Thuốc xịt họng Anginovag 10ml: Thành phần, công dụng, cách dùng

Ngày viết:
3756
Đánh giá
Thuốc xịt Anginovag 10ml điều trị các chứng viêm ở vùng miệng và họng
Thuốc xịt Anginovag 10ml điều trị các chứng viêm ở vùng miệng và họng

Các bệnh lý về miệng là một trong những bệnh phổ biến bắt gặp ở hầu hết tất cả mọi người. Một phần liên quan đến chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng và lây nhiễm, nhưng dù vì nguyên nhân gì thì các bạn cũng cần chú ý và can thiệp để phòng chống cũng như điều trị các bệnh lý liên quan đến họng, miệng sớm nhất.

Giờ đây, bệnh liên quan đến vấn đề này không còn là nỗi lo thường xuyên nữa mà bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng Anginovag để đảm bảo sức khỏe cho mình và những người thân yêu.Vậy thuốc Anginovag là thuốc gì? Thuốc có tác dụng như thế nào? Thuốc được sử dụng và phù hợp cho những ai? Khi sử dụng thuốc có phải lưu ý những vấn đề gì không?,…

Để trả lời cho tất cả những thắc mắc trên, sau đây, Y Tế 24H chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin một cách đầy đủ nhất tới các độc giả trong bài viết dưới đây.

Thuốc xịt Anginovag 10ml là gì?

Anginovag là thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch và sử dụng bằng chai xịt. Thuốc được bác sĩ, dược sĩ và các chuyên gia y tế chỉ định dùng cho các trường hợp biểu hiện những triệu chứng liên quan đến viêm tại vị trí amidan, vị trí họng, thanh quản, lưỡi, trong vòm miệng, các hiện tượng lở loét bất thường ở miệng, bệnh áp–tơ.

Thuốc xịt Anginovag 10ml là gì?
Thuốc xịt Anginovag 10ml là gì?

Anginova vừa là thuốc để phòng và ngăn ngừa các bệnh thuộc về khu vực khoang miệng, đồng thời là thuốc điều trị cực kì hiệu quả các bệnh này.

Thành phần

Thuốc Anginova được bào chế dưới dạng dung dịch. Vì vậy mỗi 1ml thuốc có chứa các hoạt chất chính sau:

 • Dequalinium chloride 1,0mg: Đây là một hoạt chất của amonium bậc bốn. Các vi khuẩn Gram(-) và Gram(+), nấm bị Dequalinium chloride khống chế, chống lại và bất hoạt sự hoạt động của chúng. Hoạt tính sinh học in vitro của Dequalinium chloride làm nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) ở vòng họng, khống chế sự hoạt động của các loại vi khuẩn xấu.
 • Hydrocortison acetat 0,6mg: có bản chất là các glucocorticoid. Chúng có đường đi rất phức tạp, nhưng lại có tác dụng tại chỗ. Khi trực tiếp thẩm thấu vào màng tế bào và gắn kết với các thụ thể trên đường đi chúng đi qua, cuối cùng làm đặc hiệu trong bào tương. Tác dụng chính được thể hiện là tác dụng chống viêm.
 • Tyrothricin 4mg: Hoạt chất này có tác dụng gây ức chế sự hoạt động của vi khuẩn. Thường được sử dụng trong điều trị các loại bệnh lý liên quan đến nhiễm khuẩn.
 • Lidocin 1mg có tác dụng gây tê niêm mạc, hỗ trợ đóng băng các khu vực bị nhiễm khuẩn.

Kết hợp với các tá dược vừa đủ như: β-glycyrrhetinic acid (Enoxolon), cồn ethanol 96 độ,  propylen glycol, pineapple oil (dầu dứa), natri saccharin trong 1ml.

Dạng bào chế

Thuốc Anginovag được bào chế dưới dạng khí dung dịch xịt họng.

Với hàm lượng cho mỗi chai xịt là 10ml.

