là lược bị cong.

Hy vọng là bài viết trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về các loại lược cũng như cách vệ sinh lược hiệu quả. Nếu như bạn có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào hãy liên hệ tới số hotline của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn. Chúc bạn chọn được cho mình một chiếc lược như ý.

Không có bài viết để hiển thị

Bạn quan tâm?

098.572.9595