Thuốc Arcoxia là thuốc gì? Tác dụng, Cách dùng, Lưu ý khi sử dụng

Ngày viết:
1846
Đánh giá
Arcoxia 90mg
Arcoxia 90mg

Trong thị trường dược phẩm hiện nay, có rất nhiều các loại thuốc có tác dụng giảm đau, chống viêm và được người bệnh sử dụng phổ biến. Thế nhưng, không phải tát cả các loại thuốc đều chưa thể hiện rõ được vai trò của thuốc trong việc đảm bảo về khả năng chữa bệnh và công dụng.

Và đương nhiên, việc sử dụng nhiều về thuốc giảm đau dẫn đến những nguy hiểm không mong muốn. Arcoxia – một cái tên không còn xa lạ trong lĩnh vực y tế, bởi những công dụng tuyệt vời mà thuốc giảm đau kháng viêm có chọn lọc này thể hiện.

Để có thể hiểu rõ hơn về loại thuốc này, chúng tôi – Y tế 24h sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin hữu ích nhất, nhằm trang bị cho người bệnh một cái nhìn đúng nhất về thuốc, cũng như sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về Arcoxia như:

Thuốc Arcoxia là gì? Thuốc có tác dụng gì? Những đối tượng nào có thể sử dụng thuốc… Dưới đây là phần thuông tin chi tiết chúng tôi xin phép được cung cấp.

Arcoxia là thuốc gì?

Arcoxia còn có tên gọi khác là Etoricoxib. Đây là một loại thuốc có tác dụng chung kháng viêm, giảm đau được sử dụng cho thanh thiếu niên trên 16 tuổi và người lớn. Thuốc phân nhóm thuốc không Steroid, có số đăng ký (sđk) là VN-19252-15.

Thuốc có hoạt chất chính là Etoricoxib. Trên thị trường đang lưu hành 3 sản phẩm liên quan đến Arcoxia tương đương với 3 loại hàm lượng Etoricoxib là 30mg, 60mg, 90mg và 120mg.

Việc phân loại ra các hàm lượng tương ứng để dễ dàng sử dụng và thuận tiện cho liều lượng của người bệnh sử dụng được đảm bảo hơn. Có lẽ phổ biến và được dùng nhiều nhất là thuốc Arcoxia 90mg, được bào chế và sản xuất dưới dạng viên nén bao phim khi kết hợp với các tá dược vừa đủ.

Thành phần

Với hoạt chất chính là Etoricoxib. Chúng tôi đi sâu phân tích về thuốc Arcoxia hàm lượng 90mg. Được sản xuất bởi công ty Frosst Iberica S.A tại Tây Ban Nha.

Etoricoxib là thành phần chính của thuốc Arcoxia
Etoricoxib là thành phần chính của thuốc Arcoxia

Bản thân Etoricoxib là một chất có khả năng điều khiển và ức chế COX-2. Về nguyên tắc tuân theo cơ chế ức chế có chọn lọc.

Vì vậy, chúng có tác dụng lamg giảm quá trình tổng hợp đồng thời giải phóng chất trung gian hóa học trong quá trình bị gây đau và viêm nhiễm. Nguyên nhân chính gây nên đau là Prostagladin E2, chất này đã được ức chế và bị khống chế bởi Etoricoxib.

Do đó, mà thuốc sẽ có có tác dụng làm giảm tất cả các triệu chứng đau, viêm nhiễm ở các vùng xương, cơ, khớp. Hỗ trợ trong điều trị các bệnh như viêm khớp dạng đơn, viêm khớp dạng thấp, giãn cơ do vẫn động hay gút,…

Kết hợp với các tá dược vừa đủ và hàm lượng hoạt chất trong một viên. Quy cách đóng gói sản phẩm: một hộp gồm 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên nang bao phim.

Thuốc Arcoxia có tác dụng gì?

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại sản phẩm sử dụng phổ biến như đã đề cập phần trên là Arcoxia 30mg, 60mg, 90mg và 120mg. Công dụng của từng loại thuốc phụ thuộc vào hàm lượng của nó đối với từng đối tượng người sử dụng, cụ thể là sử dụng giảm đau, kháng viêm thông thường hay hỗ trợ điều trị accs bệnh liên quan đến viêm, xương, cơ và khớp.

