Thuốc kháng sinh Klacid MR 500mg: Cách pha, tác dụng & giá bán

3260
Đánh giá
Klacid
Klacid

Thuốc kháng sinh”-Khi nhắc đến cụm từ này, người ta sẽ có quá nhiều vấn đề để nói. Thuốc kháng sinh được người dân, đặc biệt ở Việt Nam sử dụng rất nhiều. Bạn đã từng nghe đến thuốc kháng sinh có tên là Klacid?

Klacid là một loại thuốc kháng sinh, được đánh giá là thuốc chống nhiễm khuẩn rất tốt. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về thuốc Klacid như: Thuốc Klacid là thuốc gì, Có những loại nào, cách pha thuốc Klacid, thuốc Klacid có tác dụng gì,… và nhiều thông tin khác liên quan đến loại thuốc này.

Bạn là người quan tâm đến thuốc kháng sinh hay không quan tâm lắm đến vấn đề này thì những thông tin cung cấp đến bạn chắc chắn sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về thuốc kháng sinh nói chung và thuốc Klacid nói riêng, có thể bạn sẽ phải dùng đến những điều này ở một dịp nào đó. Hãy lướt xuống dưới và theo dõi bài viết nhé.

Thuốc Klacid là thuốc gì?

Klacid là kháng sinh thế hệ mấy?

Thì Klacid  là  một loại thuốc kháng sinh thuộc phân nhóm Macrolid. Vẫn chưa có nhiều sự cải tiến dược chất nên chưa phân thế hệ thuốc.

Nghiên cứu cho thấy thành phần chính của thuốc chính là hoạt chất Clarithromycin. Đây là một hoạt chất có tác dụng tốt cho việc chống nhiễm trùng hay là nhiễm khuẩn.

Thuốc Klacid là thuốc gì?
Klacid – Clarithoromycin

Điều mà người dùng khá quan tâm chính là về độ an toàn thì Clarithromycin hoạt động với độ an toàn tốt đối với cơ thể của bệnh nhân.

Tên gốc của thuốc là Clarithromycin, còn tên biệt dược của nó là: Klacid®.

Klacid là kháng sinh nặng hay nhẹ?

Klacid có thành phần là Clarithromycin. Cũng giống như Erythomycin là một kháng sinh ít độc tính, an toàn cho cả trẻ nhỏ. Nên đây là môt kháng sinh nhẹ, và nó thuộc nhóm kháng sinh kìm khuẩn.

Số đăng kí thuốc

Công ty đã sản xuất ra sản phẩm thuốc Klacid chính là công ty dược phẩm Abbott Indonesia. Thuốc đã được đăng kí tại số đăng ký: VN-7054-02

Đây là một loại thuốc kháng sinh được sử dụng khá nhiều, đặc biệt đối tượng là con em của nhiều bậc phụ huynh, với tác dụng tốt chống nhiễm trùng và nhiễm khuẩn.

Các loại Klacid đang được lưu hành trên thị trường

Hiện tại bạn sẽ thấy trên thị trường sẽ xuất hiện những dạng bào chế khác nhau với hàm lượng hoạt chất khác nhau đó là:

Dạng dung dịch uống nhũ tương: Klacid 125 mg/5 ml

 • Klacid 125 mg/5 ml được đóng vào chai 30 ml hoặc 60 ml.
 • Đối với việc sử dụng loại này, bạn cần phải chú ý đến cách pha thuốc Klacid-sẽ được đề cập ở những phần sau của bài viết và bảo quản thuốc đúng điều kiện để tránh làm thuốc bị hỏng.

Dạng viên nén: Klacid 250 mg và Klacid MR (Klacid 500 mg)

Klacid 250 mg

 • Khác với dạng bào chế như ở Kladcid 125 mg/5 ml, Klacid 250 mg được sản xuất và bào chế dưới dạng viên nén bao phim. Hàm lượng hoạt chất cũng thay đổi, trong mỗi viên nén có chứa 250 mg hoạt chất. Bạn sử dụng loại này theo đường uống, do là viên nén nên không cần pha khi dùng.
 • Tuy nhiên những đối tượng không được sử dụng đó là: trẻ em và người cao tuổi.
 • Loại Klacid 250 mg được đóng gói thành hộp chứa một vỉ, mỗi vỉ có thể có 10 viên hoặc 14 viên.

