Thuốc HepBest 25mg: Cách phân biệt hàng xách tay, chính hãng và thuốc giả

Ngày viết:
3873
Đánh giá
Thuốc Hepbest 25mg
Thuốc Hepbest 25mg

Sự phát triển của virus HIV là nỗi lo lắng của con người khi sự ảnh hưởng của chúng tới sức khỏe con người là vô cùng to lớn và nguy hiểm. Cùng với sự xâm nhập của virus HIV là bệnh lý rất thường gặp – viêm gan B cũng là một căn bệnh tác động lớn đến con người.

Với sự tiến bộ của khoa học và kỹ thuật, HepBest ra đời đem lại nhiều hy vọng cho con người, đây là thuốc có khả năng chống lại sự tiếp cận và tiến triển của virus HIV và nguy cơ mắc bệnh viêm gan B ở con người. Y Tế 24H sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về thuốc này ở bài viết sau đây.

HepBest 25mg là thuốc gì?

HepBest 25mg là tên thuốc được nhiều người quan tâm bởi thuốc HepBest này có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. HepBest sản xuất ra nhằm mục đích ngăn cản sự xâm nhập và phát triển của virus HIV tới sức khỏe con người đồng thời làm giảm khả năng phát triển của bệnh viêm gan B vào cơ thể người, bảo vệ sức khỏe con người khỏi các nhân tố có hại.

HepBest còn được biết đến là loại thuốc thuộc nhóm kháng lại virus. Trong HepBest có chứa các chất có khả năng ức chế men gây nên sự sao chép mã ngược.

Tên thương hiệu của thuốc: HepBest

Dạng bào chế: viên nén bao phim

Thành phần trong mỗi viên nén HepBest bao gồm:

 • Hoạt chất: Tenofovir Alafenamide 25mg (Tương đương với Tenofovir Alafenamid 25mg)
 • Tá dược vừa đủ một viên

HepBest được sản xuất bởi Công ty Mylan Pharmaceuticals Pvt. Ltd – ẤN ĐỘ và đăng ký bởi Mylan Pharmaceuticals Pvt. Ltd.

HepBest 25mg là thuốc gì?
HepBest 25mg là thuốc gì?

Thuốc HepBest được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để thuốc ở nơi độ ẩm lớn và nhiệt độ cao như ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Tác dụng của thuốc HepBest 25mg

Thuốc HepBest là một loại thuốc kháng lại sự phát triển và sinh trưởng của các loại virus mà hiện nay người sử dụng đang có nhu cầu sử dụng cao. Chúng ta biết ảnh hưởng của các loại virus lên sức khỏe con người là vô cùng nguy hiểm.

Khi cơ thể không may bị nhiễm virus, đặc biệt là các loại virus HIV hay HBV thì cơ thể sẽ chịu hàng loạt các biểu hiện tổn thương cơ thể, nó khiến cho các chức năng và hoạt động của cơ thể bị giảm sút đồng thời làm hệ miễn dịch yếu đi.

Trong HepBest có chứa thành phần hoạt chất Tenofovir Alafenamide, nó tác động tích cực tới sức khỏe con người, có khả năng chống lại tối đa sự xâm nhập của virus gây bệnh, bảo đảm an toàn cho sức khỏe của con người.

Hoạt chất Tenofovir Alafenamide là một chất ức chế lại men sao chép ngược các Nucleotit gây ra bệnh viêm gan B hay HBV theo cơ chế ức chế hoạt động của các enzyme có khả năng phiên mã ngược trong cơ thể vì nó sẽ cạnh tranh với các cơ chất của chính enzyme đó.

Ngoài ra, Tenofovir còn được nghiên cứu là một loại thuốc thuộc nhóm Nucleoside Reverse Transcriptase Inhibitors hay chính là NRTIs.

Khi các virus đã xâm nhập vào tế bào vật chủ mà ở đây chính là cơ thể con người thì nó sẽ kích thích các enzyme phiên mã ngược hoạt động, từ đây, sự biến đổi trong cơ thể của virus sẽ bắt đầu.