Arcoxia 30mg

Hình ảnh hộp thuốc Arcoxia 30mg
Hình ảnh hộp thuốc Arcoxia 30mg

Thuốc Arcoxia 30mg được sử dụng theo đường uống. Có tác dụng điều trị các triệu chứng cấp tính và mãn tính  của chứng thoái hóa khớp của người lớn tuổi, viêm dạng thấp, viêm khớp, viêm khớp gút cấp tính và cuối cùng là viêm cột sống dính khớp.

Arcoxia 60mg

Thuốc Arcoxia 60mg và 30mg thường được sử dụng cho đối tượng là người già, người trung tuổi, người hay vận động và làm việc nặng dẽ bị tổn thương các vùng khớp.

Ngoài ra, bên cạnh tác dụng chính là hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp thì thuốc Arcoxia hàm lượng 60mg còn được dùng để điều trị cấc cơn đau cấp tính, có tính tức thời và đột ngột. Bao gồm các cơn đau ở phụ nữ về kinh nguyệt mỗi khi đến tháng, đau ngực ngoài.

Cuối cùng là Thuốc Arcoxia 6mg còn được các nha sĩ, bác sĩ răng hàm mặt kê đơn để là giảm đau cho các ca phẫu thuật răng, nhổ răng, tác dụng lên cơ và hàm.

Arcoxia 90mg

Thuốc Arcoxia 90mg có thành phần giống với thuốc Arcoxia 60mg chỉ là hàm lượng lớn hơn. Do đó công dụng của các thuốc này cũng tương tự như Arcoxia 60mg. Phụ thuộc vào tình trạng bệnh tiến triển, các triệu chứng thể hiện và cơ địa cuản từng người, từng cá nhân, từng đối tượng mà từ đó bác sĩ sẽ quyết định kê đơn thuốc sao cho phù hợp nhất.

Arcoxia 120mg

Arcoxia 120mg Cũng không khác gì so với hàm lượng 90mg, thuốc Arcoxia 120mg có tác dụng tương tự, chỉ là dùng liều mạnh hơn mà thôi.

Hình ảnh hộp thuốc Arcoxia 120mg
Hình ảnh hộp thuốc Arcoxia 120mg

Chỉ định

Với những tác dụng đực liệt kê như trên, thuốc Arcoxia hướng đến các đối tượng người sử dụng trong các trường hợp dưới đây:

 • Bệnh nhân bị mắc phải các bệnh về xương khớp trong trường hợp điều trị cấp tính và mãn tính gặp trong các bệnh cụ thể như: Viêm khớp thống phong cấp tính, viêm cột sống, viêm khớp dạng thấp,…
 • Nữ giới gặp tình trạng bị đau bụng kinh.
 • Người hay vận động mạnh, làm việc nhiều, bị đau cơ, viêm cơ.
 • Người bị đau bụng cấp và mãn tính.
 • Dùng trong các trường hợp để làm giảm đau các cơn đau cấp và mãn tính.
 • Người bị đau do phẫu thuật răng: nhổ răng, diệt tủy răng,…

Cách dùng và liều dùng

Cách dùng

Arcoxia được sử dụng chủ yếu qua đường uống vì dạng bào chế của nó là dạng viên nén bao phim. Bạn chú ý, khi uống thuốc nên sử dụng thuốc uống với nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội.

Không uống thuốc với thức ăn, nước hoa quả, nước ngọt. Và đặc biệt, phải uống thuốc sau bữa ăn để thuốc có tác dụng tốt nhất và sẽ kiểm soát được cơn đâu của bạn một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Hình ảnh mặt sau thuốc Arcoxia 60mg
Hình ảnh mặt sau thuốc Arcoxia 60mg

Chú ý khi sử dụng thuốc cần uống đúng liều, không được lạm dụng và đặc biệt là không được uống thuốc trong thời gian dài, quá thời gian nằm trong ngưỡng kê đơn điều trị.

Xem thêm: Thuốc Mofen 400 là thuốc gì? Tác dụng, liều dùng

Liều dùng

Trên thị trường có 3 dạng sản phẩm, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích rõ về cách sử dụng thuốc Arcoxia 90mg sao cho đúng cách.

