Thuốc Laevolac 10g/15ml: Tác dụng, cách dùng, bán ở đâu?

Ngày viết:
3027
Đánh giá
Laevolac 10g/15ml

Xin chào các bạn, ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người sản phẩm thuốc Laevolac 10g/15ml, đây là một loại thuốc thuộc nhóm thuốc đường tiêu hoá khá phổ biến và thường được bác sỹ chuyên khoa chỉ định, tuy nhiên, công dụng thật sự của nó là gì? Hiệu quả mà Laevolac 10g/15ml mang lại như thế nào? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Để giải đáp mọi thắc mắc trên, xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết của Y Tế 24h ngay phía bên dưới.

Thuốc Laevolac 10g/15ml là thuốc gì?

Thuốc Laevolac 10g/15ml là thuốc thuộc nhóm thuốc đường tiêu hoá, được sản xuất bởi công ty Fresenius Kabi Austris GmbH tại Áo và được phân phối và đăng ký tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Dược phẩm Tâm Đan với số đăng ký là VN-19613-16. 

Thành phần chính của Laevolac 10g/15ml là hoạt chất Lactulose với hàm lượng 670mg/ml cùng các tá dược khác với lượng vừa đủ. 

Vì vậy mà thuốc này cũng thường được gọi với một cái tên khác là Laevolac 670mg/ml.

Thuốc Laevolac 10g/15ml là thuốc gì?
Thuốc Laevolac 10g/15ml là thuốc gì?

Thuốc Laevolac 670mg/ml có tác dụng gì?

Ở đại tràng, Lactulose sẽ bị chuyển đổi thành các acid hữu cơ với sự xúc tác có sẵn từ các loại vi khuẩn có trong đại tràng. Việc xuất hiện các acid này sẽ giúp làm giảm pH có trong lòng đại tràng, nhờ tác dụng thẩm thấu sẽ làm tăng thể tích các chất có chứa bên trong đại tràng. Tất cả tác dụng này sẽ kích thích nhu động của đại tràng và phục hồi độ chắc của phân, từ đó giúp chữa trị các triệu chứng của bệnh táo bón.

Trong bệnh lý hôn mê gan hoặc tình trạng tiền hôn mê gan, tác dụng của Laevolac 10g/15ml sẽ giúp ngăn chặn các vi khuẩn có khả năng làm thuỷ phân protein do khả năng làm tăng các vi khuẩn ưa acid hữu cơ. Bên cạnh đó, Laevolac 10g/15ml còn có thể làm thay đổi khả năng chuyển hoá của vi khuẩn bằng cách kích thích vi khuẩn sử dụng amoniac trong cơ thể để tổng hợp protein của nó.

Xem thêm: Thuốc kháng sinh Zithromax 200mg/5ml: Cách pha cho trẻ em, Giá bán

Chỉ định của Laevolac 10g/15ml

Thuốc Laevolac 10g/15ml được sử dụng trong những trường hợp sau:

 • Laevolac 10g/15ml được sử dụng để điều trị triệu chứng của bệnh táo bón.
 • Giúp điều tiết nhu động sinh lý của đại tràng.
 • Thuốc hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tình trạng tiền hôn mê gan và hôn mê gan.

  Thuốc Laevolac 670mg/ml có tác dụng gì?
  Thuốc Laevolac 670mg/ml có tác dụng gì?

Cách sử dụng – Liều dùng của thuốc Laevolac 15ml

Cách sử dụng thuốc Laevolac 15ml

Laevolac 10g/15ml được bào chế dưới dạng dung dịch uống, bạn có thể sử dụng bằng cách pha loãng với nước uống và dùng ngay.

Liều dùng thuốc Laevolac 15ml

Liều trong điều trị triệu chứng táo bón, giúp làm mềm phân:

 • Liều khởi đầu: Sử dụng 10-45ml đối với người lớn, 15ml đối với trẻ con từ 7-14 tuổi, 5-10ml với trẻ từ 1-6 tuổi, 5ml với trẻ sơ sinh.
 • Liều duy trì: Sử dụng 10-25ml đối với người lớn, 10-15ml đối với trẻ em 7-14 tuổi, 5-10ml vơi trẻ em từ 1-6 tuổi, 5ml với trẻ sơ sinh.

Lưu ý: Đây là liều cơ bản thường sử dụng, đối với từng tình trạng bệnh sẽ có sự điều chỉnh liều phù hợp hơn với từng đối tượng. Nên giảm liều nếu xuất hiện dấu hiệu tiêu chảy.

