Nexium maps 20mg, 40mg là thuốc gì? Tác dụng, Liều dùng

Ngày viết:
2000
Đánh giá
Thuốc Nexium mups
Thuốc Nexium mups

Trào ngược dạ dày thực quản là một triệu chứng khá phổ biến mà hầu hết mọi người đều đã từng trải qua, đặc biệt là sau khi ăn.

Đó là dấu hiệu của việc dạ dày bài tiết acid quá mức đồng thời sự co bóp mạnh của dạ dày làm cho acid dịch vị bị trào ngược lên.

Các triệu chứng có thể dai dẳng gây ảnh hưởng lớn đến vấn đề ăn uống cảm giác, thiếu ngon miệng đồng thời là mệt mỏi khó chịu.

Ợ chua cũng khiến cho hơi thở có mùi khó chịu làm bệnh nhân thiếu tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt.

Về lâu dài khi các dấu hiệu phản ứng của cơ thể này không đủ sức chống lại sự co bóp của dạ dày, acid sẽ tiếp tục gây những vết loét tại niêm mạc thực quản tạo điều kiện cho nhiều tác nhân như vi khuẩn có thể xâm nhập và ổ loét gây viêm, tình trạng bệnh sẽ xấu hơn và gây ra các vấn đề bệnh lý đặc biệt là bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) gây đau nhức và tổn thương niêm mạc thực quản và lâu dài là ung thư thực quản.

Chính vì thế, ngay từ khi có các triệu chứng, bệnh nhân cần được chẩn đoán sớm và điều trị bằng thuốc để bảo vệ niêm mạc ống tiêu hóa khỏi ăn mòn của acid dịch vị.

Điều trị bằng thuốc giảm tiết acid dịch vị là một trong những lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia sức khỏe trong đó có điều trị bằng Nexium mups.

Trong bài viết này hãy cùng Y tế 24h tìm hiểu về loại thuốc này nhé!

Nexium mups 40mg là thuốc gì?

Nexium mups là thuốc chứa esomeprazol, một chất ức chế bơm proton hoạt động bằng cách giảm lượng axit mà dạ dày tạo ra.

Nexium được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và các tình trạng khác liên quan đến axit dạ dày quá mức như hội chứng Zollinger-Ellison. Nó cũng được sử dụng để thúc đẩy chữa lành viêm thực quản ăn mòn (tổn thương thực quản gây ra bởi axit dạ dày).

Nexium mups 40mg là thuốc gì?
Nexium mups 40mg là thuốc gì?

Nexium cũng có thể được dùng để ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) hoặc sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAID).

Thành phần của Nexium mups

Hoạt chất chính có trong Nexium là esomeprazole. Thuốc được bào chế dưới dạng Viên nén kháng dạ dày Nexium có hai loại chính với 20 mg hoặc 40 mg esomeprazole.

Các thành phần khác của nexium là oxit sắt (20 mg màu nâu đỏ, vàng, 40 mg màu nâu đỏ) (E172), glycerol monostearate 40-55, hyprolose, hypromellose, copolyme axit metacrylic (1: 1), magie stearate, cellulose vi tinh thể,…

Thuốc Nexium mups có tác dụng gì?

Nexium mups được sử dụng để điều trị các trường hợp sau đây:

Người lớn

 • Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD). Do axit từ dạ dày bị trào ngược lên thực quản gây đau, viêm và ợ nóng.
 • Loét ở dạ dày hoặc phần trên của ruột (ruột) bị nhiễm vi khuẩn gọi là ‘Helicobacter pylori. Nếu bạn có tình trạng này, bác sĩ cũng có thể kê toa thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng và cho phép vết loét mau lành.
 • Loét dạ dày gây ra bởi các loại thuốc gọi là NSAID (Thuốc chống viêm không steroid). Nexium cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn loét dạ dày hình thành nếu bạn đang dùng NSAID.
 • Quá nhiều axit trong dạ dày gây ra bởi sự tăng trưởng của tuyến tụy (hội chứng Zollinger-Ellison).
 • Điều trị kéo dài sau khi ngăn ngừa tái phát loét bằng Nexium tiêm tĩnh mạch.
Thuốc Nexium mups có tác dụng gì?
Thuốc Nexium mups có tác dụng gì?

Thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên

 • Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD). Do axit từ dạ dày bị trào ngược lên thực quản gây đau, viêm và ợ nóng.
 • Loét ở dạ dày hoặc phần trên của ruột (ruột) bị nhiễm vi khuẩn gọi là ‘Helicobacter pylori hồi. Nếu bạn có tình trạng này, bác sĩ cũng có thể kê toa thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng và cho phép vết loét mau lành.

Một số loại thuốc đau dạ dày khác tốt trên thị trường mà bạn có thế tham khảo thêm: 10+ THUỐC CHỮA TRỊ ĐAU DẠ DÀY TỐT NHẤT, NHANH NHẤT HIỆN NAY [UPDATE]

Liều dùng

Bác sĩ sẽ cho bạn biết cần uống bao nhiêu viên và dùng trong bao lâu. Điều này sẽ phụ thuộc vào tình trạng của bạn, bạn bao nhiêu tuổi và gan hoạt động tốt như thế nào.

Các liều khuyến cáo được đưa ra dưới đây.

Sử dụng ở người lớn từ 18 tuổi trở lên

– Để điều trị chứng ợ nóng do bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD):

 • Nếu bác sĩ của bạn phát hiện ra rằng ống thực quản của bạn (gONS) đã bị hư hại nhẹ, liều khuyến cáo là một viên thuốc kháng dạ dày Nexium 40 mg mỗi ngày một lần trong 4 tuần. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn dùng cùng một liều trong 4 tuần nữa nếu cổ họng của bạn chưa lành.
 • Liều khuyến cáo một khi ống thực quản đã lành là một viên thuốc kháng dạ dày Nexium 20 mg mỗi ngày một lần
 • Nếu cổ họng của bạn không bị tổn thương, liều khuyến cáo là một viên thuốc kháng dạ dày Nexium 20 mg mỗi ngày. Khi tình trạng đã được kiểm soát, bác sĩ có thể cho bạn uống thuốc và khi bạn cần, tối đa một viên thuốc kháng dạ dày Nexium 20 mg mỗi ngày.
 • Nếu bạn có vấn đề về gan nghiêm trọng, bác sĩ có thể cung cấp cho bạn một liều thấp hơn.

– Để điều trị loét do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori và ngăn chặn chúng quay trở lại: Liều khuyến cáo là một viên thuốc kháng dạ dày Nexium 20 mg hai lần một ngày trong một tuần. Bác sĩ cũng sẽ cho bạn dùng thuốc kháng sinh ví dụ amoxicillin và clarithromycin.

Liều dùng Nexium maps 20mg, 40mg
Liều dùng Nexium maps 20mg, 40mg

– Để điều trị loét dạ dày do NSAID (Thuốc chống viêm không steroid): Liều khuyến cáo là một viên thuốc kháng dạ dày Nexium 20 mg mỗi ngày một lần trong 4 đến 8 tuần.

– Để ngăn ngừa loét dạ dày nếu bạn đang dùng NSAID (Thuốc chống viêm không steroid): Liều khuyến cáo là một viên thuốc kháng dạ dày Nexium 20 mg mỗi ngày một lần.

– Để điều trị quá nhiều axit trong dạ dày do sự tăng trưởng của tuyến tụy (hội chứng Zollinger-Ellison): Liều khuyến cáo là Nexium 40 mg hai lần một ngày. Bác sĩ sẽ điều chỉnh liều tùy theo nhu cầu của bạn và cũng sẽ quyết định bạn cần dùng thuốc trong bao lâu. Liều tối đa là 80 mg hai lần một ngày.

– Điều trị kéo dài sau khi ngăn ngừa tái phát loét bằng Nexium tiêm tĩnh mạch: Liều khuyến cáo là một viên Nexium 40 mg mỗi ngày một lần trong 4 tuần.

Sử dụng ở thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên

– Để điều trị chứng ợ nóng do bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD):

– Nếu bác sĩ của bạn phát hiện ra rằng ống thực quản của bạn (gONS) đã bị hư hại nhẹ, liều khuyến cáo là một viên thuốc kháng dạ dày Nexium 40 mg mỗi ngày một lần trong 4 tuần. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn dùng cùng một liều trong 4 tuần nữa nếu cổ họng của bạn chưa lành. Liều khuyến cáo một khi cá đối đã lành là một viên thuốc kháng dạ dày Nexium 20 mg mỗi ngày một lần.

– Nếu cổ họng của bạn không bị tổn thương, liều khuyến cáo là một viên thuốc kháng dạ dày Nexium 20 mg mỗi ngày.