Klacid MR (Klacid 500 mg)

 • Klacid 500 mg, cũng thường được gọi bằng cái tên Klacid MR. Loại này dạng bào chế giống với Klacid 250 mg, vẫn là dạng viên nén bao phim. Tuy nhiên điểm khác biệt chính là lượng hoạt chất chứa trong Klacid MR chính là 500 mg hoạt chất trong mỗi viên nén.
 • Loại Klacid MR (Klacid 500 mg) được đóng thành hộp chứa một vỉ, mỗi vỉ có 14 viên.
Các loại Klacid đang được lưu hành trên thị trường
Klacid MR 500mg

Thuốc Klacid có tác dụng gì?

“Thuốc Klacid có tác dụng gì?”, “Thuốc Klacid trị bệnh gì”, những thông tin tiếp theo trong bài viết sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này.

Thuốc Klacid là một loại thuốc kháng sinh đã được nhiều bác sĩ sử dụng để kê đơn cho các bệnh nhân, với những công dụng:

 • Giúp cho cơ thể chống lại và ngăn chặn Mycobacterium avium complex ở virus HIV phát triển.
 • Hỗ trợ và điều trị các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp ví dụ như: viêm phổi, nhiễm trùng ở tai, mũi, họng và da, viêm phế quản, nhiễm trùng về xoang.
 • Khiến cơ thể chống lại các nhiễm trùng gặp phải do tác động của những bệnh lý nhiễm trùng tim, bị mèo cào và ho gà, lyme.
 • Có thể sử dụng kết hợp với một số loại thuốc được chỉ định để hỗ trợ điều trị loét dạ dày gây ra bởi Helicobacter pylori.
 • Hỗ trợ điều trị nhiễm trùng da và các mô mềm.

Ở một số trường hợp khác, bác sĩ có thể chỉ định bạn sử dụng thuốc. Đối với một số tác dụng đã được công nhận và có hiệu quả để điều trị một số bệnh lý.

Tuy nhiên, bác sĩ sẽ chỉ định kê đơn cho bạn khi cần thiết để đảm bảo đúng phác đồ điều trị.

Vì vậy, một số trường hợp như vậy, bạn không nên tự ý mua và sử dụng thuốc để tránh gặp phải hậu quả không tốt.

Cách dùng thuốc Klacid

Thuốc Klacid là một loại thuốc kháng sinh. Bạn đọc muốn sử dụng thuốc nên đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng được nhà sản xuất in trên vỏ hộp. Và đặc biệt chú ý đến những chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

Thời gian sử dụng và liều lượng là những điều bạn cần chú ý khi sử dụng thuốc kháng sinh. Bạn không được tự ý sử dụng thuốc với thời gian kéo dài hoặc ngừng sử dụng thuốc mà chưa có chỉ định.

Đối với liều lượng, bạn cũng không được tự thay đổi liều lượng sử dụng, dùng với liều cao hơn hoặc thấp hơn đều có thể gây ra hậu quả, hãy sử dụng đúng liều lượng được đề nghị.

Để đạt hiệu quả tốt, bạn không được nhai thuốc mà cần sử dụng với một cốc nước đầy, uống cả viên hoàn toàn.

Lưu ý

 • Nếu bạn có câu hỏi nào và băn khoăn về cách sử dụng thuốc, đừng ngần ngại, hãy hỏi ngay các bác sĩ chuyên môn để nhận được những lời khuyên nhé.
 • Nếu khi sử dụng bạn cảm thấy xuất hiện triệu chứng gì lạ, hay cảm thấy xuất hiện biểu hiện của việc dùng thuốc quá liều gây ra, hãy đến các cơ sở y tế, bệnh viện để được hỗ trợ (hãy ghi lại quá trình sử dụng thuốc của bạn, những thuốc bạn đã dùng trước nhé).
 • Nếu quên mất việc uống thuốc, trường hợp sắp đến liều tiếp theo thì bạn chỉ cần uống liều tiếp theo ấy đúng liều lượng, không được uống gấp đôi liều dùng. Trường hợp thời gian để uống liều tiếp theo còn khá lâu, bạn hãy uống ngay thuốc khi vừa nhớ ra nhé.
 • Chú ý dạng bào chế Klacid 125 mg/5 ml cần phải pha thuốc trước khi sử dụng. Cách pha thuốc xin được đề cập dưới đây.

