Thuốc Osimert có giá bao nhiêu và mua ở đâu đảm bảo nhất?

Ngày viết:
1012
5/5 - (1 bình chọn)
Thuốc Osimert
Thuốc Osimert

Hiện nay, vấn đề nghiên cứu thuốc điều trị ung thư càng ngày càng có những bước tiến lớn trong nghiên cứu và bào chế. Có một số thuốc đã mang lại tác dụng điều trị hoặc hỗ trợ nhất định. Trong đó, thuốc Osimert là một thuốc dùng để điều trị ung thư phổi ở giai đoạn cuối. Vậy thuốc có tác dụng như thế nào? Có thực sự tốt như quảng cáo không? Bài viết này Y tế 24h sẽ đưa đến một số thông tin hữu ích!

Thuốc Osimert là gì?

Thuốc Osimert là thuốc có biệt dược là Osimertinib được sản xuất ở Bangladesh. Osimertinib được sử dụng để điều trị ung thư phổi ở giai đoạn cuối khi đó bệnh nhân hầu như không còn đáp ứng với một số thuốc dùng trong điều trị. Osimertinib là thuốc ức chế kinase, hoạt động bằng cách làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Thuốc Osimert được đánh giá cao trên nhiều quốc gia trên thế giới và đã được chứng minh tác dụng điều trị cho các bệnh nhân ung thư phổi.

Vậy thành phần thuốc là gì để mang lại tác dụng điều trị đặc hiệu ung thư phổi như vậy?

Thuốc Osimert
Thuốc Osimert

Thành phần

Thành phần chính trong thuốc là Osimertinib mesylate ngoài ra còn các tá dược khác trong viên nén như Mannitol, Cellulose vi tinh thể, Hydroxpropyl cellulose ít thay thế và Natri stearyl fumarate. Các tá dược này có tác dụng điều chỉnh thể chất của viên nén để đảm bảo hạn chế biến đổi của thuốc.

Tác dụng của thuốc Osimert

Thuốc Osimert do có thành phần chính là Osimertinib mesylate mà Osimertinib là chất ức chế kinase của thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR), liên kết không thể đảo ngược với một số dạng đột biến của EGFR ở nồng độ thấp nên làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Thuốc Osimert được dùng chỉ định trong trường hợp ung thư phổi không tế bào nhỏ di căn dương tính với đột biến EGFR.

Ngoài ra với hàm lượng khác Osimert cũng được dùng để điều trị một số bệnh khác nhưng cần chú ý đến tác dụng phụ của thuốc. Vì vậy trước khi dùng thuốc cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Chỉ định

Thuốc Osimert được chỉ định để điều trị đầu tay cho những bệnh nhân bị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ di căn có khối u có thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR).

Thuốc Osimert được chỉ định để điều trị cho bệnh nhân bị tế bào nhỏ di căn có khối u dương tính với đột biến EGFR di căn, bệnh đã tiến triển trong hoặc sau liệu pháp ức chế EGFR tyrosine kinase (TKI)

Thuốc Osimert
Thuốc Osimert

Cách sử dụng thuốc Osimert 80mg

Vậy dùng thuốc Osimert được dùng như thế nào? Liều dùng bao nhiêu?

 • Cách dùng

+ Osimert được bào chế dạng viên nén thường dùng đường uống 1 viên 1 lần/ngày cho đến khi bệnh có tiến triển. Trường hợp dùng thuốc mà có độc tính không thể chấp nhận được thì người dùng phải dừng thuốc và gặp bác sĩ tư vấn.

+ Đối với những bệnh nhận khó nuốt: hòa tan viên nén vào 60 ml nước (viên sẽ không tan hoàn toàn) uống ngay. Ngoài ra có thể dùng ống thông mũi để đưa thuốc vào dạ dày.