– Nếu bạn có vấn đề về gan nghiêm trọng, bác sĩ có thể cung cấp cho bạn một liều thấp hơn.

– Để điều trị loét do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori và ngăn chặn chúng quay trở lại: Liều khuyến cáo là một viên thuốc kháng dạ dày Nexium 20 mg hai lần một ngày trong một tuần.

– Bác sĩ cũng sẽ cho bạn dùng thuốc kháng sinh ví dụ amoxicillin và clarithromycin.

Cách dùng

Bạn có thể uống của bạn bất cứ lúc nào trong ngày, tuy nhiên thuốc sẽ đặc biệt hiệu quả hơn khi uống vào buổi sáng. Bạn có thể uống thuốc với thức ăn hoặc khi bụng đói.

 • Uống mỗi liều với một ly nước đầy.
 • Nexium nên được dùng ít nhất một giờ trước bữa ăn khi dạ dày của chúng ta còn đang rỗng để thuốc có thể tiếp xúc và bảo vệ lớp niêm mạc.
 • Không nghiền nát hoặc nhai một viên nang giải phóng chậm. Tuy nhiên để làm cho việc nuốt dễ dàng hơn, bạn có thể mở viên nang và rắc thuốc vào một muỗng bánh. Nuốt ngay mà không cần nhai.
 • Đối với Nexium hay bất kể loại thuốc nào khi được bóc ra khỏi vỉ hay hộp, bạn lưu ý là không lưu hỗn hợp để sử dụng sau.

Nếu bạn gặp khó khăn khi nuốt viên thuốc:

Đặt thuốc vào một ly nước tĩnh (không có ga).Lưu ý không sử dụng bất kỳ chất lỏng khác.

Khuấy cho đến khi các viên thuốc vỡ ra (hỗn hợp sẽ không được quá mịn và đồng nhất). Sau đó uống hỗn hợp ngay hoặc trong vòng 30 phút. Luôn khuấy hỗn hợp ngay trước khi uống.

Để chắc chắn rằng bạn đã uống hết thuốc, hãy rửa lại ly với nửa ly nước và uống. Các mảnh rắn chứa thuốc trong hỗn hợp với nước bạn vẫn lưu ý là không nhai hoặc nghiền nát chúng.

Trong trường hợp điều trị mà bệnh nhân hoàn toàn không thể nuốt trong các bệnh nặng về tiêu hóa hay vấn đề nuốt, viên thuốc có thể được trộn với một ít nước và cho vào ống tiêm. Sau đó, thuốc có thể được đưa vào cơ thể thông qua một ống trực tiếp vào dạ dày của bạn (ống dạ dày).

Xem thêm: Phosphalugel 20g là thuốc gì? Uống nhiều có sao không? Cách dùng đúng

Đối với trường hợp quá liều, quên liều thì phải làm thế nào?

 • Nếu bạn dùng nhiều Nexium hơn chỉ định của bác sĩ không nên quá lo lắng mà cần bình tĩnh theo dõi các biểu hiện của cơ thể và quan trọng hơn, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn ngay lập tức.
Đối với trường hợp quá liều, quên liều Nexium maps thì phải làm thế nào?
Đối với trường hợp quá liều, quên liều Nexium maps thì phải làm thế nào?
 • Nếu bạn quên dùng Nexium: Nếu bạn quên uống một liều, hãy uống ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần đến giờ cho liều tiếp theo của bạn, hãy bỏ qua liều đã quên. Không dùng một liều gấp đôi (hai liều cùng một lúc) để bù cho liều đã quên.
 • Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng thuốc này, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Lưu ý khi dùng Nexium mups 20mg, 40mg

Đừng dùng Nexium:

 • Nếu bạn bị dị ứng với esomeprazole hoặc bất kỳ thành phần nào khác của thuốc này.
 • Nếu bạn bị dị ứng với các thuốc ức chế bơm proton khác (ví dụ: pantoprazole, lansoprazole, rabeprazole, omeprazole).
 • Nếu bạn đang dùng một loại thuốc có chứa nelfinavir (được sử dụng để điều trị nhiễm HIV).

Không dùng Nexium nếu bạn gặp phải một trong triệu chứng trên. Nếu bạn không chắc chắn, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Nexium.

Sử dụng thuốc này trong thời gian quy định đầy đủ, ngay cả khi các triệu chứng của bạn nhanh chóng cải thiện.

