[REVIEW] Thuốc Anaferon của Nga cho trẻ em có tốt không? Tác dụng

Ngày viết:
4070
Đánh giá
Anaferon
Anaferon

So với người lớn thì hệ miễn dịch của trẻ em vẫn còn khá non và sức đề kháng còn khá yếu nên dễ bị các tác nhân gây bệnh xâm nhập.

Đó cũng là nguyên nhân mà trẻ em trong những năm tháng đầu sau sinh dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, hay các bệnh về đường tiêu hóa do virus hay vi khuẩn…Đặc biệt là vào những lúc chuyển mùa, nhiệt độ và thời tiết thay đổi càng làm cho sức đề kháng yếu đi và các tác nhân gây bệnh càng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Vì vậy, việc tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho trẻ làm một việc rất cần thiết. Bên cạnh việc bổ sung chất dinh dưỡng bằng thực phẩm hoặc sữa mẹ thì các bà mẹ cũng đã bắt đầu tìm đến các sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bé. Và Anaferon là một trong số những sản phẩm được các bà mẹ ưa chuộng nhất.

Dưới đây Y tế 24h đưa thông tin của Anaferon cho bạn đọc và giải đáp các thắc mắc vấn đề đọc giả quan tâm.

ANAFERON LÀ THUỐC GÌ?

Anaferon là thuốc gì?
Anaferon là thuốc gì?

Anaferon là một loại thuốc dùng cho trẻ em từ 1 tháng tuổi trở nên, có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ, giúp bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây bệnh.

Thuốc được sản xuất bởi Công ty Dược phẩm Materia Medica Holding – Nga.

SỐ ĐĂNG KÍ VÀ DẠNG BÀO CHẾ CỦA ANAFERON

SĐK

Anaferon được lưu hành ở Việt Nam với SĐK: QLSP-875-15

Các dang bào chế

Anaferon được bào chế dưới hai hang viên uống và siro lỏng
Anaferon được bào chế dưới hai hang viên uống và siro lỏng

Thuốc được bào chế dưới 2 dạng:

 • Anaferon viên
 • Anaferon Siro

THÀNH PHẦN

Thuốc Anaferon bao gồm các thành phần chính là các kháng thể liên kết với Interferon gamma với hàm lượng trong mỗi viên thuốc là 3mg ngoài ra còn có các tá dược khác

TÁC DỤNG

Anaferon có tác dụng gì?
Anaferon có tác dụng gì?
 • Interferon gamma có tác dụng là chống lại sự xâm nhập của các virus vào cơ thể bằng cách xâm nhập vào các mô tế bào, có tác dụng điều hòa, củng cố lại hệ miễn dịch của cơ thể, làm tăng sức đề kháng.
 • Kích thích hệ miễn dịch của cơ thể và kích thích lên các tế bào trung gian sản sinh ra các loại kháng thể tự nhiên, ngoài ra còn có tác dụng hoạt hóa chức năng của cytokine.
 • Tác động lên các tế bào thực bào và đại thực bào làm tăng khả năng hoạt động của nó, giúp tiêu diệt các tác nhân gây hại đối với cơ thể, ngoài ra nó còn có tác dụng hạn chế khả năng đột biến diễn ra trong cơ thể.

CÔNG DỤNG

Với hai thành phần chính là interferon gamma thuốc có công dụng cụ thể sau:

 • Giúp tăng cường sức đề kháng và tăng chức năng của hệ miễn dịch trong cơ thể.
 • Giúp hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn hoặc virus đường hô hấp.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm trùng gây tăng bạch cầu đơn nhân, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị thủy đậu.
 • Hỗ trợ ngăn ngừa khả năng mắc các bệnh lý về hô hấp, tiêu hóa, hay các bệnh cảm cúm, cảm lạnh của trẻ nhỏ.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh tái nhiễm herpes sinh dục, herpes virus mạn.
 • Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh thứ phát khi suy giảm hệ miễn dịch.
Công dụng của Anaferon
Công dụng của Anaferon

HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG VÀ LIỀU DÙNG HIỆU QUẢ

Bạn có thể tham khảo cách dùng sau đây, nhưng nếu để yên tâm bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Sản phẩm có thể sử dụng cùng lúc với các thuốc chống virus khác. Cách dùng cụ thể như sau:

 • Dùng trong mùa dịch để dự phòng nhiễm virus: dùng duy trì trong vòng từ 1 đến 3 tháng, mỗi ngày uống 1 viên.
 • Dùng để điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và tiêu hóa: Trong ngày đầu tiên, trong vòng 2 tiếng đầu tiên, cách 30 phút uống 1 viên, sang ngày thứ 2 trở đi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên.
 • Dùng để điều trị dự phòng tái phát herpes mạn tính: dùng kéo dài trong vòng 6 tháng, mỗi ngày uống 1 viên.
 • Dùng để điều trị herpes cấp tính: duy trì trong vòng 3 ngày đầu, mỗi ngày uống 8 viên, chia đều khoảng cách.

