Thực phẩm chức năng Vidatox: Thành phần, công dụng, cách dùng

1709
Đánh giá
Thực phẩm chức năng Vidatox hỗ trợ điều trị ung thư
Thực phẩm chức năng Vidatox hỗ trợ điều trị ung thư

Theo thống kê thì bệnh nhân bị ung thư đang ngày càng gia tăng và đáng báo động. Khi nhắc đến ung thư thì ai cũng sẽ rất lo lắng và sợ hãi vì đây là một bệnh nguy hiểm. Tùy vào từng giai đoạn bệnh có có nhiều cách điều trị khác nhau, chắc hẳn phương pháp mà các bạn biết đến nhiều nhất là hóa trị liệu.

Gần đây, trên thị trường đang có bán Vidatox – được biết đến là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư. Bài viết này Y Tế 24h sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin thực hư về sản phẩm này.

Thực phẩm chức năng Vidatox là gì?

Vào tháng 3 năm 2011, Công ty dược phẩm có tên Labiofam của Cuba cho ra mắt một sản phẩm có tên là Vidatox CH30 với thành phần chính là nọc độc bọ cạp xanh Cuba. Sản phẩm có tác dụng tăng sức đề kháng, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, ngoài ra còn có tác dụng giảm đau. Với tác dụng trên thì Vidatox CH30 đã được Cục Dược phẩm Cuba (CECMED) phê duyệt.

Giám đốc sản xuất ông Fabio de J.Linares Pazos của công ty Labiofam có cung cấp kết quả thí nghiệm trên 174 bệnh nhân ung thư thì sử dụng Vidatox có công dụng kéo dài thời gian sống cho 96% bệnh nhân đó.

Thực phẩm chức năng Vidatox hỗ trợ điều trị ung thư
Thực phẩm chức năng Vidatox hỗ trợ điều trị ung thư

Ngoài ra, còn có các nghiên cứu khác về Vidatox, cụ thể là một nghiên cứu trên 10.000 bệnh nhân ung thư thì đa số cho kết quả tốt khi sử dụng Vidatox, nó kìm hãm sự phát triển khối u của các bệnh nhân.

Tuy nhiên, những thông tin trên đều được tìm thấy trên các trang web không chính cống và chưa được xác minh bởi nhóm nghiên cứu độc lập nào. Các website chính thức của hai cơ quan là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và Cơ quan quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) đều chưa có kết quả phê duyệt về Vidatox và chỉ được lưu hành ở dạng thực phẩm chức năng.

Chính công ty Labiofam cũng đưa ra khuyến cáo cho người dùng là chỉ nên dùng Vidatox như sản phẩm hỗ trợ điều trị chứ không phải là biện pháp điều trị ung thư. Vì vậy, để kết luận và chứng minh tác dụng của sản phẩm Vidatox vẫn cần đặt dấu chấm hỏi.

Ở Việt Nam, sản phẩm Vidatox đã được bán trên thị trường nhưng theo một cái tên khác đó là Vidatox Plus theo giấy phép số 5869-2016 /ATTP/Bộ Y tế. Hoặc các sản phẩm Vidatox xách tay về cũng đang được bán trên thị trường. Nên người tiêu dùng có thêm rất nhiều câu hỏi thắc mắc về sự khác nhau giữa hai cái tên Vidatox Plus và Vidatox CH30.

Nhưng có một điều mà theo người dùng xác định về hai loại này là giá cả của chúng rất đắt. Vidatox có giá bao nhiêu? Các bạn hãy theo dõi bài viết để cùng giải đáp các thắc mắc này nhé.

Thành phần của Vidatox

Vidatox màu xanh

Thực phẩm chức năng Vidatox CH30 - màu xanh
Thực phẩm chức năng Vidatox CH30 – màu xanh

Đây cũng là một tên gọi mà người tiêu dùng gọi sản phẩm này. Vidatox màu xanh chính là Vidatox CH30 của công ty dược phẩm Labiofam ở Cuba.

Sản phẩm được có thành phần chính là 5 peptide protein chiết xuất từ nọc độc bọ cạp xanh Cuba.

Dạng bào chế của Vidatox là dạng dung dịch với dung tích 30ml. Mỗi ml dung dịch chứa 33% hydro – alcohol là chiết suất của nọc độc bọ cạp nguyên chất và tương ứng khoảng 20 giọt thuận tiện trong việc chia liều.

Vidatox Plus

Thực phẩm chức năng Vidatox Plus
Thực phẩm chức năng Vidatox Plus

Vidatox Plus được đăng ký dưới dạng thực phẩm chức năng lưu hành ở Việt Nam và được Công ty HT Pharma phân phối.

Cũng như Vidatox Ch30 màu xanh thì thành phần chính của sản phẩm Vidatox Plus là chế phẩm sinh học 33% dung dịch cồn chứa nọc bọ cạp xanh Cuba.