Công dụng

Anginovag có tác dụng điều trị và hỗ trợ làm cải thiện tình trạng bệnh liên quan đến các bệnh lý tại miệng – họng.

Công dụng - chỉ định của thuốc Anginovag 10ml
Công dụng – chỉ định của thuốc Anginovag 10ml

Thuốc được chỉ định điều trị trong các trường hợp dưới đây:

 • Viêm amidan
 • Viêm thanh quản
 • Viêm họng hầu
 • Viêm lưỡi
 • Bệnh áp tơ (aphthous)
 • Lở loét miệng.

Ngoài ra Anginovag không chỉ là thuốc chữa bệnh mà nó còn là thuốc dùng để phòng chống, ngăn chặn sự phát triển của các  loại bệnh lý được liệt kê ở phần trên.

Bên cạnh đó, có một số tác dụng của thuốc chưa được đề cập ở trên, nên nếu muôn sử dụng trong các trường hợp khác gần hoặc tương tự các bệnh lý trên cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Chống chỉ định

Những người thuộc nhóm các đối tượng dưới đây tuyệt đối không được sử dụng thuốc:

 • Người bị dị ứng hoặc mẫn cảm với các thành phần các tạo của thuốc.
 • Người đang trong tình trạng bị dị ứng nặng, biểu hiện bên ngoài hoặc bên bên trong cơ thể nghiêm trọng.

Bạn nên chủ động khai báo với bác sĩ về tất cả những vấn đề  liên quan đến sức khỏe của bạn đã và từng gặp phải để được cân nhắc về việc sử dụng thuốc

Cách sử dụng thuốc xịt họng Anginovag

Để sử dụng thuốc đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Cách sử dụng thuốc xịt họng Anginovag
Cách sử dụng thuốc xịt họng Anginovag

Bạn cần lưu ý những chú ý sau đây:

 • Bước 1: Mở lắp thuốc, kiểm tra bằng mắt đảm bảo thuốc không bị biến chất, biến dạng, hay có những thay đỏi bất thường.
 • Bước 2: Há miệng rộng vừa đủ đưa vòi xịt vào gần vị trí miệng giữa 2 môi.
 • Bước 2: Dùng lực tay, bấm vào vòi xịt thuốc, xịt vào vị trí cần điều trị, cụ thể là vòm họng. Chú ý, xịt đúng chỗ, tránh hướng xịt nhầm vào mắt.
 • Bước 3: Lau lại thuốc bằng khăn khô sạch, rồi đóng nắp thuốc.

Liều dùng

Đối với từng đối tượng người khác nhau sẽ được điều chỉnh liều lượng phù hợp. Có sự khác biệt về liều lượng với các mức độ của các triệu chứng bệnh, độ tuổi, giới tính và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Dưới đây, chúng tôi đưa ra liều dùng phổ biến của thuốc Anginovag như sau:

Người lớn, trẻ em trên 14 tuổi

Đối với người lớn và trẻ em trên 14 tuổi:

 • Liều điều trị: xịt thuốc từ 1 – 2 lần cách nhau trong khoảng 2 – 3 giờ.
 • Liều phòng ngừa: xịt thuốc 1 lần duy nhất cách nhau trong khoảng 6 giờ

Trẻ em dưới 14 tuổi

Liều dùng thuốc xịt Anginovag 10ml ở trẻ em như thế nào?
Liều dùng thuốc xịt Anginovag 10ml ở trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em dưới 14 tuổi:

 • Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, nhưng liều dùng sẽ nhỏ hơn 2 lần xịt trong ngày.