 • Liều dùng

Liều dùng khuyến cáo là 80 mg mỗi ngày một lần đến khi bệnh nhân tiến triển (80mg ứng với 1 viên), nếu muốn thay đổi liều cần hỏi ý kiến của bác sĩ

Tác dụng phụ của Osimert

Tính an toàn của sản phẩm đã được nghiên cứu, các bất thường có thể xảy ra như: tiêu chảy, nôn ói, viêm miệng, buồn nôn, mề đay, khô da, ngứa đau đầu… Các tác dụng phụ xảy ra không phải bệnh nhân nào cũng giống nhau cũng như không phải bệnh nhân nào cũng gặp các tác dụng phụ nên mọi người không cần quá lo lắng. Khi kê thuốc bác sĩ đã đánh giá được tác dụng có lợi nhiều hơn tác dụng có hại nên mới kê thuốc cho bệnh nhân.

Nếu gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng dưới đây cần thông báo cho bác sĩ:

 • Dễ bị bầm tím, chảy máu, tiêu chảy, phát ban
 • Độc tính trên móng tay
 • Các triệu chứng giảm thị lực như: mờ mắt, đau rát, đỏ mắt…
 • Triệu chứng các bệnh về phổi : viêm phổi, phù phổi, nhiễm trùng đường hô hấp.
 • Thuốc còn làm hạ kali máu, natri máu gây độc cho tim và tế bào
 • Ngoài ra xuất hiện các triệu chứng: buồn ngủ, co giật, thay đổi tâm thần

Đến các trung tâm y tế gần nhất nếu gặp các triệu chứng sau:

 • Rối loạn hô hấp, suy hô hấp, khó thở…
 • Loạn nhịp tim làm bệnh nhân khó thở, đau tức ngực
 • Các biểu hiện dị ứng với các thành phần của thuốc như: mẫn ngứa, mề đay, sốt, chóng mặt khó thở.

Trên đây là một số tác dụng phụ của thuốc đối với cơ thể bệnh nhân có thể mắc phải. Bệnh nhân nên chú ý đến các biểu hiện của cơ thể để cân nhắc việc dùng thuốc hay ngừng thuốc thuốc nếu tác dụng không mong muốn ảnh hưởng đến chức năng sinh tồn.

Thuốc Osimert
Thuốc Osimert

Chống chỉ định

Thuốc sẽ không giới hạn người dùng nhưng vẫn khuyến cáo không dùng khi không cần thiết và cần lưu ý và thận trọng khi dùng với một số đối tượng như:

 • Thận trọng với các bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần phần của thuốc.
 • Các bệnh nhân có tiền sử các bệnh tim mạch: suy tim, chậm nhịp tim, rối loạn nhịp tim.
 • Thuốc có thể gây mờ mắt nên chú ý đến các bệnh nhân có nghề nghiệp như lái xe, các hoạt động đòi hỏi tầm nhìn.
 • Osimert làm giảm miễn dịch làm cơ thể dễ bị nhiễm trùng nên chú ý các bệnh nhân đang bị nhiễm trùng nặng hoặc người suy giảm miễn dịch với các biểu hiện dễ bị xuất huyết, bầm tím…
 • Thuốc không khuyến cáo đối với phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang cho con bú. Không dùng cho phụ nữ đang mang thai hoặc dùng các biện pháp tránh thai an toàn khi dùng thuốc. Nếu bạn có thai hoặc nghi ngờ có thai mà đã dùng thuốc thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có hướng điều trị tiếp theo.

Trước khi dùng thuốc người bệnh cần nắm rõ các trường hợp chống chỉ định để thuốc mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất mà không gây ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe người bệnh.

Tương tác thuốc

 • Chất cảm ứng CYP3A mạnh

Sử dụng đồng thời thuốc Osimert với chất cảm ứng CYP3A4 mạnh làm giảm sự phơi nhiễm của osimertinib dẫn đến giảm hiệu quả. Tránh sử dụng đồng thời Osimert với các chất cảm ứng CYP3A mạnh. Tăng liều Osimert khi dùng đồng thời với chất cảm ứng CYP3A4 mạnh nếu không thể tránh khỏi việc sử dụng đồng thời thì cần chú ý thời gian dùng và liều dùng hợp lý. Không cần điều chỉnh liều khi dùng thuốc được sử dụng với các chất cảm ứng CYP3A trung bình và/hoặc yếu.

