[GIẢI ĐÁP] Em cần xin tinh trùng trực tiếp ở đâu? Thủ tục làm mẹ đơn thân

Ngày viết:
14776
Đánh giá
Em cần xin tinh trùng
Em cần xin tinh trùng trực tiếp ở đâu?

Hiện nay, tình trạng vô sinh tại Việt Nam đang có xu hướng gia tăng. Trước tình hình như vậy, nhiều cặp vợ chồng nuôi hy vọng vượt cạn để có được một đứa con đã nhờ đến biện pháp y học đó là thụ tinh nhân tạo. Một số phụ nữ muốn sống độc thân mà vẫn mong muốn có con cũng tìm kiếm đến những biện pháp này. Bởi vậy, câu hỏi “em cần xin tinh trùng trực tiếp ở đâu” đã không còn là việc quá đỗi xa lạ.

Chắc hẳn nhiều người mong muốn có con bằng biện pháp y học này cũng rất tò mò về phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách “đi xin tinh trùng”. Một số câu hỏi đặt ra như quy trình xin tinh trùng như thế nào? Cần làm những thủ tục gì? Xin tinh trùng ở đâu?… Bài viết này Y tế 24h xin được làm rõ những điều trên.

Xin tinh trùng là gì?

Xin tinh trùng là hành động đi xin hoặc mua tinh trùng từ người quen hoặc người lạ có nguồn giống tinh trùng khỏe mạnh, không mắc bệnh truyền nhiễm thông qua các cơ sở y tế, các ngân hàng tinh trùng với mục đích thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp IUI, thụ tinh trong ống nghiệm,…

Xin tinh trùng là gì?
Minh họa: Phương pháp IUI

Phương pháp IUI là phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào tử cung người phụ nữ ở thời kỳ rụng trứng. Phương pháp này giúp cho những cặp vợ chồng hiếm muộn do tinh trùng yếu hoặc cổ tử cung yếu hoặc mắc chứng bệnh khiến thai chết lưu trước khi sinh.

Đối tượng cần xin tinh trùng

Những người cần xin tinh trùng thường là những cặp vợ chồng hiếm muộn do những nguyên nhân sau:

Người chồng có tinh trùng yếu, hoặc không có tinh trùng, tinh trùng dị dạng, không đủ chất lượng đảm bảo cho thụ thai thành công hoặc do một số nguyên nhân về đột biến gen.

Đối tượng cần xin tinh trùng
Đối tượng cần xin tinh trùng là các cặp vợ chồng hiếm muộn

Người vợ có cổ tử cung yếu, đột biến nhiễm sắc thể khiến không thể kết hợp với bộ nhiễm sắc thể của người chồng để sinh con (bệnh thalassemia).

Một nhóm đối tượng khác cũng có nhu cầu xin tinh trùng khá cao là các bà mẹ đơn thân mong muốn có con cần nhờ đến sự hỗ trợ của biện pháp thụ tinh nhân tạo.

Yêu cầu đối với các đối tượng trên là phải có trách nhiệm pháp lý và đủ khả năng nuôi dưỡng đứa trẻ khi được sinh ra.

Quy định về xin tinh trùng

Theo quy định về việc xin tinh trùng, ngoài những cặp vợ chồng hiếm muộn do người chồng thì những người phụ nữ đơn thân có nhu cầu, mong muốn có con cũng được phép nhận tinh trùng. Những người phụ nữ đơn thân không có trứng hoặc trứng không đảm bảo chất lượng thụ thai thì cũng được phép nhận trứng.

Theo quy định, người phụ nữ độc thân là người không có giấy tờ chứng nhận hay đảm bảo quan hệ hôn nhân hợp pháp. Trong bất kỳ trường hợp nào, người được nhận tinh trùng bắt buộc phải là người Việt Nam hoặc gốc Việt.

Quy trình, thủ tục xin tinh trùng là một việc làm chị em không thể bỏ qua nếu muốn có em bé bằng cách xin tinh trùng. Dưới đây là quy trình xin tinh trùng mà chị em phải thực hiện.