Cách pha thuốc Klacid 125 mg/5 ml

Cách pha thuốc Klacid 125 mg/5 ml
Cách pha thuốc Klacid 125 mg/5 ml

Klacid cho trẻ em được bào chế theo dạng dung dịch uống nhũ tương. Vì vậy người dùng cần phải biết cách pha hỗn dịch thuốc Klacid, theo đúng các bước để đảm bảo an toàn:

 • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ tay trước khi tiến hành pha thuốc. Mục đích để các vi khuẩn hoặc các loại bụi không thể xâm nhập được vào cơ thể theo con đường pha thuốc.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn cần chuẩn bị một chiếc cốc có mỏ hoặc bình đựng, cho vào đó một lượng nước sôi đã được để nguội vừa phải.
 • Bước 3: Bước tiếp theo, bạn lấy lọ đựng thuốc Klacid và cho thêm khoảng 10 ml nước. Lắc đều để thuốc trong lọ tan ra. Sau đó, lấy nước đã chuẩn bị ở bước số 2 đổ từ từ vào lọ thuốc, khi nước dâng đến vạch đã được đánh dấu ở trên lọ thuốc là được. Sau đó, bạn lắc đều.
 • Bước 4: Sau khi đã pha xong thuốc, trong mỗi lần sử dụng, bạn có thể dùng một chiếc chén nhỏ hoặc thìa để lấy liều lượng vừa phải như theo chỉ định và sử dụng.

Lưu ý khi pha thuốc:

 • Trước khi lấy thuốc sử dụng, trong mỗi lần, bạn cần phải lắc đều lọ thuốc.
 • Bạn chỉ được pha thuốc một lần. Tuyệt đối không thêm nước vào lọ thuốc đã pha từ lần đầu tiên vì như vậy thì hàm lượng thuốc sẽ bị thay đổi, không mang lại hiệu quả sử dụng và có thể gây mất an toàn.
 • Nếu bạn sử dụng cho trẻ em, để cho trẻ chịu uống thuốc, bạn có thể cho sử dụng chung với sữa chua hoặc sữa thông thường. Dạng bào chế của Klacid không gây ảnh hưởng đến sự hấp thu và sinh khả dụng của thuốc.

Xem thêm: Thuốc kháng sinh Zithromax 200mg/5ml: Cách pha cho trẻ em, Giá bán

Liều dùng thuốc Klacid

Liều dùng cho người lớn

Liều dùng thường được sử dụng cho người trưởng thành là uống mỗi ngày 1 lần, mỗi lần với hàm lượng 500 mg.

Tuy nhiên liều dùng có thể được bác sĩ thay đổi tùy vào mức độ nghiêm trọng của từng bệnh lý.

Liều dùng cho trẻ em

Đây là một đối tượng rất nhạy cảm, chưa có thông tin nào một cách cụ thể về liều dùng dành cho đối tượng là trẻ em.

Vì vậy bạn không được tự ý sử dụng thuốc cho con em mình. Hãy hỏi ý kiến của các bác sẽ trực tiếp điều trị để đảm bảo an toàn cho con trẻ khi sử dụng thuốc nhé.

Thuốc Klacid dùng bao lâu?

Dựa vào tình trạng bệnh lý bạn đang gặp phải mà thời gian sử dụng thuốc và liều lượng sẽ được bác sĩ chỉ định dùng khoảng 1 đến 2 tuần.

Đối tượng sử dụng

Một số đối tượng có thể sử dụng thuốc Klacid:

 • Các đối tượng mắc các bệnh lý viêm nhiễm đường hô hấp: Viêm amidan, viêm xoang, viêm họng, viêm phổi,…
 • Một số bệnh nhân bị viêm tai giữa cấp tính, bác sĩ có thể chỉ định đối tượng sử dụng thuốc Klacid 125 mg/5 ml.
 • Đối tượng là bệnh nhân sau khi bị nhiễm trùng ở da hoặc sử dụng phòng ngừa viêm cầu thận cấp.
 • Bác sĩ có thể sử dụng thuốc Klacid trong phác đồ điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng có dương tính với Helicobacter pylori.

Xem thêm:

Chống chỉ định

Nếu bạn bị dị ứng hoặc quá mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc Klacid, bạn sẽ không được sử dụng để đảm bảo an toàn.

Nếu đối tượng sử dụng là người gia và trẻ nhỏ, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên môn trước khi sử dụng.

Trước khi sử dụng sản phẩm thuốc Klacid, bạn cần thông báo cho bác sĩ xem mình có đang sử dụng loại thuốc Đông y hay Tây y nào khác không. Trong trường hợp bạn đang sử dụng thực phẩm chức năng thì cũng cần báo cáo để bác sĩ có thể điều chỉnh khi cần thiết trong kê đơn.