Vì vậy, theo nghiên cứu thông thường, liều dùng của arcoxia 90mg đước sử dụng như sau:

Đối với người lớn và thanh thiếu niên từ 16 tuổi trở lên:

 • Điều trị thoái hóa khớp: Uống 1 liều duy nhất trong 1 ngày với lượng thuốc từ 30mg đến 60mg. Chú ý không sử dụng quá 90mg một ngày vì có thể gây kích ứng cho cơ thể.
 • Điều trị viêm đốt sống dính khớp và viêm khớp dạng thấp: người bệnh sử dụng 1 liều duy nhất với hàm lượng 60mg trên 1 lần uống trong 1 ngày.
 • Đối với người sau phẫu thuật răng miệng: 1 viên/1 lần trong cả ngày. Uống liên tục 3 ngày và dừng.
 • Đối vối bệnh nhân gút có triệu chứng là các cơn đau gút cấp: Sử dụng 120mg/ 1 lần uống/1 ngày. Uống trong thời gian là 7 ngày liên tục.
 • Đối với nữ giới bị đau bụng kinh: Uống 120mg/1 lần/ 1 ngày. Chú ý không sử dụng quá 8 ngày và nên dừng khi hết kì kinh nguyệt.

Lưu ý: Trên đây là liều phổ biến khi sử dụng thuốc Arcoxia 90mg, tuy nhiên, đối với từng thể trạng, cơ địa của từng cá nhân và tình trạng sức khỏe mà bác sĩ sẽ kê đơn chỉ định riêng trong điều trị.

Trẻ em có dùng được Arcoxia Tablet không?

Trẻ em có dùng được Arcoxia 90mg Tablet không?
Trẻ em có dùng được Arcoxia 90mg Tablet không?

Chưa có báo cáo về những nguy hiểm khi sử dụng Arcoxia cho trẻ em dưới 16 tuổi trong thực tế. Nhưng theo nghiên cứu trên lâm sàng, thì không nên sử dụng thuốc cho đối tựng này. Để giảm rủi ro xuống mức nhỏ nhất, giúp ngăn chặn các trường hợp xấu có thể xảy ra lên thể trạng của trẻ em.

Bệnh nhân suy gan và suy thận có dùng được Arcoxia không?

Bệnh nhân có tiền sử bị suy gan, suy thận, đã và đang điều trị bệnh này hoàn toàn có thể sử dụng được thuốc Arcoxia một cách an toàn vì Arcoxia hoàn toàn không gây ra tác dụng gì xấu cho sự tương tác với các thuốc điều trị đồng thời và an toàn với cơ thể.

Chỉ cần lưu ý, liều dùng được sử dụng sẽ thấp hơn so với liều dùng thông thường của thuốc. Do đó, những đối tượng này, cần phải khai báo trung thực về tình trạng bệnh với các chuyên gia y tế để nhận được sử kê đơn đảm bảo và phù hợp nhất.

Xử lý quên liều, quá liều

Quá liều

Trong trường hợp sử dụng thuốc quá liều lớn, nếu cơ thể xảy ra bất kì phản ứng bất thường với cơ thể. Bạn phải ngay lập tức đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và theo dõi để can thiếp kịp thời, tránh để lại những biến chứng của thuốc lưu lại trong máu. Và sẽ được can thiệp vào cơ thẻ bằng các biện pháp như rửa ruột, kích nôn để đẩy lượng thuốc ra khỏi cơ thể.

Hình ảnh thuốc Arcoxia 60mg
Hình ảnh thuốc Arcoxia 60mg

Còn nếu chẳng may bạn uống nhầm và quá 1 liều so với quy định thì bạn cũng đừng nên lo lắng quá, vì bản chất thuốc Arcoxia có tác dụng giảm đau, kháng viêm nên an toàn với cơ thể bình thường. Nhưng không vì vậy mà bạn vẫn tiếp tục quên hoặc uống nhầm những liều sau, vì nhiều lần như vậy sẽ là việc làm gây hại tức sức khỏe của bạn.

Quên liều

Trong trường hợp bạn quên liều, thì hãy nhanh chóng nhớ ra và sử dụng thuốc lại sớm nhất. Tuy nhiên bạn cần uống đúng và đủ liều vào giờ uống kế gần tiếp chứ không thể uống tùy tiện vào bất kì khung giờ nào.

Đặc biệt, bạn không được uống bù liều đã quên gộp chung vào với liều sắp tới. Vì điều này sẽ có thể dẫn đến trường hợp quá liều, nó sẽ có thể ảnh hưởng đến tinh thần và thể trạng của cơ thể bạn.

Cố gắng tạo cho mình thói quen uống thuốc đúng giờ, đúng liều. Nếu bạn quên có thể nhờ người thân nhắc nhở để quá trình điều trị bệnh bằng Arcoxia đạt hiệu quả tác dụng tốt nhất.