Các RNA của virus sẽ tổng hợp nên cDNA, chất này sẽ theo đó tham gia vào các quá trình kế nhau, tiếp nối nhau trong chu trình sống của các virus này.

Khi người dùng sử dụng Tenofovir Alafenamide, tenofovir disoproxil fumarat dưới các tác động sẽ chuyển thành tenofovir. Tenofovir có các công dụng gần tương đương với dAMP, hay chính là Deoxyadenosine 5′-monophosphate.

Sự hình thành các liên kết Phosphodiester theo chiều 5’-3’ của sợi DNA sẽ bị ngăn chặn khi Tenofovir bị thiếu một nhóm hydroxyl ở vị trí cacbon C3 trong dAMP, chính vì lý do này, sợi DNA sẽ không thể kéo dài được.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Tenofovir, nó kết hợp với sợi DNA trong cơ thể và làm cho quá trình sao chép DNA bị kết thúc sớm. Nhờ đó mà sự nhân lên của virus sẽ bị ức chế và ngăn chặn sự tác động của virus lên sức khỏe người bệnh.

Tác dụng của thuốc HepBest 25mg
Tác dụng của thuốc HepBest 25mg

Tenofovir Alafenamide sau khi vào bên trong cơ thể, người bệnh sẽ hấp thu thuốc chủ yếu tại gan, sự đào thải thuốc sẽ do thận đảm nhiệm nhưng với một lượng nhỏ.

Qua quá trình nghiên cứu của các y bác sĩ và các người có chuyên môn thì thuốc HepBest ra đời đã được đón nhận và sử dụng ngày càng phổ biến. Như vậy nó đã minh chứng rằng HepBest rất có hiệu quả với người bệnh. HepBest có khả năng ức chế lại quá trình nhân lên của các retrovirus, ngăn cản các tiến triển xấu do virus gây ra trong cơ thể người.

Như vậy thấy rằng, HepBest có công dụng:

Giảm sự phát triển của các loại virus gây bệnh HIV/AIDS và viêm gan B khi sử dụng kết hợp với các loại thuốc điều trị khác.

Chỉ định

Thuốc HepBest 25mg được chỉ định dùng cho các trường hợp:

 • Những người bị lây nhiễm HIV/AIDS: hoạt chất có trong HepBest có khả năng ức chế sự phân chia DNA để tạo ra virus mới nên ngăn cản được sự phát triển của chúng tới quá trình tàn phá cơ thể người bệnh. Chính vì vậy, HepBest dùng kết hợp với các thuốc điều trị khác để giảm sự suy giảm hệ miễn dịch ở người HIV.
Hình ảnh lọ thuốc HepBest 25mg
Hình ảnh lọ thuốc HepBest 25mg
 • Những người bị viêm gan B: các trường hợp mắc viêm gan B mãn tính hay HBV ở những bệnh nhân xơ gan còn bù được chỉ định sử dụng HepBest để điều trị bệnh, ngăn cản sự phát triển của virus.

Cách dùng và liều lượng

Cách dùng

Người dùng uống nguyên viên nén HepBest cùng với nước ngay sau các bữa ăn để phát huy hiệu quả tối đa trong hấp thu thuốc và chuyển hóa thuốc trong cơ thể người bệnh.

Không nghiền nát thuốc thành bột hay bẻ thuốc, hòa thuốc vào các dung dịch vì mỗi thuốc sản xuất đã có nghiên cứu về thời gian giải phóng thuốc nên các hành động trên có thể sẽ khiến thuốc không giải phóng đúng đích và không đạt hiệu quả sử dụng.

Liều lượng

Người bệnh sử dụng HepBest 25mg/ngày hay uống 1 viên/ngày. Ngày uống 1 lần.

Đối với các bệnh nhân suy gan thận nặng thì liều lượng HepBest có thể sẽ thay đổi. Khi đó, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Các bác sĩ đã khuyến cáo là sử dụng liều lượng 25mg/ngày.

Các bệnh nhân khi sử dụng HepBest quá liều quy định sẽ có khả năng bị nhiễm độc tố và có các biểu hiện ra bên ngoài ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bệnh nhân.