Ngoài ra còn có thêm các thành phần dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư nhất là các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Đây được được coi là một trong những lý do có sự chênh lệch về giá giữa Vidatox plus và Vidatox 30CH.

Tác dụng của nọc độc bọ cạp xanh Cuba

Bọ cạp xanh Cuba là một loại khá hiếm thuộc họ Buthidae và có tên khoa học là Rhopalurus.

Nọc độc của loài bọ cạp này được lấy bằng cách cho dòng điện xung kích thích ở đuôi chính của nó, nơi có chứa nọc độc để chúng tiết ra và dùng nọc độc đó để sản xuất thuốc ở Cuba.

Năm 2004, cùng với sự góp mặt nghiên cứu của Bộ khoa học công nghệ, Đại học Havana, Bệnh viện nhiệt đới Pedro Kouri và viện ung thư và xạ trị Cuba với công ty Labiofam cùng tham gia vào nghiên cứu phát triển nọc độc bọ cạp xanh Cuba.

Nọc độc của loài bò cạp này chứa các thành phần được cho rằng có hoạt tính như phospholipase, chất kháng viêm và một số peptide chủ yếu là RjAa 12f,  hyaluronidase có tác dụng giảm đau, kháng viêm và có tính kháng tế bào ung thư để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư như: ung thư gan, ung thư vú, ung thư phổi,…

Vidatox chiết xuất từ nọc độc bọ cạp xanh Cuba
Vidatox chiết xuất từ nọc độc bọ cạp xanh Cuba

Là nọc độc nên chắc hẳn khi mọi người nghe thì sẽ có định kiến, đây còn là một loài nổi tiếng là rất độc thì trong này sẽ phải có các thành phần nào gây độc hoặc rất độc.

Tuy nhiên, đã có kết quả nghiên cứu chứng minh rằng trong nọc độc bọ cạp xanh không chứa các enzyme có độc tính cao như Caseinolytic, phospholipase A2, gelatin lytic… nên có thể kết luận là nọc độc bọ cạp xanh Cuba có độc tính thấp hơn so với các loài khác.

Mặc dù nọc độc của bọ cạp xanh Cuba đã được phát triển thành thuốc nhưng trên các bài báo khoa học vẫn còn rất ít thông tin công bố tác dụng dược lý của nó.

Công dụng của Vidatox

Vidatox được dùng trong hầu hết các loại ung thư.

Các trường hợp chỉ định dùng Vidatox là:

 • Hỗ trợ điều trị ung thư đường tiêu hóa như: ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư trực tràng, ung thư túi mật,…
 • Kìm hãm, ngăn ngừa phát triển các khối u trong ung thư tử cung, ung thư vú,…
 • Kháng các tế bào ung thư trong nhiều trường hợp ung thư khác như: ung thư máu,…kể cả những trường hợp ung thư giai đoạn cuối.
 • Ngoài ra, Vidatox có công dụng giảm đau, kháng viêm trong nhiều trường hợp.

Bệnh nhân phải tuân theo chỉ định của bác sĩ có chuyên môn và không nên tự ý sử dụng.

Chống chỉ định

Khi sử dụng Vidatox, mọi người cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng để tối ưu hóa các tình trạng không mong muốn.

 • Không dùng cho trẻ em dưới 1 tuổi.
 • Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Những người mẫn cảm với một trong các thành phần của sản phẩm này đều không được sử dụng Vidatox.

Xem thêm:

[VẠCH TRẦN] Bảo Y có chữa được u tuyến giáp không? Giá bán, tác dụng

Hướng dẫn cách sử dụng Vidatox

Cách dùng

Vidatox là dạng dung dịch nên cũng có những ưu và nhược điểm khi sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng Vidatox
Hướng dẫn cách sử dụng Vidatox
 • Bước đầu tiên, chúng ta cần mở nắp lọ và thấy bộ phận đong giọt ở trên nắp lọ.
 • Khi sử dụng thì chúng ta há miệng và uốn cong lưỡi để đầu lưỡi chạm hàm trên.
 • Rồi sau đó chỉ cần chúc đầu lọ để dung dịch tự động chảy ra theo liều của từng đối tượng.
 • Bệnh nhân ngậm miệng lại và để cho dung dịch hấp thụ dưới lưỡi.

Sau khi dùng thì chúng ta đóng nắp lọ và cất vào nơi ít ánh sáng, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào, để xa tầm tay trẻ em.

Lưu ý: Trước khi dùng cần súc miệng sạch sẽ và không được uống bia rượu, hút thuốc hay đánh răng trước và sau khi dùng ít nhất 15-30 phút.

Liều dùng

Ung thư có các giai đoạn của bệnh nên liều dùng được thay đổi linh hoạt theo từng giai đoạn. Bệnh nhân nên hỏi ý kiến bác sĩ và tuân thủ chỉ dẫn của những người có chuyên môn trong khi sử dụng.

 • Bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu: Trong 1 ngày sử dụng 2 liều, mỗi liều tương ứng với 5 giọt và sử dụng sau bữa ăn tầm 30 phút.

