Con gái đeo nhẫn cưới tay nào? Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới ngón áp út

Ngày viết:
1546
Đánh giá
Nhẫn cưới đeo tay nào?
Nhẫn cưới đeo tay trái hay tay phải?

Nhắc tới nhẫn cưới một kỷ vật thiêng liêng mà chắc hẳn không cặp đôi nào có thể bỏ qua được. Nhẫn cưới sẽ là một trong những kỷ vật quan trọng đánh dấu và chứng tỏ cho tình trạng “còn độc thân” hay “đã có chủ” của mỗi người. Vậy thì nhẫn cưới đeo tay nào?

Nhẫn cưới sẽ minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng, cho sự hạnh phúc của mỗi cặp đôi. Vậy làm sao để nhẫn cưới thể hiện được hết những ý nghĩa của nó đối với những cặp đôi chủ nhân của nó? Hãy cùng Y tế 24h tìm hiểu nhé!

Hình ảnh tay đeo nhẫn cưới

Có cặp đôi nào không trao nhau nhẫn cưới vào ngày hỷ, ngày đại sự cả đời mình không? Có thể nói là không, vì đây là một tín vật rất thiêng liêng, mang đậm ý nghĩa chứng minh cho tình yêu, cho sự hạnh phúc của mỗi cặp đôi, cặp vợ chồng.

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới
Nhẫn cưới là vật tượng trưng cho tình yêu sắt son của vợ chồng

Từ xa xưa nhẫn cưới đã được coi như một món đồ không thể thiếu trong mỗi ngày cưới. Việc trao cho nhau chiếc nhẫn cưới trong ngày hôn lễ không chỉ đánh dấu cột mốc hai người bên nhau mãi mãi, mà  nó còn có ý nghĩa sâu sắc cho sự hạnh phúc của cuộc hôn nhân về sau này.

Tại sao nhẫn cưới lại mang ý nghĩa sâu sắc đến như vậy? Nhẫn cưới hình gì nào? Đúng vậy nhẫn cưới hình tròn, mà hình tròn được người xưa tin rằng nó đại diện cho sự trọn vẹn, sự trọn vẹn trong hạnh phúc, sự trọn vẹn bên nhau mãi mãi.

Kể từ giây phút hai người trao nhau chiếc nhẫn cưới định mệnh, hai người sẽ chính thức trở thành một nửa còn thiếu của nhau, mãi yêu thương nhau. Và cũng chính từ giây phút này con người ta sẽ không chỉ sống cho riêng mình nữa, tất cả sẽ nghĩ cho cả nửa kia của mình, sống có trách nhiệm và trưởng thành hơn.

Khi đã kết hôn, trao nhau cặp nhẫn cưới cũng chính là lúc đánh một dấu mốc lớn nhất của cuộc đời, sẽ không còn độc thân, cô đơn nữa và cần bước sang một trang giấy mới để mọi thứ trong cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhẫn cưới luôn có đôi với nhau, một chiếc cho nam, chiếc còn lại dành cho nữ. Hai chiếc nhẫn trong một đôi sẽ được thiết kế một cách liên kết với nhau.

Nhẫn dành cho nam sẽ to hơn, thiết kế đơn giản hơn để thể hiện cho sự mạnh mẽ của nam giới, người sẽ gánh vác lớn hơn để gia đình luôn hạnh phúc.

Nhẫn dành cho nữ sẽ được thiết kế nhỏ hơn, tinh tế hơn cùng các họa tiết để giúp chiếc nhẫn thêm phần lung linh hơn.Điều này thể hiện cho sự tinh tế của phụ nữ, tôn lên được nét kiêu sang cho người phụ nữ luôn hi sinh, khéo léo chăm sóc gia đình đầm ấm, yên vui.

Nhẫn cưới cũng được thiết kế tinh tế bởi nhiều chất liệu kim loại, hợp kim khác nhau nên sẽ có giá cả chênh nhau rất lớn.Tuy nhiên, mỗi cây mỗi hoa, không thể gia đình nào cũng có thể chọn những chiếc nhẫn đắt tiền.

Giá trị, ý nghĩa quan trọng nhất của chiếc nhẫn cưới không phụ thuộc vào giá trị vật chất của chiếc nhẫn. Chiếc nhẫn có giá bao nhiêu, làm bằng kim nguyên liệu quý báu như nào đi nữa thì ý nghĩa của nó cũng như những chiếc nhẫn giá cả bình thường hơn.

Xem thêm: [TÍN HIỆU] Tâm lý con trai khi thích ai đó: Dấu hiệu chàng thích bạn.

Nhẫn cưới đeo tay nào?

Khi đeo nhẫn cưới sẽ có những thắc mắc được đặt ra. Con người chúng ta sinh ra có hai bàn tay, vậy bây giờ nhẫn cưới đeo tay nào?

Ở Việt Nam ta, người xưa đã có câu “trai tay trái, gái tay phải”. Câu nói này đã đi sâu vào tâm thức của mỗi con dân việt, câu nói này được áp dụng vào rất nhiều phương diện trong cuộc sống tinh thần của người Việt. Đối với đeo nhẫn cưới cho các cặp đôi trong ngày hôn lễ cũng được áp dụng quan niệm này.

Như câu nói của ông bà ta thì con gái sẽ đeo nhẫn cưới vào tay phải, còn con trai thì đeo nhẫn cưới vào tay trái. Theo người xưa khi đeo nhẫn cưới như vậy sẽ là đẹp nhất và hoàn hảo nhất.