THUỐC ANAFERON UỐNG TRƯỚC HAY SAU ĂN?

Nên uống thuốc lúc đói, thuốc ngậm trong miệng đến khi tan hết, nếu trẻ nhỏ quá không ngậm được thì nên nghiền nát viên thuốc ra với một ít nước cho trẻ uống.

Hoặc bạn có thể chọn mua loại siro của Anaferon cho bé để không phải vật lộn mỗi lần cho bé uống thuốc.

THUỐC ANAFERON CÓ TÁC DỤNG PHỤ KHÔNG?

Trước giờ chưa có một nghiên cứu nào chứng minh thuốc có tác dụng phụ cho trẻ em khi sử dụng sản phẩm Anaferon, tuy nhiên để chắc chắn bạn nên sử dụng đúng liều lượng được khuyến cáo của thuốc, và nghe theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Trong quá trình dùng thuốc, nếu gặp bất kỳ các triệu chứng bất thường nào khác bạn phải báo ngay cho bác sĩ để xử trí kịp thời.

THUỐC ANAFERON CÓ TỐT KHÔNG?

Anaferon có tốt không?
Anaferon có tốt không?

Thuốc Anaferon là một loại thuốc có tác dụng làm tăng sức đề kháng và củng cố hệ miễn dịch của cơ thể cho trẻ nhỏ được sản xuất từ Nga.

Thuốc hoạt động bằng cách bổ sung các kháng thể có gắn Interferon gamma, từ đó nó giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh.

Sản phẩm có chất lượng tốt và không gây tác dụng phụ gì người sử dụng. Vì vậy, các bà mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm cho các bé.

Tùy thuộc vào thể trạng và khả năng hấp thụ thuốc của từng bé, mà hiệu quả của thuốc sẽ khác nhau. Đối với bé có thể trạng khỏe mạnh hơn thì chỉ cần dùng hết 1 đến 2 hộp đã đạt được hiệu quả, sức đề kháng của bé sẽ mạnh hơn.

Đối với bé mà vốn đã có thể trạng yếu thì phải duy trì dùng thuốc khoảng 1 đến 2 tháng thì mới đạt được hiệu quả. Nhưng khi thời tiết thay đổi thì có thể dùng lại thuốc để điều chỉnh hệ miễn dịch của bé.

XỬ TRÍ QUÊN LIỀU HOẶC UỐNG QUÁ LIỀU ANAFERON

Mặc dù khả năng gây ra các tác dụng không mong muốn của thuốc khá thấp nhưng không phải nó không xảy ra.

Trong trường hợp bạn dùng quá liều của thuốc có thể gây ra các triệu chứng như tác dụng phụ của thuốc, bạn nên dừng thuốc và đưa bé đến gặp bác sĩ để được tư vấn và xử trí kịp thời.

Trong trường hợp bạn quên  liều của thuốc thì bạn nên uống liều bổ sung càng sớm càng tốt, nếu gần đến thời gian uống liều tiếp theo thì bạn nên bỏ qua và uống luôn liều kế tiếp, không được uống 2 liều cùng một lúc.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Sản phẩm Anaferon có thể gây tương tác với một số hoạt chất có trong những thuốc hoặc sản phẩm khác khi sử dụng cùng lúc. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có báo cáo về các tương tác cụ thể của thuốc có thể xảy ra.

Cách bảo quản Thuốc Anaferon
Cách bảo quản Thuốc Anaferon

Mặc dù vậy, để hạn chế tối đa các nguy cơ bất lợi và nguy hiểm, bạn cũng không nên tự ý dùng phối hợp nhiều thuốc với nhau nếu chưa được sự cho phép của bác sĩ.

Tuy nhiên, để bé có một sức đề kháng hoàn thiện nhất trong quá trình sử dụng sản phẩm bạn nên cung cấp cho bé đầy đủ các chất cần thiết để bé có một cơ thể khỏe mạnh.

CÁCH BẢO QUẢN THUỐC

Công tác bảo quản thuốc cũng là một trong những việc tương đối quan trọng, thuốc có phát huy được hết tác dụng và hiệu quả của nó hay không thì cũng phụ thuộc khá nhiều vào việc bảo quản.

Đối với từng loại thuốc và từng dạng bào chế khác nhau sẽ có cách bảo quản khác nhau. Thuốc Anaferon nên bảo quản trong nhiệt độ phòng,  để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp.

Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá tủ lạnh. Khi không sử dụng thuốc nữa thì không nên vứt lung tung mà nên gom gọn rồi vứt vào nơi quy định.