Khi quá liều xảy ra, bệnh nhân hãy ngưng dùng thuốc và tới các cơ sở y tế để có các giải pháp hiệu quả giảm nguy cơ tổn thương.

Xem thêm: Thuốc Hepatymo 300mg – giải pháp hiệu quả chống lại virus HIV

Chống chỉ định

HepBest là một thuốc tốt trong việc tạo thành bảo vệ trước sự tấn công của virus tuy nhiên không phải bất kỳ đối tượng nào cũng thích hợp để sử dụng HepBest.

Các thành phần có trong HepBest đã được nêu rõ và thuốc không dùng cho các đối tượng sau:

 • Phụ nữ có thai và đang trong thời kỳ cho con bú, thuốc có ảnh hưởng vượt qua hàng rào nhau thai cũng như ảnh hưởng tới tuyến sữa mẹ.
 • Trẻ dưới 12 tuổi hoặc dưới 35kg
 • Không dùng cho các trường hợp mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Khi bệnh nhân sử dụng HepBest, các biểu hiện phổ biến và thường gặp nhất do tác dụng phụ của thuốc là đau đầu, buồn nôn, nôn, cơ thể mệt mỏi.

Tác dụng phụ thuốc Hepbest 25mg
Tác dụng phụ thuốc Hepbest 25mg

Bên cạnh đó, đã có thống kê các tác dụng phụ được ghi lại như:

 • Rối loạn hệ tiêu hóa: bệnh nhân có dấu hiệu nôn mửa, đau bụng đi ngoài, tiêu chảy, đầy hơi chướng bụng.
 • Rối loạn hệ thần kinh khiến bệnh nhân cảm thấy chóng mặt, choáng váng.
 • Rối loạn chức năng gan mật khiến cho ALT trong máu tăng lên.
 • Rối loạn da cũng như các tổ chức dưới da khiến da bị phát ban, nổi mẩn.
 • Rối loạn toàn thân dẫn tới mệt mỏi.

Người ta đã đưa ra các ngưỡng để xác định được tần số xuất hiện tác dụng của thuốc như sau:

 • Rất thường gặp: >= 10%
 • Thường gặp: 1-10%
 • Ít gặp: 0,1-1%
 • Hiếm gặp: 0,01-0,1%
 • Rất hiếm gặp: <=0,01%

Các cuộc khảo sát đã thống kê được một số các tác dụng phụ với tần số sau: đau đầu ( 9-12%), đau bụng (1-10%), ho (8%), buồn nôn (6%),  mệt mỏi (6%), đường niệu (5%), tiêu chảy(5%), AST trong máu tăng (3%),…

Xem thêm: Thuốc HCQ 200mg (Hydroxychloroquine) là thuốc gì mà điều trị virus Corona?

Lưu ý khi sử dụng Mylan HepBest

Khi sử dụng HepBest cho các bệnh nhân HIV hay viêm gan B cần phải xác định rõ, HepBest là loại thuốc ngăn cản sự phát triển của virus gây hại tới sức khỏe con người, ngăn cản sự phát triển bệnh chứ không phải là thuốc điều trị bệnh. Người dùng không nên nhầm lẫn trong quá trình sử dụng thuốc.

Chống chỉ định

 • Người bị suy thận: HepBest với người bệnh thận sẽ có khả năng cao khiến cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn. Cùng với đó, thuốc có thể ảnh hưởng tiêu cực tới người bị tổn thương ống thận giảm phosphat máu nặng hay người ta gọi là hội chứng Fanconi.
 • Người đang nhiễm độc gan: khi điều trị cho bệnh nhân viêm gan B bằng các thuốc kháng virus thì các biến chứng bệnh gan sẽ có cơ hội phát triển khi bệnh nhân sử dụng cùng với HepBest.
 • HepBest sẽ khiến nguy cơ nhiễm acid lactic cao hơn người bình thường.
 • Người bệnh sử dụng HepBest có có nguy cơ ảnh hưởng tới mật độ xương bởi nó làm giảm mật độ này.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyên không sử dụng HepBest để điều trị cho các bệnh nhân HIV-1.