Xem thêm: Rabeolone là thuốc gì? Công dụng, cách dùng

Chống chỉ định với thuốc giảm đau Arcoxia

Các trường hợp dưới đây tuyệt đối không được sử dụng thuốc giảm đau Arcoxia:

 • Người bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc, đặc biệt là với hoạt chất Etoricoxib, kể cả những trường hợp bị mẫn cảm với cả tá dược.
 • Bệnh nhân có tiền sử bị hen xuyễn, hen phế quản, poly mũi, dị ứng NSAIDS.
 • Bệnh nhân bị mắc các chứng bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn như: bệnh mạch vành, bệnh đông mạch ngoại biên, bệnh mạch máu não.
 • Trường hợp bệnh nhân mắc bệnh suy tim sung huyết, suy gan và suy thận cấp độ nặng, tiểu sử tăng huyết áp.
 • Bệnh nhân bị loét dạ dày tá tràng, chảy máu dạ dày và xuất huyết tiêu hóa.
 • Bệnh nhân bị nổi mày đay, mẩn ngứa trong quá trình sử dụng với thuốc Aspirin.

Thận trọng

 • Chỉ nên sử dụng thuốc Arcoxia trong các trường hợp được chỉ định sử dụng điều trị.
 • Không sử dụng thuốc Arcoxia khi kết hợp với các thuốc điều trị dị ứng NSAIDS.
 • Tuyệt đối không sử dụng cho trẻ em dưới 16 tuổi.

Tác dụng phụ

Hình ảnh vỉ thuốc Arcoxia 120mg
Hình ảnh vỉ thuốc Arcoxia 120mg

Khi sử dụng thuốc Arcoxia, bạn có thể gặp các tác dụng phụ không mong muốn sau đây:

 • Ảnh hưởng lên hệ thần kinh trung ương gây ra các biểu hiện tự nhiên như: đau đầu, mất ngủ, cảm giác bồn chồn, lo lắng quá mức, đau đầu,trầm cảm nhẹ,…
 • Ảnh hưởng lên hệ tuần hoàn gây nên: Suy tim sung huyết, hồi hộp, đánh trống ngực, tim đập nhanh, nhịp tim tăng độ ngột, đau thắt ngực,…
 • Ảnh hưởng lên hệ tiêu hóa: ảnh hưởng tới gan, viêm gan với các triệu chứng vàng da, nếu xét nghiệm sẽ thấy men tăng cao.
 • Ảnh hưởng tới máu: lượng tiểu cầu giảm nhất thời, vì vậy cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nhất là các thực phẩm bổ máu như thịt bò, gan,…
 • Các chỉ số hóa sinh bị thay đổi như men gan tăng, kali trong máu tăng khi xét nghiệm hóa sinh.
 • Ảnh hưởng đến da: vàng da, dị ứng, nổi mẩn nhẹ,…
 • Ngoài ra, có một số báo cáo cho thấy có một số tác dụng phụ không mong muốn nguy hiểm như sốc phản vệ, hoại tử biểu bì do nhiễm độc là rất hiếm chỉ rơi vào khoảng 0,0001% tỉ lệ có thể mắc phải.

Khi sử dụng thuốc cũng có thể gặp một vài những triệu chứng nằm ngoài những tác dụng không mong muốn được thống kê ở phần danh sách trên. Vì vậy, bạn cũng không nên lo lắng, mà thay vào đó, bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ để đưua ra lười khuyên và hướng điều trị thích hợp.

Bên cạnh đó, thì cũng có những trường hợp, cơ thể không có những biểu hiện của cơ thể do tác dụng phụ gây ra. Điều này thì bạn càng phải yên tâm, vì cơ thể bạn cực kì tốt, để có thể đảm bảo không xảy ra biến đổi, thay đổi của cơ thể.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Arcoxia tab 90mg

 • Đối với bệnh nhân có tiền sử suy gan và suy thận: cần thận trọng chú ý tới liều dùng cần nhỏ hơn liều dùng thông thường.
 • Đối với các bệnh nhân đang bị rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy cấp, mất nước cơ thể, loét dạ dày, bệnh về đại tràng và tá tràng, huyết áp cao cũng cần để ý đặc biệt khi dùng thuốc. Liều lượng nhỏ và luôn được quan sát chăm sóc một cách kĩ lưỡng, cẩn thận, sát sao nhất.
 • Đối với phụ nữ có thai và nuôi con bằng sữa mẹ tuyệt đối không được sử dụng thuốc Arcoxia. Vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Nếu trong trường hợp bắt buộc cần sử dụng với mục đích giảm đau thì cần tham khảo và hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi uống thuốc để giảm nguy cơ và tăng lợi ích.
Hình ảnh mặt sau thuốc Arcoxia 120mg
Hình ảnh mặt sau thuốc Arcoxia 120mg