Thời gian sử dụng tùy vào tình trạng tiến triển của bệnh mà bác sĩ kê đơn.

 • Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối: Số liều trong ngày có tăng hơn, đó là mỗi ngày dùng 3 liều, mỗi liều vẫn là 5 giọt, và sử dụng khoảng cách giữa mỗi liều là 8 giờ.

Tác dụng phụ

Theo thống kê thì khi sử dụng Vidatox rất hiếm xảy ra các phản ứng bất lợi.

Có một số trường hợp, khi mới dùng Vidatox có bị đau khớp nhưng không kéo dài.

Khi gặp bất cứ triệu chứng bất thường nào sau khi dùng Vidatox thì bạn nên báo ngay cho bác sĩ hoặc đến các trung tâm y tế gần đây để kiểm tra và xử trí.

Lưu ý khi sử dụng Vidatox

Lưu ý khi sử dụng Vidatox
Lưu ý khi sử dụng Vidatox
 • Với đối tượng trẻ em 2-12 tuổi không được dùng Vidatox khi ăn hoặc uống các loại thực phẩm có mùi mạnh.
 • Tránh hút thuốc, uống bia rượu trước hoặc sau 20 phút khi sử dụng sản phẩm này vì nó có ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả điều trị của Vidatox.
 • Bệnh nhân cần tránh xa và hạn chế đứng gần các thiết bị điện tử có sóng điện trường như tivi, mạnh tính, điện thoại di động, đài phát thanh,..
 • Việc sử dụng Vidatox không ảnh hưởng đến các biện pháp điều trị khác.
 • Tương tác giữa các thuốc khác và Vidatox: Hiện nay chưa có kết luận chính thức về vấn đề này.

Cách xử trí quá liều, quên liều Vidatox

Bệnh nhân quá liều

Cho tới hiện nay thì chưa có báo cáo nào về việc sử dụng quá liều này, nhưng khi bạn gặp bất kỳ vấn đề gì khác biệt thì nên thông báo ngay cho bác sĩ.

Để tránh tình trạng quá liều, bệnh nhân phải nghe theo và sử dụng đúng với hướng dẫn của bác sĩ.

Bệnh nhân quên liều

Nếu bạn quên một liều do bất kỳ lý do nào thì bạn nên sử dụng bổ sung càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên phải chú ý đến thời gian sử dụng liều tiếp theo, nếu quá gần thì bạn có thể bỏ qua liều đó và hỏi ý kiến bác sĩ để sử dụng liều tiếp theo đúng chỉ dẫn.

Vidatox có giá bao nhiêu?

Sản phẩm Vidatox CH30 có giá bao nhiêu? Vidatox Plus có giá bao nhiêu? Đây quả là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Tùy vào từng thời điểm và địa điểm thì giá sản phẩm có thể khác nhau.

Với công dụng thần kỳ của chúng, để hỗ trợ điều trị một bệnh nguy hiểm như ung thư thì giá của Vidatox Plus đang được bán với giá gần 6 triệu đồng một chai.

Bên cạnh đó thì trên các trang Web hay tại một số địa điểm có đăng bán sản phẩm Vidatox CH30 ở Cuba được xách tay về Việt Nam với giá mềm hơn. Với các chiến thuật quảng cáo và giá giao động từ 2 đến 5 triệu đồng mỗi chai.

Vidatox CH30 và Vidatox Plus chính hãng mua ở đâu? Hà Nội, Tp.HCM

Trên thực tế, Vidatox CH30 vẫn chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành dưới dạng thuốc ở Việt Nam. Vì thế trong các nhà thuốc hay trên các trang mạng có các quảng cáo về Vidatox CH30 còn chưa được kiểm chứng thật giả.

Vidatox CH30 và Vidatox Plus được bán ở đâu?
Vidatox CH30 và Vidatox Plus được bán ở đâu?

Khi được nghe và đọc quảng cáo về công dụng Vidatox CH30 điều trị ung thư thì người dân có niềm tin và có nhu cầu mua sản phẩm này rất nhiều. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của mọi người mà nhiều địa điểm và trang web buôn bán sản phẩm này khi không có giấy phép và không thể tránh thật giả lẫn lộn.

Về Vidatox Plus đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam ở dạng thực phẩm chứng năng. Các bạn phải đến các nhà thuốc đạt chuẩn và trang web chính thống của nhà phân phối HT Pharma để mua sản phẩm chất lượng.

Sản phẩm Vidatox đã mở ra niềm hy vọng cho những bệnh nhân đang hằng ngày chống chọi lại với căn bệnh ung thư quái ác. Đây quả là một thành tựu to lớn của ngành Y học Cuba cũng như ngành y học thế giới nói chung.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay các thực phẩm chức năng hoặc thuốc giả đang tràn lan với các biện pháp quảng cáo phóng đại sự thật thì mọi người phải thật cân nhắc khi mua hàng.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

 

2 BÌNH LUẬN

Comments are closed.