Quy trình xin tinh trùng để có con

Đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn muốn xin tinh trùng để có con:

 • Trước tiên, cả người xin tinh trùng và người cho cần có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Người xin tinh trùng cần có đơn xin làm thụ tinh nhân tạo và giấy tờ đảm bảo có trách nhiệm với đứa trẻ khi được sinh ra đời.
 • Sau đó, cả người cho và người nhận đều phải đi xét nghiệm kiểm tra xem có mắc bệnh truyền nhiễm hay không, người cho có đảm bảo chất lượng của tinh trùng không.
Thủ tục xin tinh trùng
Xét nghiệm kiểm tra đảm bảo chất lượng tinh trùng
 • Nếu tinh trùng đảm bảo chất lượng thì sau 3 tháng người cho có thể quay lại tái khám để chắc chắn xác định không mắc các bệnh lây nhiễm.
 • Sau đó có thể thực hiện biện pháp thụ tinh nhân tạo. Đối với người phụ nữ khỏe mạnh, để tiết kiệm chi phí có thể sử dụng phương pháp IUI, bơm tinh trùng xin được vào cổ tử cung trong thời gian rụng trứng.
 • Mặt khác, nếu người phụ nữ cổ tử cung quá hẹp hoặc mắc các chứng như tắc vòi trứng,… thì nên dùng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để đạt hiệu quả cao hơn.

Xem thêm: Wellman Conception giúp tăng chất lượng và số lượng tinh trùng

Thủ tục muốn xin tinh trùng để làm mẹ đơn thân

Đi khám sức khỏe và xét nghiệm

Trước tiên, bạn nên đi khám sức khỏe để biết tình trạng sức khỏe của mình ra sao, có mắc bệnh truyền nhiễm nào không, có thích hợp làm thụ tinh nhân tạo hay không.

Nếu sức khỏe của bạn đảm bảo để làm thụ tinh nhân tạo, bác sĩ sẽ hướng dẫn làm một số thủ tục hành chính như làm đơn xin được thụ tinh nhân tạo.

Xin tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng

Tại các bệnh viện lớn đều có các ngân hàng tinh trùng. Tinh trùng ở đây được nuôi dưỡng và đảm bảo chất lượng có thể thụ thai.

Thủ tục muốn xin tinh trùng để làm mẹ đơn thân
Xin tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng

Tuy nhiên hiện nay, nhu cầu xin tinh trùng ngày càng cao mà số lượng người hiến tinh trùng lại rất ít. Nếu như bạn muốn xin tinh trùng từ ngân hàng thì cần xin của một người khác để đổi với tinh trùng của ngân hàng.

Một số lưu ý khi đi xin tinh trùng

 • Người cho tinh trùng ở độ tuổi 25 đến 50, mạnh khỏe.
 • Người này phải thực hiện các xét nghiệm để chắc chắn không mắc bệnh truyền nhiễm như HBV, giang mai, HIV,… và theo dõi tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh trùng.
 • Chị em cũng có thể sử dụng nguồn tinh trùng này, hoặc đổi tinh trùng của người này lấy nguồn tinh trùng từ ngân hàng. Tinh trùng trong ngân hàng đều ghi rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên chị em có thể an tâm.

Chứng nhận độc thân

Chị em có thể đến xã, phường, địa phương nơi mình cư trú để xin giấy xác nhận độc thân. Đây là thủ tục không thể thiếu và được ghi trong quy định về việc được phép xin tinh trùng.

Em cần xin tinh trùng
Em cần xin tinh trùng ở đâu?