Cách bảo quản

Thuốc xịt Anginovag cần được bảo quản trong các điều kiện sau:

 • Khi sử dụng xong thuốc, cần đậy nắp chặt để tránh bị lẫn các tạp chất ảnh hưởng đến chất lượng điều trị của thuốc.
 • Bảo quản thuốc tại nơi thoáng mát, không ẩm ướt, tại nhiệt độ phòng dưới 30 độ C, hạn chế và tránh việc tiếp xúc của thuốc với ánh sáng mặt trời.
 • Khi không còn ý định sử dụng thuốc hay đã sử dụng thuốc hết liều dùng, bạn không nên tự ý vứt thuốc ra vào thùng rác hoặc đường nước, mà bạn cần gói gọn thuốc và đem đi xử lý để vào đúng nơi quy định, nhằm bảo vệ môi trường.
 • Tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.
 • Không tự ý đưa thuốc đã qua sử dụng của mình cho người khác sử dụng tiếp. Vì điều này dễ làm lây nhiễm các bệnh về răng miệng.

Xem thêm:

Thuốc ống Profen 100mg/10ml: Công dụng, cách dùng và giá bán

Xử lí khi quá liều, quên liều

Quá liều

Trong trường hợp quá liều, bạn nên theo dõi tình trạng cơ thể xem có gặp các triệu chứng lạ bất thường hay không. Nếu có, bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất và nhờ các chuyên gia y tế can thời kịp thời để tránh tình trạng bị ngộ độc thuốc.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều thuốc xịt Anginovag?
Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều thuốc xịt Anginovag?

Bạn nên nhớ số điện thoại của trung tâm cấp cứu là 115, nếu trong trường hợp bạn đang ở một mình và không thể tự di chuyển.

Quên liều

Việc quên liều là một việc khó có thể tránh khỏi, nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần nhanh chóng nhớ và dùng thuốc càn sớm càng tốt.

Tuy nhiên, nếu liều dùng trong dự kiến gần với liều sắp tới, thì bạn sẽ dùng liều tiếp theo luôn.

Chú ý, không tự gấp đôi liều lượng để bù lại liều đã quên, vì điều đó có thể làm cơ thể bạn bị ngộ độc thuốc.

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Anginovag có nuốt được không?

Anginovag 10ml là thuốc thuộc phân nhóm điều trị các bệnh ở vòm họng. Vì vậy, nếu chẳng may bạn nuốt phải thuốc thì bạn hoàn toàn yên tâm là không bị ảnh hưởng đến cơ thể. Thuốc hoàn toàn an toàn và có tác dụng điêu trị tại chỗ.

Mặt khác, thuốc được sử dụng bằng dạng xịt như phun sương nên lưu lượng vòi xịt nhỏ, nên không bị đọng lại trong cổ họng hay khoang miệng nhiều.

Thận trọng khi sử dụng thuốc

Nếu bạn có tiền sử mắc các bệnh về tiêu hóa và khả năng hấp thụ các chất, bạn cũng cần báo lại cho bác sĩ biết.

Đặc biệt, phụ nữ có thai và cho con bú cần phải trao đổi với các bác sĩ về việc có nên cân nhắc sử dụng thuốc Anginovag để điều trị hay không.

Xem thêm:

Serratiopeptidase là thuốc gì? Công dụng, cách dùng và giá bán

Thuốc Aginovag có tác dụng phụ không?

Tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe, độ tuổi,… mỗi bệnh nhân mà thuốc Anginovag sẽ có thể gây ra một số tác dụng phụ khác nhau.

Thuốc Aginovag có gây ra tác dụng phụ không?
Thuốc Aginovag có gây ra tác dụng phụ không?

Những tác dụng phụ có thể có được liệt kê dưới đây:

 • Khi dùng sản phẩm có thể gặp dị ứng nhẹ với thành phần của thuốc.
 • Đôi khi có thể bị viêm lưỡi hoặc nhiệt miệng.