Xem thêm: Thuốc Alphachymotrypsin 4,2mg: Thành phần, công dụng, liều dùng

Bảo quản thuốc

Để luôn đảm bảo tác dụng trong điều trị của thuốc Arcoxia đạt hiệu quả tốt nhất. Vì vậy cần bảo quản thuốc đúng cách như sau:

 • Cần bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng dưới 30 độ C, nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ẩm ướt và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc các bức xạ có cường độ bước sóng cao.
 • Tránh va đập mạnh hay có những tác động bằng cơ và lực đến sản phẩm sẽ làm sản phẩm bị hỏng.
 • Không để thuốc trong phòng bếp, phòng tắm hay thậm chí là tủ lạnh.
 • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và bảo quản được in trên bao bì
 • Tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.
 • Kiểm tra hạn sử dụng của thuốc trước khi uống thuốc.
 • Quan sát kĩ lưỡng bằng mắt bề ngoài của thuốc xem có các biểu hiện bất thường như nấm, mốc, chảy nước, đổi màu, biến dạng thì nên vứt đi và tuyệt đối không sử dụng tiếp.

Tương tác thuốc

Bạn nên khai báo trung thực với bác sĩ và dược sĩ biết tất cả accs thuốc bạn đã và đang sử dụng trong thời gian gần đây. Thuốc đó dùng với mục đích gì? và chữa bệnh gì? đã sử dụng trong bao lâu rồi…

Để các bác sĩ và dược sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và quyết định xem bạn có được sử dụng thuốc Arcoxia hay không. Bởi vì các loại thuốc khác nhau có sự tương tác với nhau, có nhóm kị, có nhóm hỗ trợ, có nhóm làm giảm hoạt tính của nhau, xét cho góc độ nào thì cũng có thể gây nguy hiểm nếu không biết và vô tình kết hợp.

Nếu bạn đang dùng đồng thời những thuốc dưới đây, bạn cần báo ngay cho các bác sĩ biết:

 • Kháng sinh thuộc họ Rifampicin
 • Các loại thuốc có tác dụng chống đông máu như Warfarin,…
 • Thuốc điều trị hen xuyễn, hen phế quản như Salbutamol,…
 • Thuốc điều trị chống tăng huyết áp Losartan,…
 • Thuốc điều trị suy tim như Enalapril,…
 • Thuốc thuộc nhóm NSAIDS.
 • Thuốc tránh thai.
 • Thuốc lượi tiểu.

Thuốc Arcoxia giá bao nhiêu?

Hình ảnh mặt sau thuốc Arcoxia 90mg
Hình ảnh mặt sau thuốc Arcoxia 90mg

Thuốc Arcoxia 60mg có giá dao động vào trên dưới 15.000 đồng/viên, 90mg có giá 17.000 đồng/viên, 120mg có giá 21.000 đồng/viên. Một hộp hồm 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên. Vậy tương đương 1 hộp sẽ có giá thành trung bình khoảng 500.000 VNĐ.

Giá thuốc này có thể dao động cộng trừ phụ thuốc vào từng nhà thuốc. Chúng tôi chỉ cung cấp thông tin có tính tham khảo tại một số nhà thuốc lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để bạn đọc biết.

Hiện tại, thuốc Arcoxia cũng đang được bán tại các chuỗi nhà thuốc của chúng tôi. Chúng tôi cam kết thuốc đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của Bộ Y Tế, cam kết hoàn tiền 1000% nếu phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Thuốc Arcoxia mua ở đâu tại Hà Nội, TPHCM?

Hiện nay, trên thị trường, thuốc Arcoxia được bán rộng rãi khắp cả nước tại tất cả các nhà thuốc, đặc biệt, là tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn có thể tìm mua thuốc ở những nhà thuốc, quầy thuốc trên toàn quốc hoặc trong các bệnh viện, cơ sở y tế có uy tín để tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng để ngăn chặn tình trạng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để có thể mua được thuốc chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin hữu ích và chi tiết về thuôc Arcoxia. Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã phần nòa giúp được quáy độc giả trang bị được kiến thức trước khi quyết định sử dụng thuốc.

Cảm ơn quý độc giả đã đón đọc, chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và tràn đầy niềm vui!

2 BÌNH LUẬN

Comments are closed.