Liều trong điều trị hoặc phòng ngừa tình trạng tiền hôn mê gan và hôn mê gan:

 • Liều khởi đầu: Sử dụng 30-50ml, uống 3 lần trong một ngày
 • Liều duy trì: Dựa vào tình trạng tiến triển của bệnh, có thể sử dụng 2-3 lần trong một ngày.

Lưu ý: Có thể điều trị tấn công bằng cách cho thuốc vào ống thông dạ dày hoặc thụt rửa theo liều sau:

Thông dạ dày: Dùng khoảng 6-10 gói thuốc Laevolac 15ml, cách dùng có thể sử dụng ngay hoặc pha loãng với nước.

Thụt rửa với ống thông bong bóng: Sử dụng bằng cách pha 300ml thuốc với 700ml nước ấm, sau đó thụt rửa giữ trong 20 phút đến 1 giờ, lặp lại nếu cần thiết trong 12 giờ sau đó.

Chỉ định của Laevolac 10g/15ml
Chỉ định của Laevolac 10g/15ml

Cần làm gì trong trường hợp quên liều Laevolac 10g/15ml

Trong trường hợp quên liều thì hãy sử dụng lại càng sớm càng tốt. Trong trường hợp liều đã quên gần với liều kế tiếp chuẩn bị sử dụng, thì hãy bỏ qua liều quên và dùng luôn liều tiếp theo theo đúng kế hoạch như đơn kê ban đầu. Tuyệt đối không sử dụng gấp đôi liều thuốc để tránh những hậu quả không đáng quả. 

Xem thêm: Thuốc Virvic Gran 50g dùng trong bao lâu? Hướng dẫn sử dụng, Giá bán

Cách xử lý quá liều thuốc Laevolac 10g/15ml

Trong trường hợp sử dụng thuốc quá liều, nếu cơ thể xảy ra phản ứng bất thường nghiêm trọng cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để gặp bác sỹ có chuyên môn y tế chữa trị kịp thời. Việc dùng quá liều là vô cùng nguy hiểm nên cần thận trọng.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Laevolac 10g/15ml

Khi sử dụng Laevolac 670mg/ml, người sử dụng cần khai báo tình trạng sức khoẻ hiện tại của mình cho bác sỹ chuyên khoa dể nhận được tư vấn thích hợp nhất.

Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi dùng thuốc và tuân thủ đúng cách điều trị để bệnh tình tiến triển tốt.

Đối với thuốc điều trị táo bón, không nên sử dụng lâu dài vì đây chỉ là thuốc hỗ trợ, việc cần thiết để điều trị triệt để bệnh táo bón là thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Chống chỉ định khi sử dụng thuốc Laevolac 10g/15ml
Chống chỉ định khi sử dụng thuốc Laevolac 10g/15ml

Trong trường hợp phụ nữ đang mang thai và cho con bú thì thuốc này vẫn chưa có đầy đủ nghiên cứu về việc có nên sử dụng hay không. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho mẹ và bé thì chỉ nên sử dụng trong trường hợp bác sỹ kê đơn và có sự chỉ định cẩn thận từ người có chuyên môn y tế.

Thận trọng sử dụng thuốc với người cao tuổi vì những đối tượng này nhạy cảm với thuốc hơn với người trẻ tuổi bình thường.

Tác dụng phụ của thuốc Laevolac 670mg/ml

Khi sử dụng Laevolac 670mg/ml có thể gặp một số tác dụng phụ dưới đây:

 • Tác dụng phụ rất phổ biến là: Trướng bụng, đầy hơi và phân lỏng, các rối loạn này có thể xảy ra vào thời gian đầu khi sử dụng thuốc, nó sẽ ngừng khi bạn điều chỉnh liều dùng một cách hợp lý với cơ thể.
 • Tác dụng phụ phổ biến là: Nôn và buồn nôn, tiêu chảy và kèm với tình trạng rối loạn các chất điện giải.
 • Tác dụng phụ hiếm gặp là: Ngứa và bị đau hậu môn, có thể gặp tình trạng sụt cân, tăng natri huyết.

Tác dụng không mong muốn ở trên không phải ai cũng gặp phải và gặp hết tất cả tác dụng phụ trên một cơ thể mà tuỳ vào từng cơ địa khác nhau sẽ gặp tác dụng phụ khác nhau. Nếu trong quá trình sử dụng thuốc mà bắt gặp tác dụng không mong muốn, trong trường hợp nhẹ bạn có thể chỉnh liều phù hợp, còn nếu nặng thì cần dừng thuốc và nhận sự tư vấn từ bác sỹ.