Tương tác thuốc

HepBest là loại thuốc có khả năng tương tác với nhiều loại thuốc gây ra các tác dụng không mong muốn. Chính vì lý do này, việc sử dụng HepBest với các loại thuốc điều trị khác là điều vô cùng quan trọng, hãy đảm bảo an toàn trước khi sử dụng nhiều thuốc một lúc.

Hình ảnh tem chống hàng giả thuốc Hepbest
Hình ảnh tem chống hàng giả thuốc Hepbest

Các loại thuốc mà HepBest có tương tác cụ thể như:

 • Các loại thuốc ức chế virus trong điều trị bệnh cho người HIV như: cobicistat, ritonavir, lopinavir, atazanavir.
 • Các loại thuốc kháng sinh được sử dụng trong điều trị bệnh lao như rifampicin, rifabutin, rifapentine.
 • Các loại thảo dược dùng trong điều trị bệnh lo lắng hay trầm cảm.
 • Các loại thuốc làm giảm động kinh và co giật như: oxcarbazepine, carbamazepine, phenytoin, phenobarbital.
 • Các loại thuốc dùng trong điều trị bệnh nấm như itraconazole và ketoconazole.

Ngoài ra, không được kết hợp sử dụng HepBest với các loại thuốc có chứa các thành phần như adefovir dipivoxil, tenofovir alafenamide, tenofovir disoproxil fumarate.

Xem thêm: [THỰC HƯ] Thuốc sốt rét Plaquenil 200mg điều trị được Covid-19?

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Khi bạn đã lỡ uống thuốc quá liều so với sự kê đơn của bác sĩ sẽ có thể làm tăng tác dụng phụ của thuốc. Nếu có triệu chứng nghiêm trọng xảy ra cần phải khẩn trương đưa bệnh nhân đến bệnh viện để can thiệp như rửa dạ dày, lọc máu… để duy trì sức khỏe cho bệnh nhân.

Khi quên liều sẽ làm giảm khả năng kháng virus của thuốc, có thể làm nặng thêm tình trạng của bệnh, khiến virus phát triển mạnh mẽ hơn. Khi không may quên liều, bạn cần phải trao đổi với bác sĩ để đưa ra phương pháp giải quyết hợp lý, không được uống gộp để bù.

Thuốc HepBest có tốt không?

HepBest là loại thuốc được nghiên cứu để dùng vào mục đích ức chế sự phát triển các loại virus HIV và bệnh viêm gan B. Chính vì vậy mà nó nhạy và đặc hiệu, HepBest là giải pháp hoàn hảo để góp phần vào các quá trình điều trị bệnh lý nhanh hơn.

Thuốc HepBest có tốt không?
Thuốc HepBest có tốt không?

HepBest ra đời đã trở thành một loại thuốc được sử dụng rộng rãi, mặc dù còn nhiều tác dụng phụ và các tương tác thuốc song loại thuốc này vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu để ngăn cản sự phát triển của virus gây bệnh.

Trong quá trình điều trị bệnh có sử dụng HepBest, bệnh nhân nên lưu ý sử dụng đúng thời điểm, liều lượng và cách dùng để HepBest cho kết quả sử dụng tốt nhất và an toàn nhất cho sức khỏe người dùng.

HepBest có lừa đảo không?

Bản thân nhà sản xuất thuốc HepBest là một công ty uy tín và giàu kinh nghiệm, chất lượng rất đảm bảo tới sức khỏe cộng động.

Tuy nhiên, khi giá trị đồng tiền ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu thì các đối tượng xấu đã lợi dụng sự tin tưởng của người bệnh mà đặt ra các trang web bán thuốc lừa đảo hoặc các cơ sở cung cấp thuốc không rõ nguồn gốc gây hoang mang cho người dùng.

Do đó, để mua được sản phẩm HepBest thật và phù hợp giá cả, hãy liên hệ với các trang web tin cậy và các cơ sở nhà thuốc quầy thuốc thực tế để tìm mua sản phẩm chất lượng.