Một số lời khuyên dành cho chị em

 • Muốn có một em bé khỏe mạnh, cần tìm đến nguồn tinh trùng đảm bảo. Vì thế bạn nên làm thủ tục xin tinh trùng tại các bệnh viện uy tín có chứng nhận của Bộ Y tế.
 • Tuy nhiên, việc vượt cạn sinh con không dễ dàng như thế. Đối với người khỏe mạnh trong độ tuổi từ 25 đến 35, tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung chỉ trên dưới 20%. Những người trên 35 tuổi, tỷ lệ thành công rất thấp chỉ dưới 10%.
 • Thụ tinh nhân tạo là quá trình gian lao, vất vả. Chị em nên chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt như tiền bạc và tâm lý trước khi quyết định thụ tinh nhân tạo.
 • Với những người có điều kiện, có thể sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để đạt hiệu quả cao hơn, tuy nhiên chi phí đắt đỏ.
 • Chị em nên nghe những lời khuyên và tư vấn của bác sĩ để có sự lựa chọn thích hợp.

Mặc dù biện pháp thụ tinh nhân tạo với hiệu quả không cao, nhưng như mở ra một tia hy vọng mở ra đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn hay những bà mẹ đơn thân mong muốn có một đứa con. Hiện nay, việc đi xin tinh trùng qua các trang mạng xã hội, diễn đàn,… đã không còn quá xa lạ.

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Cách kê gối sau khi quan hệ để dễ thụ thai và có con

Xin tinh trùng Webtretho

Em cần xin tinh trùng trực tiếp

Dưới đây là một bài viết trên diễn đàn cộng đồng webtretho với mục đích xin tinh trùng:

“Tôi viết bài này muốn kêu gọi mọi người giúp đỡ dì tôi. Dì tôi ở quê nên không thông thạo về các phương tiện thông tin, nên tôi đăng bài nhờ mọi người giúp. Dì tôi muốn có một đứa con nên muốn xin tinh trùng của các anh, các chú khỏe mạnh.

Hiện tại hoàn cảnh của dì tôi rất khó khăn và mong muốn có một đứa con cũng là tia hi vọng nhỏ nhoi cuối cùng của dì tôi.

Dì tôi năm nay đã hơn 30 tuổi rồi mà mới lấy chồng vài năm trước. Lúc mới cưới, dì tôi có bầu, nhưng đáng tiếc bị thai lưu sau ba tháng. Đến lần thứ hai có bầu thì cũng không thể giữ được thai nhi đến tháng thứ 5. Vì không rõ nguyên nhân nên vẫn tiếp tục cố gắng có bầu lần nữa, tới tháng thứ 7 thì dì lại đau đớn khi lại mất đi một đứa con nữa.

Được mọi người động viên, cả chú và dì đi đến một vài bệnh viện khám để làm rõ nguyên nhân, trong số đó có bệnh viện C. Kết quả trả về là cả chú và dì tôi mắc chứng bệnh thalassemia. Dì tôi lỗi 1 trong 4 cặp gen còn chú thì lỗi 3 cặp, bác sĩ nói rằng nếu kết hợp thì đến 75% là thai chết lưu, nếu đứa trẻ do 2 vợ chồng sinh ra cũng có tỷ lệ sống rất thấp.

Bác sĩ tư vấn rằng nếu vẫn muốn có con thì có thể dùng biện pháp thụ tinh nhân tạo, tuy nhiên do hoàn cảnh gia đình nghèo túng nên chú không ủng hộ. Vì quá chán nản, chú lao vào cờ bạc, rượu chè, nghiện ngập. Dì tôi cũng đã rất đau khổ, mất hy vọng và nhiều lần muốn ly dị chồng để tìm cơ hội khác nhưng cuối cùng không nỡ nhìn thấy chồng sa đọa chỉ vì không có con.

Bây giờ, niềm hy vọng duy nhất của dì là có một đứa con an ủi lúc gần đất xa trời và muốn có niềm vui trong quãng đời còn lại. Nên rất khẩn thiết mong mọi người trong cộng đồng có thể giúp đỡ cho dì tôi.