Gọi cho bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện hoặc nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn trong khi bạn đang dùng thuốc.

Lưu ý khi dùng Nexium mups 20mg, 40mg
Lưu ý khi dùng Nexium mups 20mg, 40mg

Thuốc có thể ảnh hưởng đến kết quả của một số xét nghiệm y tế. Nói với bất kỳ bác sĩ nào điều trị cho bạn rằng bạn đang sử dụng esomeprazole.

Một số điều kiện được điều trị bằng sự kết hợp của esomeprazole và kháng sinh. Khi đó hãy sử dụng tất cả các loại thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tương tác thuốc

Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn đang dùng, gần đây đã uống hoặc có thể dùng bất kỳ loại thuốc nào khác.

Điều này bao gồm các loại thuốc mà bạn mua mà không cần toa. Nguyên nhân của việc này là do Nexium có thể ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của một số loại thuốc và một số loại thuốc có thể có ảnh hưởng đến Nexium.

Một số trường hợp tương tác cụ thể đã được chỉ ra là không dùng Nexium nếu bạn đang dùng một loại thuốc có chứa nelfinavir (được sử dụng để điều trị nhiễm HIV).

Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào sau đây:

 • Atazanavir (dùng để điều trị nhiễm HIV).
 • Clopidogrel (dùng để ngăn ngừa cục máu đông).
 • Ketoconazole, itraconazole hoặc voriconazole (được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do nấm gây ra).
 • Erlotinib (dùng để điều trị ung thư).
 • Citalopram, imipramine hoặc clomipramine (dùng để điều trị trầm cảm).
 • Diazepam (được sử dụng để điều trị chứng lo âu, thư giãn cơ bắp hoặc trong bệnh động kinh).
Tương tác thuốc Nexium maps
Tương tác thuốc Nexium maps
 • Phenytoin (được sử dụng trong bệnh động kinh). Nếu bạn đang dùng phenytoin, bác sĩ sẽ cần theo dõi bạn khi bạn bắt đầu hoặc ngừng dùng Nexium.
 • Các loại thuốc được sử dụng để làm loãng máu của bạn, chẳng hạn như warfarin. Bác sĩ của bạn có thể cần theo dõi bạn khi bạn bắt đầu hoặc ngừng dùng Nexium.
 • Cilostazol (được sử dụng để điều trị chứng nghẹt không liên tục – đau ở chân khi bạn đi bộ do nguồn cung cấp máu không đủ).
 • Cisapride (được sử dụng cho chứng khó tiêu và ợ nóng).
 • Digoxin (được sử dụng cho các vấn đề về tim).
 • Methotrexate (một loại thuốc hóa trị được sử dụng với liều cao để điều trị ung thư) – nếu bạn đang dùng một liều methotrexate cao, bác sĩ có thể tạm thời ngừng điều trị Nexium.
 • Tacrolimus (ghép tạng).
 • Rifampicin (dùng để điều trị bệnh lao).
 • John John wort (Hypericum perforatum) (được sử dụng để điều trị trầm cảm).

Nếu bác sĩ đã kê đơn thuốc kháng sinh amoxicillin và clarithromycin cũng như Nexium để điều trị loét do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, điều rất quan trọng là bạn phải nói với bác sĩ về bất kỳ loại thuốc nào khác mà bạn đang dùng

Nexium với thức ăn và đồ uống. Bạn có thể uống thuốc với thức ăn hoặc khi bụng đói.

Tác dụng phụ

Giống như tất cả các loại thuốc, thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ, mặc dù không phải ai cũng gặp phải.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào sau đây, hãy ngừng dùng Nexium và liên hệ với bác sĩ ngay lập tức:

 • Thở khò khè, sưng môi, lưỡi và cổ họng hoặc cơ thể, phát ban, ngất hoặc khó khăn khi nuốt (phản ứng dị ứng nghiêm trọng).
 • Đỏ da với mụn nước hoặc bong tróc. Cũng có thể có mụn nước nghiêm trọng và chảy máu ở môi, mắt, miệng, mũi và bộ phận sinh dục. Đây có thể là triệu chứng của Hội chứng Stevens-Johnson, hay hoại tử biểu bì độc hại.
 • Da vàng, nước tiểu sẫm màu và mệt mỏi có thể là triệu chứng của các vấn đề về gan.