Tác dụng phụ của thuốc Laevolac 670mg/ml
Tác dụng phụ của thuốc Laevolac 670mg/ml

Thuốc Laevolac 10g/15ml không phù hợp với những đối tượng dưới đây:

 • Những người dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.
 • Người mắc các bệnh lý đại tràng viêm thực thể (viêm loét đại tràng, bệnh Crohn…), hội chứng tắc hay bán tắc, người bị đau bụng nhưng chưa rõ nguyên nhân.
 • Người đang có chế độ kiêng galactose vì trong thuốc chứa thành phần tương tự với Galactose.

Xem thêm: [SỰ THẬT] Cường Phế có thực sự tốt không? Tác dụng phụ, Review, Giá

Tương tác của Laevolac 10g/15ml với thuốc khác

Tương tác thuốc có thể ảnh hưởng đến sự gia tăng của tác dụng không mong muốn. Do vậy, trước khi sử dụng thuốc, bạn cần kê lại cho bác sỹ tất cả các thuốc bạn đang sử dụng để nhận được sự tư vấn đầy đủ và an toàn của bác sỹ. Các thuốc có khả năng tương tác với Laevolac 10g/15ml bao gồm:

 • Các thuốc đại tràng, nhận tràng khác vì sẽ gây đi đại tiện nhiều lần dẫn đến tình trạng mất nước và khó xác định được chính xác liều lượng lactulose đã dùng trong điều trị tiền hôn mê gan và hôn mê gan.
 • Một số loại thuốc kháng khuẩn vì có thể ảnh hưởng đến vi khuẩn đường ruột của Lactulose.

Thức ăn có thể tương tác và ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc. Bên cạnh đó, việc sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá có thể gây giảm tác dụng của thuốc nên cần hạn chế tối đa việc dùng chung thuốc với các chất kích thích có hại.

Vấn đề sức khoẻ là một trong những điều có thể ảnh hưởng đến việc dùng thuốc. Bạn cần báo cáo với bác sỹ trước khi kê đơn để đảm bảo tình trạng sức khoẻ của mình phù hợp với thuốc đang sử dụng.

Cách bảo quản thuốc Laevolac 10g/15ml
Cách bảo quản thuốc Laevolac 10g/15ml

Cách bảo quản thuốc Laevolac 10g/15ml

Mỗi loaị thuốc hay bất kỳ loại sản phẩm nào cũng cần được bảo quản đúng cách để bảo đảm tác dụng của nó. Đối với thuốc Laevolac 10g/15ml cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm thấp và ánh sáng của mặt trời chiếu trực tiếp vào thuốc vì có thể gây hư hỏng. Không để thuốc trong ngăn đá tủ lạnh và phòng tắm, cần đặt ở nơi tránh xa tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi.

Không nên vứt thuốc đã hết hạn xuống đường ống dẫn nước hoặc bồn cầu vì điều đó sẽ  gây ô nhiễm nguồn nước và từ đó dẫn đến ô nhiễm môi trường đang sinh sống. Xử lý thuốc hư hỏng hoặc hết hạn theo đúng cách qua lời tư vấn của dược sỹ chuyên môn.

Thuốc Laevolac 10g/15ml giá bao nhiêu?

Giá thuốc Laevolac 10g/15ml trên thị trường hiện nay vào khoảng 150.000 VNĐ/ 1 hộp (Một hộp bao gồm 20 gói, mỗi gói có hàm lượng là 15ml). Giá bán chúng tôi nêu ra chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tuỳ cơ sở tuy nhiên sẽ không chênh lệch quá nhiều. Để đảm bảo sản phẩm mình sở hữu là tốt nhất thì bạn nên cẩn thận kiểm tra lại mặt hàng mình giao dịch, đặc biệt lưu ý về tem, nhãn hiệu và hạn sử dụng của sản phẩm.

Thuốc Laevolac 10g/15ml giá bao nhiêu?
Thuốc Laevolac 10g/15ml giá bao nhiêu?

Thuốc Laevolac 10g/15ml bán ở đâu tại Hà Nội, Tp HCM?

Thuốc Laevolac 10g/15ml hiện nay đang được bán ở rất nhiều nơi, trong đó có các nhà thuốc ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng tìm mua thuốc này, nhưng không nên tuỳ tiện sử dụng mà hãy cân nhắc thật kỹ và đặc biệt phải có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về thuốc Laevolac, mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ tích luỹ thêm nhiều kiến thức về Laevolac và đưa ra sự lựa chọn thích hợp trước khi sử dụng thuốc.

Cám ơn độc giả đã đón đọc, chúc bạn nhiều sức khoẻ!