Đây không phải là danh mục đủ đầy tất cả các tác dụng phụ xảy ra. Trong thực tế, có thể gặp các tác dụng phụ khác nữa, do vậy bạn cần báo cho các bác sĩ biết về vấn đề của mình gặp phải khi sử dụng thuốc, nhằm tránh và hạn chế những rủi do cao nhất tới sức khỏe chung của cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng

Bạn cần lưu ý những vấn đề sau để không gặp phải tình trạng kháng thuốc hay điều trị không có tác dụng như sau:

 • Đọc thành phần về thuốc và kiểm tra xem bản thân có từng bị dị ứng với thành phần nào của thuốc hay không. Sau đó khai báo với bác sĩ trực tiếp kê đơn chỉ định điều trị.
 • Bạn có đang trong thời kì mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ hay không?
 • Bạn có đang mắc đồng thời các bệnh nào khác và đang điều trị đồng thời hay không?
 • Bạn có tiền sử vè dị ứng thức ăn, lông động vật, hóa chất nào hay không?

Việc bạn khai báo đày đủ tất cả các vấn đề nêu trên sẽ giúp cho bác sĩ đưa ra được phác đồ điều trị tốt hơn, giúp ích cho bạn.

Tương tác thuốc

Thuốc xịt họng Anginovag hoạt động thuộc nhóm hoạt động tích cực, do vậy khả năng hoạt động của thuốc lên các thuốc khác và ngược lại có thể gây ra các tác dụng không mong muốn.

Để tránh tình trạng trên, bạn cần khai báo trung thực tất cả các loại thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược,… bạn đang dùng trong thời kì chuẩn bị quyết định được sử dụng Anginovag với bác sĩ. Bạn không nên tự ý mua thuốc dùng khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ, dược sĩ.

Bạn không nên dùng thuốc này cùng lúc với kem đánh răng và cũng không nên dùng xong thuốc đi đánh ẳng luôn. Điều này sẽ làm giảm khả năng phòng bệnh và chữa bệnh của thuốc.

Xem thêm:

Thuốc Chymobest (Alpha Chymotrypsin): Công dụng, liều dùng, giá thuốc?

Ảnh hưởng của thực phẩm

Thức ăn, các đồ uống chứa chất kích thích như bia rượu, cafe có thể tương tác với một số loại thuốc nhất định. Do vậy, khi sử dụng thuốc, và đặc biệt trong thời gian diều trị bệnh, bạn cần xây dựng cho mình một chế độ sống khoa học. Ăn các loại thực phẩm lành mạnh, sạch không bị nhiễm độc.

Thức ăn và đồ uống có ảnh hưởng đế tác dụng chữa bệnh của thuốc Anginovag không?
Thức ăn và đồ uống có ảnh hưởng đế tác dụng chữa bệnh của thuốc Anginovag không?

Tuyệt đối không sử dụng bia rượu vì nó sẽ ảnh hưởng lên khả năng hấp thu thuốc. Đồng thời tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.

Ảnh hưởng của tình trạng cơ thể

Nếu cơ thể bạn gặp bất kì một vấn đề gì về sức khỏe, việc bạn sử dụng thuốc cũng se gây ra các tác dụng phụ. Vì một cơ thể yếu sẽ dễ bị tổn thương hơn so với một cơ thể bình thường.

Do vậy, bạn cần báo cho bác sĩ biết về tình trạng cơ thể của mình kể cả trước, trong và sau khi sử dụng thuốc để được bác sĩ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Phụ nữ có thai và đang nuôi con bằng sữa mẹ là những đối tượng cần được quan tâm đặc biệt trước khi quyết định sử dụng thuốc để chữa bệnh.

Phụ nữ đang mang thai và cho con bú có sử dụng được thuốc Anginovag không?
Phụ nữ đang mang thai và cho con bú có sử dụng được thuốc Anginovag không?

Vì vậy, trong trường này, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, các chuyên gia y tế và phải nhận được sự đồng ý chỉ định điều trị và hướng dẫn sử dụng thì mới quyết định cho người thuộc nhóm đối tượng dùng thuốc.

Lưu ý, trong thành phần của Anginovag có chứa Lidocaine. Hoạt chất này có đặc điểm có thể truyền và tiết ra sữa mẹ. Do vậy bạn không thể dùng thuốc này khi đang cho con bú.

