Đừng để bọn giả danh Bác sĩ Wynn Tran lừa đảo quý vị

Ngày viết:
280
Đánh giá
Hàng loạt tài khoản giả mạo tài khoản giả Bác sĩ Wynn
Hàng loạt tài khoản giả mạo tài khoản giả Bác sĩ Wynn

Bài viết Đừng để bọn giả danh Bác sĩ Wynn Tran lừa đảo quý vị

Bác sĩ Wynn Tran, Los Angeles, Hoa Kỳ

Cứ vài hôm thì tôi nhận được tin nhắn hoặc điện thoại là có người bị lừa đảo gửi tiền, hoặc mua sản phẩm thực phẩm chức năng do Bác sĩ Wynn bán.

Từ nhiều năm nay, mỗi lần livestream hay nói chuyện trên youtube, tôi đều nhắc rõ là tôi không bán thuốc, bán bất kỳ máy móc nào, máy làm trắng da, bán thuốc tiểu đường D, bán thuốc chữa bao tử. Tôi cũng nói rõ là tôi không nhắn tin làm quen quý vị rồi nhờ gửi tiền. Tất cả đều giả danh Bs để lừa đảo quý vị.

Tôi viết bài này chỉ ra những cách nhận ra kẻ gian và giúp quý vị tránh bị lừa tiền hoặc lừa tình.

Vì sao chúng ta dễ bị lừa trên mạng?

– Kẻ gian thường đánh vào những điểm yếu để lừa đảo quý vị. Hiểu ra những điểm này sẽ giúp quý vị nhận ra kẻ gian ngay lập tức và báo cáo lên Facebook/Youtube.

– Đầu tiên là kẻ gian đánh vào tâm lý sợ bị bệnh, sợ chết, và muốn chữa bệnh ngay. Ví du như kẻ gian bắt đầu video hay bài viết bằng hăm dọa như tiểu đường không chữa sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm, cần phải chữa trị ngay. Kẻ gian thường cắt đoạn video tôi nói về các biến chứng tiểu đường hay các bệnh trên youtube. Sau đó đến phần chữa trị thì chèn thuốc muốn quảng cáo vào, thêm vài người giả dạng nói dẫn chứng.

– Thực tế, các loại thuốc chữa trị bệnh phải được FDA chấp thuận và phải có toa bác sĩ. Các loại “thuốc” quảng cáo trên mạng bán tràn lan chỉ là thực phẩm chức năng, uống vào chẳng những không có tác dụng chữa tiểu đường mà còn có thể làm hư thận hay dẫn đến các bệnh khác.

– Kẻ gian đánh vào tâm lý lường biếng, không muốn đi khám bác sĩ, có sẵn thuốc gửi đến nhà để mồi chài muốn quý vị trả tiền. Thường là vài chục cho đến vài trăm USD. Có nhiều quý vị báo tôi biết đã bị lừa đóng tiền trên $300 để mua thuốc giả trên mạng. Quý vị phải gặp BS để chẩn đoán đúng bệnh và được cho toa. Sức khoẻ là vàng, không dễ dàng mua bán chữa trị qua mạng.

Lý do khác dễ bị lừa đảo: cô đơn trên mạng, không rành kỹ thuật, lại tưởng là có bạn muốn làm quen

– Kẻ gian thường lấy hình đẹp trai đẹp gái trên mạng để làm quen quý vị. Nhiều quý vị không rành mạng xã hội bỗng nhận được tin nhắn làm quen từ trai đẹp, gái đẹp rồi nghe kể khổ, cảm thấy đau xót. Cuối cùng là nhờ giúp đỡ gửi tiền.

– Có những kẻ gian lấy hình ảnh của tôi rồi kể là Bs Wynn Tran bị chiến đấu rồi bị thương nặng đang ở Yemen, Trung Đông hay ở Ukraine, cần tiền để bay về lại Mỹ chữa bệnh. Mới nghe quý vị thấy cảm động vì Bs Wynn Tran đang chữa bệnh ở chiến trường. Nhưng nếu quý vị suy nghĩ một chút sẽ thấy vô lý vì tôi chỉ làm việc tại Mỹ, không hề đi Trung Đông hay Ukraine chữa bệnh. Vô lý nhất là Bs nào mà phải nhờ bệnh nhân gửi tiền.

Có hàng chục thậm chí hàng trăm tài khoản giả Bác sĩ Wynn muốn lừa quý vị

– Quý vị chỉ cần search “bs wynn tran” trên Facebook/youtube sẽ thấy hàng chục, thậm chí hàng trăm tài khoản. Team Dr Wynn Tran báo cáo facebook các tài khoản giả mỗi ngày nhưng số lượng tài khoản giả mọc lên như nấm. Tôi chỉ để vài chục tài khoản giả ở đây cho quý vị thấy

– Tài khoản giả là tài khoản mới, chỉ có vài chục hay vài trăm theo dõi, thường copy các hình ảnh cá nhân của tôi đưa vào rồi lấy tên giống hay trùng hợp (Benjamin Wynn, et.c).

Tài khoản giả mạo Bác sĩ Wynn
Tài khoản giả mạo Bác sĩ Wynn
Tài khoản giả mạo Bác sĩ Wynn
Tài khoản giả mạo Bác sĩ Wynn
Hàng loạt tài khoản giả mạo tài khoản giả Bác sĩ Wynn
Hàng loạt tài khoản giả mạo tài khoản giả Bác sĩ Wynn

Bác sĩ Wynn Tran chỉ có 2 tài khoản Facebook chính thức

– Một là tài khoản cá nhân Huynh Wynn Tran có dấu tích xanh (có trên 150,000 theo dõi) và trang Dr. Wynn Tran chính thức (có 167,000 theo dõi). Các tài khoản chính thức đều có số lượng theo dõi đông, không quảng cáo, không nhắn tin làm quen quý vị, và không nhắn tin nhờ quý vị gửi tiền.

– Trong Group Bs Wynn Tran club có chủ để về các tài khoản giả để lừa đảo và chia sẻ các hình ảnh giả mạo.

Tóm lại

– Hãy là người dùng thông minh, đừng để bị kẻ gian lừa đảo bằng các tài khoản giả danh Bs Wynn Tran hay các tài khoản người nổi tiếng khác. Hãy báo cáo với Facebook/Youtube về các tài khoản có hình Bs Wynn quảng cáo thuốc hay muốn thu tiền quý vị.

– Tôi không nhắn tin làm quen, không bán thuốc, không bán máy móc hay sản phẩm nào trên mạng. Tôi cũng không tư vấn khám chữa bệnh online. Tôi chỉ khám chữa bệnh trực tiếp tại các phòng khám của trung tâm Y khoa Wynn Medical Center hay tại các bệnh viện giảng dạy.