Bản thân tôi và mọi người ở nhà cũng không có hiểu biết nhiều về y học cũng không rõ về phương pháp thụ tinh nhân tạo như thế nào. Được biết đến cách xin tinh trùng để thụ tinh nhân tạo có hiệu quả nên tôi đăng bài này lên đây để kêu gọi sự giúp đỡ của tất cả mọi người.

Đồng thời, tôi mong rằng mọi người có thể tư vấn giúp tôi hiểu rõ hơn về phương pháp này bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.”

Cần số điện thoại người cho tinh trùng trực tiếp

Một số người dùng trên Webtretho đã có lòng tốt, để lại số điện thoại, với mong muốn có thể giúp đỡ cho trường hợp ở trên.

Em cần xin tinh trùng trực tiếp
Số điện thoại người cho tinh trùng trực tiếp
Cần số điện thoại người cho tinh trùng trực tiếp
Hình ảnh: Số điện thoại người cho tinh trùng

Xem thêm: Mang thai ngoài tử cung: Nguyên nhân, Dấu hiệu, Cách chữa trị an toàn

Xin tinh trùng ở đâu Hà Nội, TPHCM?

Xin tinh trùng ở đâu?

Có rất nhiều sự lựa chọn để xin tinh trùng, bạn có thể xin của người quen biết hoặc xin những người lạ thông qua các trang mạng xã hội như các diễn đàn, blog,…

Bạn có thể xin tinh trùng tại các ngân hàng tinh trùng. Ngân hàng này hoạt động theo hình thức góp vốn và trao đổi nên bạn có thể dùng tinh trùng xin được đổi lấy tinh trùng trong các ngân hàng tinh trùng.

Tại thành phố Hà Nội, bạn có thể tìm đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Bưu điện Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội,…

Tại thành phố Hồ Chí Minh, có thể tìm đến Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện có ngân hàng tinh trùng đầu tiên trên cả nước đảm bảo về sự uy tín của bệnh viện, Bệnh viện Phụ sản Tân Bình,…

Mua tinh trùng bán ở đâu?

Ngoài ra, nếu không thể xin được tinh trùng, bạn có thể mua tinh trùng từ những người khác.

Để đạt được mong muốn có con của mình, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và thực sự kiên trì. Mặc dù phần trăm thành công rất thấp nhưng cũng là một biện pháp đáng để thử.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

71 BÌNH LUẬN

 1. Mình 30t cao 1m73 nặng 65kg nhóm máu 0, và ngoại hình ưa nhìn nếu xin hay mua tt thì liên hệ sdt zalo mình 0978416238

 2. Xin được chia sẻ, cảm thông những gia đình khó khăn, vất vả về đường con cái. Sẵn lòng giúp đỡ, hãy liên hệ: 0827 875 116.

 3. Zalo 0966659931
  Rất mong được giúp đỡ ai đó đang gặp vấn đề hiếm muộn
  – khu vực TP HCM Quận bình tân

 4. Trình độ học vấn cao, khỏe mạnh, cuộc sống ổn định, tuổi U50, vì cần phát triển thêm dòng dõi cô nào cần tinh trùng mình cho. yêu cầu cô độc thân, khỏe mạnh, cao ráo, công việc ổn định, không mắc bệnh về tiết niệu, giang mai,,,.

 5. Thân chào! Gia đình là tế bào của Xã hội, bạn muốn tư vấn nhắn nhé, chúc bạn sẽ gặp may mắn. Mephonglanrung@gmail

 6. Mình se những gia đình nào thật sự cần và có thể nuôi dạy cháu đến nơi đến chốn ko cho Tâm bây tìm hiểu về người cho người nhân nếu cần thì liên hệ với mình 0961254435 ngoại hình to cao nhan sắc khá cao 170 năng 73kg

 7. Hiện nay tôi đang cần tiền đóng học phí thi bằng lái xe ko cần nhiều ai có nhu cầu liên hệ toi sdt 0983553884 tui tên toàn sử dụng Zalo ai quan tâm thì liên hệ đến mjh mjh ở daclak cao1/67nang 60kg

 8. Mình ở SG, 1m72 nặng 68kg, trình độ ĐH, mình có khám sức khỏe mới đây và cho kết quả tốt, Bạn nào có nhu cầu sinh con ( các gia đình hiếm muộn hoặc các bạn nữ muốn làm mẹ đơn thân ) , mình hiến tặng, trước khi hiến cả 2 bên cần xét nghiệm lại . liên hệ email thiendeathknight@gmail
  Mình rất nghiêm túc nên cũng mong gặp được người thiện chí, yêu trẻ con và có khả năng chăm sóc con.