Đối tượng là những bệnh nhân đang mắc các bệnh lý về gan, tim mạch, thận,… Cần rất chú ý khi sử dụng thuốc kháng sinh Klacid.

Đối tượng là phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú. Cần phải hỏi ý kiến các bác sĩ nếu muốn sử dụng. Dù chưa có thông tin nào về thuốc Klacid gây ra tác dụng xấu cho nhóm đối tượng này, tuy nhiên việc đảm bảo an toàn khi sử dụng vẫn là rất cần thiết.

Tác dụng phụ

Một số tác dụng phụ do thuốc kháng sinh Klacid có thể gây ra cho người dùng đó là: người sử dụng có thể bị buồn nôn, tiêu chảy nhẹ, dạ dày người dùng bị kích ứng, khó tiêu, tình trạng ăn uống không ngon miệng.

Một số triệu chứng như: phát ban ngoài da, ngứa ngáy và đau đầu, bạn cũng có thể gặp phải. Đó có thể là một số tác dụng phụ của thuốc gây ra. Khi xuất hiện các triệu chứng lạ, bạn hãy liên hệ để xin ý kiến của bác sĩ chuyên môn để yên tâm hơn.

Tương tác thuốc

Một số tương tác thuốc bạn nên biết đó là:

 • Klacid có thể có tương tác với astemizole, pimozide hoặc terfenadine.
 • Sử dụng Klacid với các alcaloid như: dihydroergotamine hoặc ergotamine, bạn có thấy một số tương tác làm mạch máu bị co thắt. Gây ra thiếu máu cục bộ ở một số mô.
 • Thuốc ức chế enzym HMG-CoA reductase, có thể kể đến đó là Simvastatin và Lovastatin khi sử dụng cùng với Klacid có thể gây ra một số bệnh ở cơ.
 • Thuốc sử dụng cho các bệnh nhân gặp vấn đề rối loạn nhịp tim đó là verapamil hay thuốc digoxin là một thuốc trợ tim sẽ tương tác với thuốc Klacid khiến cơ thể có thể bị huyết áp giảm, nhịp tim bị rối loạn.
 • Thuốc được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh gút cấp đó là Colchicine không được sử dụng cùng với Klacid.
 • Thuốc cũng có tương tác và không nên sử dụng chung với Klacid đó là: ranolazine và ticargrelor.

Việc báo cáo cho bác sĩ biết mình có đang sử dụng loại sản phẩm là thuốc hay thực phẩm chức năng,… là cần thiết đối với quá trình kê đơn thuốc của bác sĩ. Đảm bảo an toàn cho chính bản thân người sử dụng thuốc và mang lại hiệu quả cao hơn.

Giá thuốc Klacid

“Có thể mua thuốc Klacid ở đâu, giá bao nhiêu?”-

Bạn có thể tìm mua thuốc Klacid tại các nhà thuốc, tuy nhiên không nên tự ý sử dụng. Bạn nên sử dụng thuốc kháng sinh Klacid khi có chỉ định của bác sĩ.

Và hãy tham khảo giá thuốc dưới đây để biết thêm.

Giá thuốc Klacid 125 mg/5 ml

 • Được bào chế và đóng gói loại lọ 30 ml có giá khoảng 60.000 VNĐ một hộp.
 • Còn lọ 60 ml có giá khoảng 115.000 VNĐ một hộp.

Xem thêm: [TÌM HIỂU] Thuốc Fucidin: Tác dụng, Liều lượng, Tác dụng phụ, Giá bán

Giá thuốc Klacid 250 mg

Giá thuốc Klacid
Klacid 250mg

Với giá 1 viên khoảng 13.000 VNĐ.

Quy cách đóng gói của thuốc gồm 1 vỉ. Tuỳ cách đóng gói mà một vỉ có 14 viên hoặc 10 viên.

Giá thuốc Klacid MR (Klacid 500 mg)

Với giá 1 viên khoảng 44.000 VNĐ.

Được đóng gói hộp chứa 1 vỉ x 14 viên.

Vậy là thông qua bài viết, bạn đọc đã được cung cấp những thông tin về thuốc kháng sinh Klacid. Chắc chắn sau khi tham khảo xong bài viết, bạn sẽ có cái nhìn chính xác hơn về việc sử dụng thuốc kháng sinh Klacid để đảm bảo an toàn cho mình và người thân.

Nếu bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hãy liên hệ với trang web. Cảm ơn bạn đã theo dõi!