ĐÁNH GIÁ THUỐC ANAFERON TỪ CHUYÊN GIA

Anaferon là một trong những thuốc có tác dụng nâng cao và tăng cường sức đề kháng cho bé một cách hiệu quả, không những thế thuốc còn có tương đối an toàn, ít xảy ra các tác dụng phụ, tuy nhiên bạn không nên sử dụng thuốc với liều lượng cao và không tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT THUỐC ANAFERON GIẢ VÀ THẬT

Nhận biết Anafaron thật và giả
Nhận biết Anafaron thật và giả

Vì thuốc lấy được lòng tin của khách hàng nên hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại hàng giả, hàng nhái. Nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt, dưới đây là một số phương pháp mà bạn có thể tham khảo:

 • Bạn nên đến các cửa hàng thuốc uy tín để mua được những sản phẩm chất lượng tốt.
 • Trước khi mua hàng bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm trên mạng trước về cả hình ảnh và giá cả.
 • Khi mua hàng bạn nên kiểm tra kỹ càng những thông tin của sản phẩm trước, màu sắc và nét chữ được in trên vỏ hộp phải rõ nét.
 • Nhà sản xuất, hạn sử dụng và công ty sản xuất.
 • Không mua thuốc đã bóc, đã bị thay đổi màu sắc, hoặc thuốc đã đã có người lạ.

Xem thêm: Thuốc HepBest 25mg: Cách phân biệt hàng xách tay, chính hãng và thuốc giả

THUỐC ANAFERON CÓ LỪA ĐẢO KHÔNG?

Thuốc Anaferon có hiệu quả cao trong việc nâng cao sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể đặc biệt là lúc giao mùa, thời tiết thay đổi và dễ mắc các bệnh lý về hô hấp như cảm cúm, sốt, cảm lạnh và các bệnh về tiêu hóa…

Thuốc  không chứa thành phần kháng sinh, không có chất bảo quản, chất tạo màu, các chất phụ khoa hay bất kỳ các chất độc hại nào khác.

Với những ưu điểm trên thuốc đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng và được khách hàng vô cùng tin tưởng về chất lượng của sản phẩm.

THUỐC ANAFERON CÓ HẠI KHÔNG?

Anaferon là một sản phẩm được nhập khẩu từ Nga có tác dụng điều trị hỗ trợ tăng sức đề kháng của cơ thể.

Thuốc kháng sinh hoạt động bằng cách tiêu diệt trực tiếp vi khuẩn từ trong cơ thể bao gồm cả vi khuẩn có hại và lợi khuẩn, còn Anaferon hoạt động bằng cách kích thích hệ miễn dịch của trẻ nhỏ giúp bé tăng sức đề kháng, giúp bé khỏe mạnh hơn, ức chế hoạt động của vi khuẩn, virus và các tác nhân gây bệnh khác trong cơ thể.

Thuốc an toàn, lành tính, và không gây hại cho sức khỏe của bé nên các mẹ có thể hoàn toàn tin tưởng sử dụng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH VÀ NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG THUỐC.

Chống chỉ định và những lưu ý khi dùng thuốc Anaferon
Chống chỉ định và những lưu ý khi dùng thuốc Anaferon
 • Sản phẩm không được sử dụng cho bệnh nhân có tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Thuốc không được sử dụng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú
 • Thận trọng sử dụng thuốc cho người bị rối loạn dung nạp glucose.

REVIEW ANAFERON TỪ NGƯỜI DÙNG

 • Chị Hằng, tại Hà Nội có nhận xét:

“Đợt chuyển mùa vừa rồi bé nhà tôi bị ốm suốt, hơi tí là bị hắt hơi, sổ mũi, dùng rất nhiều loại thuốc mà không hiệu quả. Rồi được chị bạn giới thiệu sản phẩm Anaferon, sau khi sử dụng một tháng sức khỏe của bé nhà tôi khá hơn hẳn, bé không còn ốm vặt như trước nữa.”

 • Chị Ngọc, ở Hà Giang nhận xét:

“Bé nhà tôi trước đây bị sinh non, sức đề kháng vốn yếu, mỗi lần thay đổi thời tiết là bé lại bị ốm, tôi rất lo lắng và không yên tâm về sức khỏe của bé. Sau khi được bác sĩ tư vấn, tôi đã biết đến sản phẩm và mua về cho bé dùng, quả thật sức khỏe của bé đã được cải thiện rõ rệt.”

THUỐC ANAFERON GIÁ BAO NHIÊU?

Thuốc Anaferon được bày bán tại tất cả các cửa hàng thuốc trên toàn quốc với giá là 150.000 đến 180.000 đồng một hộp gồm. Tuy nhiên tại các cửa hàng hay hiệu thuốc khác nhau sẽ có mức giá bán khác nhau, nhưng độ chênh lệch về giá không đáng kể.

THUỐC ANAFERON CHÍNH HÃNG BÁN Ở ĐÂU HÀ NỘI, TPHCM?

Thuốc được cấp phép bán tại tất cả các cửa hàng thuốc khác trên toàn quốc. Bạn nên đến những cửa hàng thuốc uy tín để mua và được tư vấn vấn cụ thể hơn, hoặc có thể đặt hàng trên những trang web để được giao hàng tận nơi.

Xem thêm: Thuốc Hepatymo 300mg – giải pháp hiệu quả chống lại virus HIV