Những ảnh hưởng này rất hiếm và có thể ảnh hưởng đến 1 trên 1.000 người.

Các tác dụng phụ khác của thuốc bao gồm:

Thường gặp (có thể ảnh hưởng đến 1 trên 10 người)

 • Đau đầu.
 • Ảnh hưởng đến dạ dày hoặc ruột: tiêu chảy, đau dạ dày, táo bón, đầy hơi.
 • Cảm thấy ốm (buồn nôn) hoặc bị nôn.

Không phổ biến (có thể ảnh hưởng đến 1 trên 100 người)

Tác dụng phụ Nexium maps 20mg, 40mg
Tác dụng phụ Nexium maps 20mg, 40mg
 • Sưng bàn chân và mắt cá chân.
 • Mất ngủ.
 • Chóng mặt, cảm giác ngứa ran như kim châm, cảm thấy buồn ngủ.
 • Cảm giác quay cuồng, chóng mặt.
 • Khô miệng.
 • Những thay đổi trong xét nghiệm máu kiểm tra gan đang hoạt động như thế nào.
 • Phát ban da, phát ban sần (nổi mề đay) và ngứa da.
 • Gãy xương hông, cổ tay hoặc cột sống (nếu Nexium được sử dụng với liều lượng cao và trong thời gian dài).

Sử dụng Nexium mups cho trẻ em dưới 12 tuổi được không?

Viên nén kháng dạ dày Nexium không được khuyến cáo cho trẻ dưới 12 tuổi.

Thông tin về liều dùng cho trẻ em từ 1 đến 11 tuổi được cung cấp trong thông tin sản phẩm gói Nexium (hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn cần thêm thông tin).

Esomeprazole thường chỉ được dùng trong 4 đến 8 tuần. Bác sĩ có thể đề nghị một liệu trình điều trị thứ hai nếu bạn cần thêm thời gian chữa bệnh.

Thuốc Nexium mups có sử dụng được cho phụ nữ mang thai, cho con bú không?

Nếu bạn đang mang thai, nghĩ rằng bạn có thể mang thai hoặc đang có kế hoạch sinh con, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn trước khi dùng thuốc này.

Thuốc Nexium mups có sử dụng được cho phụ nữ mang thai, cho con bú không?
Thuốc Nexium mups có sử dụng được cho phụ nữ mang thai, cho con bú không?

Bác sĩ sẽ quyết định xem bạn có thể dùng Nexium trong thời gian này hay không. Hiện chưa có nghiên cứu nào chỉ ra được Nexium có đi vào sữa mẹ hay không.

Do đó, bạn không nên tự ý dùng Nexium nếu bạn đang cho con bú.

Sử dụng thuốc Nexium mups có ảnh hưởng đến lái xe và sử dụng máy móc không?

Nexium không có khả năng ảnh hưởng đến việc bạn có thể lái xe hoặc sử dụng bất kỳ công cụ hoặc máy móc nào. Tuy nhiên, các tác dụng phụ như chóng mặt và mờ mắt có thể không phổ biến hoặc hiếm khi xảy ra. Nếu bị ảnh hưởng, bạn không nên lái xe hoặc sử dụng máy móc.

Thuốc Nexium mups chứa sucrose không?

Nexium chứa các quả cầu đường có chứa sucrose. Nếu bạn đang điều trị bệnh khác mà không được phép dung nạp một số loại đường, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng thuốc này.

Cảnh báo và đề phòng

Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi dùng Nexium mups:

 • Nếu bạn có vấn đề về gan nghiêm trọng.
 • Nếu bạn có vấn đề nghiêm trọng về thận.
 • Nếu bạn đã từng có phản ứng da sau khi điều trị bằng thuốc tương tự Nexium mups làm giảm axit dạ dày.
 • Nếu bạn chuẩn bị xét nghiệm máu cụ thể (Chromogranin A).

Nexium có thể che giấu các triệu chứng của các bệnh khác. Do đó, nếu bất kỳ điều nào sau đây xảy ra với bạn trước khi bạn bắt đầu dùng Nexium hoặc trong khi bạn đang dùng nó, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn ngay lập tức:

 • Bạn giảm cân rất nhiều mà không có lý do và gặp vấn đề về nuốt.
 • Bạn bị đau dạ dày hoặc khó tiêu.
 • Bạn bắt đầu nôn thức ăn hoặc máu.
 • Bạn đi đại tiện màu đen (phân dính máu).