Phân biệt thuốc Hepbest xách tay và thuốc Hepbest chính hãng nhập khẩu

Thực chất, giữa thuốc Hepbest xách tay và hàng nhập khẩu sẽ được thay đổi đi đôi chút, để người dùng có thể phân biệt, chúng khác nhau cả về hình dáng cũng như giá cả trên thị trường.

Đối với thuốc Hepbest chính hãng được nhập khẩu đủ giấy tờ vào việt nam bạn sẽ quan sát thấy:

Phân biệt thuốc Hepbest xách tay và thuốc Hepbest nhập khẩu
Phân biệt thuốc Hepbest xách tay và thuốc Hepbest nhập khẩu

Cả mặt trên và dưới của hộp đều có tem chống hàng giả được dán khác phía so với nhau.

Chữ “HepBest” được in ngay trên một nền ngang màu vàng, ngay bên dưới là 25mg với quy cách tương tự.

Nhà sản xuất của thuốc này luôn luôn được in trên hộp bằng website, nếu bạn quan sát cẩn thận có thể để ý thấy có “Mylan.com”

Trên hộp luôn có mã vạch để bạn dễ dàng check bằng app trên điện thoại.

Và luôn luôn phải có ngày sản xuất cũng như hạn dùng trên hộp.

Còn đối với thuốc Hepbest xách tay có các đặc điểm khác biệt như sau:

Trên hộp chứa lọ thuốc không hề có tem chống hàng giả.

Chữ HepBest không được in trên nền màu vàng mà thay vào đó là màu nâu.

Còn hàm lượng của thuốc 25mg không được in ngay bên dưới nữa, mà nó được in ở bên trên.

Website của nhà sản xuất là www.mylan.in được in trên bao bì.

Thuốc Hepbest 25mg hàng nhập khẩu sẽ có mức giá chênh hơn so với hàng xách tay một chút. Lý do ở đây là bởi hàng nhập khẩu vào Việt Nam bị đánh thuế  và chịu VAT không hề nhỏ.

Phân biệt thuốc HepBest giả và thật

Việc phân biệt giữa hàng chính hãng và thuốc HepBest giả cũng rất đơn giản nếu bạn quan sát theo sự hướng dẫn sau.

Thuốc Hepbest 25mg giả được những kẻ làm giả thiết kế gần giống với hàng chính hãng hơn, tuy thế vẫn còn một số điểm khác biệt có thể nhận biết.

Thuốc Hepbest giả có chữ Hepbest in trên nền màu nâu nhạt thay vì màu vàng.

Thuốc Hepbest giả không có tem chống hàng giả
Thuốc Hepbest giả không có tem chống hàng giả

Trên bao bì có rất ít thông tin được in trên đó, đặc biệt ở bên trên và phần mép bên hộp, bạn quan sát hộp thuốc Hepbest chính hãng sẽ biết nó cung cấp nhiều thông tin hơn rất nhiều.

Và điều dễ nhận biết nhất đó là thuốc giả không có tem chống hàng giả.

Giá thuốc HepBest 25mg bao nhiêu?

Hiện nay, HepBest xách tay được bán dưới dạng 30 viên nén/hộp giá 950 000 VNĐ.

Còn đối với Thuốc HepBest chính hãng, được nhập khẩu vào Việt Nam được bán với giá khoảng 1 300 000 VNĐ.

Mức giá này chỉ do chúng tôi tham khảo trên các địa bàn quanh Hà Nội, vẫn có thể bắt gặp nhiều nhà thuốc bán nó với mức giá chênh lệnh hơn.

Mua thuốc Hepbest ở đâu Hà Nội, TPHCM uy tín?

Bạn có thể search trên Google sẽ thấy một số nhà thuốc trên địa bàn Hà Nội đang kinh doanh sản phẩm này như nhà thuốc Bimufa, nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Lưu Anh… Những website này đều là những nhà thuốc uy tín.

Bạn có thể đến tận nhà thuốc để mua thuốc hoặc cũng có thể đặt hàng online, sẽ được giao hàng đến tận nơi, ngay cả Tp Hồ Chí Minh.

Nếu còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ tới hotline của Y Tế 24H để được tư vấn thêm.