 • Ảnh hưởng của Osimertinib đối với các loại thuốc khác

Sử dụng đồng thời Osimert với protein kháng ung thư vú hoặc chất nền P- glycoprotein (P-gp) làm tăng khả năng tiếp xúc của chất nền so với việc chỉ dùng nó.

 • Thuốc kéo dài thời gian tác dụng của một số thuốc

Một số thuốc dùng cùng với Osimert có thể kéo dài thời gian lưu thuốc trong cơ thể mà các nghiên cứu vẫn đang được tiến hành. Nên các bệnh nhân cần lưu ý khi sử dụng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ khi kết hợp thuốc.

Ngoài ra thuốc có thể tương tác với một số thực phẩm như thức ăn, thuốc lá, rượu. Vì vậy, khi dùng kết hợp thuốc cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Thuốc Osimert
Thuốc Osimert

Lưu ý khi sử dụng

Do tác dụng không mong muốn của thuốc gây ra cho cơ thể tương đối nhiều nên lưu ý sử dụng là các chú ý sau:

 • Osimertinib có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng cho tim, phổi hoặc thị lực của bạn.
 • Thông báo cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có nhịp tim đập nhanh hoặc dồn dập, sưng ở chân dưới, ho, sốt,khó thở, thay đổi thị lực, đau mắt , tăng nhạy cảm với ánh sáng hoặc nếu bạn cảm thấy nhẹ đầu.
 • Bạn không nên sử dụng thuốc Osimert 80mg (osimertinib) nếu bạn bị dị ứng với các thành phần của thuốc.
 • Osimertinib có thể gây hại cho thai nhi nếu người mẹ hoặc người cha đang sử dụng osimertinib và không sử dụng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú. Osimertinib thường được dùng cho đến khi cơ thể không còn đáp ứng với thuốc.

Nếu dùng thuốc gây ra những biến đổi lớn cho cơ thể thì cần thông báo cho bác sĩ để có hướng điều trị thích hợp. Do thuốc có nhiều tác dụng không mong muốn nên bệnh nhân cần lưu ý khi sử dụng

Giá bán của Osimert 80mg

Thuốc Osimert hiện tại được bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau, dao động giá thuốc Osimert lớn do có nhiều đơn vị và mỗi đơn vị lại đặt một mức giá khác nhau từ 5.000.000 – 15.000.000VND một hộp có 30 viên. Hiện nay, theo thông báo của Cục Quản Lý Dược Bộ Y Tế, có một số nhà thuốc Online trên địa bàn TP Hồ Chí Minh bán Thuốc Tagrix, Thuốc Osimert, Thuốc Osicent không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc mà không có sự đồng ý của bác sĩ điều trị và không nên mua thuốc tại các cơ sở bán thuốc không uy tín và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thuốc Osimert
Thuốc Osimert

Mua Thuốc Osimert ở đâu?

Thuốc Osimert hiện chưa được nhập khẩu chính thức về Việt Nam, vì vậy thuốc Osimert bán trên thị trường cho bệnh nhân đều là thuốc nhập về theo đường xách tay. Chính vì lẽ đó, bệnh nhân cũng như bác sĩ rất khó để có thể chắc chắn mình mua được thuốc Osimert chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng. Bệnh nhân có thể tham khảo thêm các nhà thuốc uy tín có bán Osimert khác.

Trên đây là những thông tin về hoạt chất Osimertinib trong điều trị ung thư phổi để bệnh nhân tham khảo. Bệnh nhân chỉ nên xem các thông tin để tham khảo và không tự ý dùng thuốc. Mong bài viết có thể một phần nào đó giúp người mua nắm được những thông tin cơ bản của thuốc Osimert từ đó hiểu rõ thuốc hơn. Thuốc là sản phẩm được xuất xứ ở Bangladesh dùng điều trị ung thư phổi tuy có tác dụng phụ nhưng vẫn được đánh giá cao do có hiệu quả nhất định trong điều trị ung thư phổi ở giai đoạn cuối.