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không?

Mặc dù theo quan điểm của người xưa thì con gái nên đeo nhẫn cưới tay phải là đẹp nhất. Tuy nhiên ngày nay, việc đeo nhẫn bên tay nào của phụ nữ phải là vấn đề quá quan trọng nữa. Ngày nay, phụ nữ đang có xu hướng đeo nhẫn sang tay trái như chồng mình nhiều hơn.

Vì cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ cũng đi làm, cũng vận động rất nhiều mà con người chúng ta lại chủ yếu thuận tay phải, nên việc đeo nhẫn tay phải sẽ gây ra sự bất tiện cho phụ nữ.

Và nữa, nhẫn là trang sức kim loại, dễ bị trầy xước, dễ gây đau chỗ đeo khi va đập vào,dễ tuột khỏi tay khi làm việc,…vì thế nó cần được thay đổi để được nâng niu, bảo quản tốt hơn.

Việc đeo nhẫn tay tay trái của phụ nữ ngày nay vẫn được chấp nhận bình thường, nó sẽ không trái với đạo lý hay bị lên án.

Đeo nhẫn cưới ngón nào?

Đeo nhẫn ở ngón tay nào mới đúng, mới thể hiện đúng được ý nghĩa sâu sắc của món đồ kỉ vật này đã là một câu hỏi từng được rất nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên việc đeo nhẫn cưới ở ngón tay nào còn phụ thuộc và truyền thống của mỗi quốc gia vùng lãnh thổ. Nhưng hầu hết các nước trên thế giới nói chung hay tại đất nước của chúng ta nói riêng, nhẫn cưới được đeo ở ngón áp út của cả nam và nữ.

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Cách kê gối sau khi quan hệ để dễ thụ thai và có con.

Tại sao đeo nhẫn cưới ngón áp út?

Ngón áp út là ngón tay thể hiện cho tình yêu, một tình yêu trọn vẹn, một hạnh phúc bền chặt, vĩnh hằng. Ngón áp út là ngón được lựa chọn đeo nhẫn xuất phát từ nhiều những quan niệm hay câu truyện khác nhau của từng vùng.

Tại châu Á của chúng ta, người Trung quốc từ xa xưa đã có những cái nhìn sâu sắc về vai trò của mỗi ngón tay để đưa ra lựa chọn ngón áp út là ngón đeo nhẫn cưới.

  • Người xưa đã coi 5 ngón tay trên một bàn tay như những thế hệ thành viên trong gia đình, bạn bè thân thiết của mỗi người. Ngón cái tượng trưng cho bố mẹ, ngón giữa trung tâm của bàn tay chính là bản thân, ngón áp út tượng trưng cho tình yêu (vì sao thì hãy tiếp tục đọc để hiểu nhé), ngón út chính là con.
  • Bây giờ, hãy úp 2 bàn tay lại (như tư thế vỗ tay), sau đấy bạn gập 2 ngón giữa lại với nhau. Và bây giờ bạn hãy thử tác 2 ngón cái ra, tác dễ dàng đúng không, tiếp tục 2 ngón út và 2 ngón áp út. Lưu ý khi tác các ngón tay không được tách rời 2 ngón tay giữa khỏi nhau.
  • Sau khi thực hiện như trên nhận ra một điều rằng, chỉ có 2 ngón áp út là không thể tách rời ra khỏi nhau được. Nó cũng như tình yêu vĩnh hằng, sự khăng khít gắn bó của vợ chồng không thể tách rời khỏi nhau. Vì thế mà ngón áp út được chọn làm ngón để cặp đôi trao cho nhau kỷ vật vô giá của đời mình.

Đối với người châu Âu, họ lại có cái nhìn khác, một cái nhìn xuất phát từ niềm tin, từ trí thức của những nhà khoa học, những con người từ thời trước mà ra.

  • Các bạn có biết tới tĩnh mạch Vena amoris trên ngón tay áp út không? Đây là tĩnh mạch được đặt tên theo đúng ý nghĩa của nó như mọi người hiểu đấy là “tĩnh mạch tình yêu”.
  • Người ta cho rằng ngón tay áp út bên trái gần với tim nhất vì tim cũng nằm lệch về bên trái, tĩnh mạch Vena amoris là tĩnh mạch chạy thẳng về tim, nó đại diện cho tình yêu bất diệt.
  • Nhưng đây chỉ là niềm tin của các nhà khoa học xưa, còn thực chất tĩnh mạch này không hề tồn tại. Nhưng nó cũng được coi là một quan niệm đẹp để chọn ngón tay đeo nhẫn cho mỗi cặp vợ chồng.

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào?

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết chắc chắn mang thai bé trai theo khoa học dễ nhất.

Có kiêng đeo nhẫn cưới trước không?

Đối với dân ta, việc đeo nhẫn cưới trước hôn lễ được ông bà quan niệm là không tốt, là việc không nên làm và có thể nói là điều “kiêng” với cặp vợ chồng sắp cưới.

Người xưa quan niệm rằng, nếu đeo nhẫn cưới trước hôn lễ sẽ ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống sau này của người vợ chồng. Cuộc sống gia đình, tình yêu của vợ chồng sẽ dễ bị lung lay, không hạnh phúc bền lâu.

Đeo nhẫn cưới tay nào, trái hay phải, không quá khắt khe, và bắt buộc cố định. Chúc các bạn mãi mãi hạnh phúc, gia đình ấm êm, bền chặt.