Hiện nay, vẫn chưa có báo cáo về nghiên cứu lâm sàng đảm bảo hoàn toàn về sự an toàn của thuốc đối với phụ nữ đang mang thai và cho con bú, dó đó nếu bắt buộc phải sử dụng thì bạn cần phải theo dõi sát sao quá trình dùng thuốc để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Người lái xe và vận hành máy móc

Người làm việc cường độ tập trung cao, người lái xe, vận hành máy móc kĩ thuật hoàn toàn yên tâm sử dụng thuốc Anginovag. Bởi thuốc Anginovag không gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng nhiều lên hệ thần kinh trung ương qua các biểu hiện như ngủ gà, ngủ gật, buồn ngủ, chóng mặt,… là hầu như không đáng kể.

Chưa có báo cáo nào về ảnh hưởng gây buồn ngủ, mất tập trung, chóng mặt,… mà thuốc gây ra. Vì vậy, bạn có thể sử dụng Anginovag khi phải làm việc tập trung một cách an toàn mà không phải lo lắng ảnh hưởng của tác dụng phụ.

Review thuốc Anginovag 10ml từ người dùng

Anginovag là một loại thuốc điều trị rất hiệu quả về các bệnh viêm nhiễm ở miệng và vùng họng. Hơn nữa thuốc được bào chế dạng chai xịt nên rất tiện lợi, được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Sau đây là một số nhận xét về sản phẩm từ khách hàng:

Anh Nam (Hà Nam) cho biết: “Tôi bị viêm amidan lâu nay, đã tìm mua và sử dụng nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Tôi được một anh bạn giới thiệu cho thuốc xịt họng Anginovag để dùng thử. Thuốc dạng xịt trực tiếp vào họng, nên rất dễ dàng mang theo người khi đi làm hay đi công tác. Hơn nữa, thuốc có vị tinh dầu dứa nên dùng thuốc rất thích. Tôi đã khỏi viêm amidan sau 2 tuần sử dụng.”

Những review thuốc xịt họng Anginovag từ người sử dụng
Những review thuốc xịt họng Anginovag từ người sử dụng

Chị Hân (Hà Nội) chia sẻ rằng: “Con trai tôi uống nước đá rất nhiều nên bị viêm họng hầu. Tôi có cho cháu đi khám chuyên khoa thì được bác sĩ kê đơn thuốc xịt họng Anginovag. Tôi mua cho cháu sử dụng thấy cháu bảo rằng rất thích dùng, thuốc con ở dạng xịt trực tiếp nên dễ dàng sử dụng. Tôi cho cháu xịt 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều tối. Sau hơn một tuần thì con tôi không còn bị đau họng nữa, vòm họng cũng bớt đỏ hẳn. Sản phẩm này thực sự rất tuyệt vời.”

Thuốc xịt họng Anginovag giá bao nhiêu?

Thuốc xịt Anginovag 10ml có giá giao động từ khoảng 130.000 VND – 150.000 VND phụ thuộc vào thị trường và đơn vị vận chuyển.

Giá mà chúng tôi đưa ra chỉ có tính chất tham khảo, để được tư vấn chính xác và kĩ hơn hãy liên hệ với chúng tôi để có thể mua được thuốc chính hãng và giá thành phù hợp.

Thuốc Anginovag chính hãng mua ở đâu Hà Nội, TPHCM?

Hiện nay, trên thị trường thuốc Anginovag được bán rộng rãi khắp cả nước tại tất cả các nhà thuốc.

Bạn có thể tìm mua thuốc ở những nhà thuốc, quầy thuốc trên toàn quốc hoặc trong các bệnh viện, cơ sở y tế có uy tín để tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng để ngăn chặn tình trạng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

3 BÌNH LUẬN

  • Được, tuy nhiên cần cân nhắc giữa lơi ích và nguy cơ có thể xảy ra nhé. Bạn cần được sự tư vấn của bác sĩ và dược sĩ trực tiếp.

Comments are closed.