 9. E đang cần người hiến tinh trùng, và lấy tinh trùng qua bệnh viện, ai giúp e thì xin lh zalo 0935274799, và có hậu tạ. E xin cảm ơn, ở tp hồ chí minh

 10. mình 28t, trình độ thạc sĩ, nếu bạn cần liên hệ zalo mình 092 1253 421
  cả 2 sẽ cùng đi khám xét nghiệm đầy đủ

 11. Ai ở TP hcm hay bình dương hay tây ninh hiếm muộn inbox mình giới thiệu cho người hiến tinh trùng miễn phí.Anh này không lấy tiền. 0943014954. Có giấy xét nghiệm đầy đủ

 12. mình là tuấn anh mình đang công tác nghành an ninh mình ở cầu giấy hà nôi mình muốm tặng cho ai thật cần thiết và nghiêm túc, lh với mình 0977311662

 13. Tôi là Hung, 30t, cao m70, nặng 64 kg. Sức khỏe tốt, hay rèn luyện thể thao. Trình độ thạc sỹ BK HN. Đang sống và làm việc tại HN. Các chị em hiếm muộn, các chị em muốn làm mẹ đơn thân cần xin tinh trùng thì ib zalo mình 0975 một tám bảy 28 bốn. cảm ơn các bạn đã đọc

 14. Mình cho tinh trùng ..minh cao 1m74..nặng 72kg..k các benh truyen nhiểm…ai that sự cần tt để có con thì lien hệ minh…0528919016

 15. tôi chỉ gúp cho những người mẹ đơn thân ai có nhu cầu thực sự, không mắc bệnh xã hôi, không lấy phí sđt 0396981488 Phúc máy nhật bãi

 16. Mình ở hà nội , nam 33 tuổi , cao 17,1 m , nặng 57kg , ngoại hình dễ nhìn , đã có vợ và 1 con gái 8 tuổi , con trai 4 tuổi .

 17. NHỜ TRƯỞNG NHÓM DUYỆT BÀI SỚM DÙM.
  Muốn làm việc thiện không bán nhé. Mình muốn hiến tặng tinh trùng cho ai muốn làm mẹ đơn thân .mình 32t đang sống và làm việc ở tphcm, vì mình cũng thích em bé và muốn biết mặt con mình sinh ra nên tặng tinh trùng. Đến lúc có con nếu bạn không muốn nuôi thì mình nuôi nhe. Mình mới khám sức khỏe để đi xklđ hàn quốc, kết quả là không bị bệnh tật gì nhé. Chị em nào hay có bạn bè muốn tìm hiểu thêm thì liên hệ sđt zalo 0939406256(Khuê) của mình nhé. Hãy lưu lại sđt khi đến lúc các bạn và bạn bè cần đến. Cảm ơn

 18. Tôi đồng ý hiến tinh trùng trục tiếp.
  Các chị em nào muốn có con thì gặp chồng tôi trực tiếp để trao đổi
  Chồng tôi 0387789369
  Ăn ngủ ở lại tự túc
  Tôi cũng mong muốn giúp đỡ cho các chị em
  Về tiền bạc sau khi giao dịch xong doi bên thương lượng.tranh tình trạng sau này rắc rối xảy ra
  Chị e nếu ko ngại ngùng xin cứ gọi cho chồng tôi trực tiếp để trao đổi nhé
  Chúc các chị tìm được bé mà mình muốn
  Zalo chồng tôi .0387789369

Comments are closed.