Nếu bạn đã được kê đơn Nexium, theo yêu cầu, bạn nên liên hệ với bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn tiếp tục hoặc thay đổi tính cách.

Dùng thuốc ức chế bơm proton như Nexium, đặc biệt là trong khoảng thời gian hơn một năm, có thể làm tăng nhẹ nguy cơ gãy xương ở hông, cổ tay hoặc cột sống. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn bị loãng xương hoặc nếu bạn đang dùng corticosteroid (có thể làm tăng nguy cơ loãng xương).

Nếu bạn bị phát ban trên da, đặc biệt là ở những khu vực tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hãy báo cho bác sĩ ngay khi bạn có thể, vì bạn có thể cần phải ngừng điều trị bằng Nexium. Hãy nhớ đề cập đến bất kỳ tác dụng xấu nào khác như các triệu chứng của bệnh đau khớp.

 • Trẻ em dưới 12 tuổi
 • Thông tin về liều dùng cho trẻ em từ 1 đến 11 tuổi được cung cấp trong thông tin sản phẩm gói Nexium (hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn cần thêm thông tin).

Bảo quản Nexium mups như thế nào?

Để bảo quản Nexium được tốt và giữ nguyên công dụng của thuốc bạn cần thực hiện những lưu ý sau trong quá trình vận chuyển và cất trữ thuốc:

 • Giữ thuốc này ra khỏi tầm nhìn và tầm với của trẻ em.
 • Không lưu trữ trên 30 °C.
 • Không sử dụng thuốc này sau ngày hết hạn được ghi trên thùng và chai.
 • Lưu trữ thuốc này trong gói ban đầu (vỉ) hoặc đóng chai chặt để bảo vệ khỏi độ ẩm.
 • Đừng vứt bỏ bất kỳ loại thuốc nào thông qua nước thải hoặc chất thải gia đình. Hỏi dược sĩ của bạn làm thế nào để vứt bỏ các loại thuốc bạn không còn sử dụng. Những biện pháp này sẽ có ích cho bảo vệ môi trường.

Thuốc Nexium mups 20mg, 40mg bán ở đâu? Mua ở đâu?

Hiện trên thị trường phổ biến là viên nén Nexium với các hình dạng bào chế như sau:

Viên nén kháng dạ dày Nexium 20 mg có màu hồng nhạt với một mặt và ghi 20 mg ở mặt kia.

Viên nén kháng dạ dày Nexium 40 mg có màu hồng với một mặt và ghi 40 mg ở mặt kia.

Cả hai loại đều được bán phổ biến trên thị trường tại các nhà thuốc bệnh viện hoặc hiệu thuốc. Việc tương đối phổ biến trên thị trường cũng đi kèm với nhiều nguy cơ lẫn lộn giữa hàng giả và hàng thật.

Thuốc Nexium mups 20mg, 40mg bán ở đâu? Mua ở đâu?
Thuốc Nexium mups 20mg, 40mg bán ở đâu? Mua ở đâu?

Chính vì thế khi mua thuốc bạn cần phải đến đúng cơ sở đạt chuẩn, tự kiểm tra bằng cách quan sát cách trang trí của vỏ hộp, màu sắc viên thuốc để tránh khỏi việc mua nhầm và hơn nữa là ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng điều trị bệnh.

Giá bán thuốc Nexium mups 40mg

Nexium trên thị trường hiện nay gồm 3 loại chính được phân biệt bởi hàm lượng dược chất có trong một viên thuốc là:

Nexium 40 mg giá khoảng 750.000 đồng cho một hộp gồm 14 viên (tức là khoảng 53.000 đồng 1 viên)

Nexium 20 mg có giá khoảng 350.000 đồng 1 hộp gồm 14 viên (tức khoảng 25.000 đồng/ 1 viên)

Nexium 10 mg giá khoảng 660.000 đồng 1 hộp gồ 28 viên ( khoảng 24.000 đồng / 1 viên)

Tùy vào hàm lượng cần thiết cho điều trị và thể tạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc theo loại cho bạn.

Đừng tự ý đổi hàm lượng để tiết kiệm chi phí , đồng thời chú ý đơn thuốc để bạn có thể mua được đúng loại mình cần.

Các giá được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc phân biệt hàng giả trong cách tự kiểm tra ngoài việc dựa trên bao bì nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ của thuốc.

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.