Hãng dược phẩm STADA Arzneimittel AG (Đức) gây ấn tượng với tốc độ tăng trưởng ngoạn mục trong đại dịch

1657
Đánh giá
STADA Arzneimittel AG
STADA Arzneimittel AG

Trong bối cảnh cả thế giới chịu tăng trưởng âm và hàng loạt các doanh nghiệp phải đóng cửa do đại dịch Covid-19 gây ra, hãng dược phẩm STADA (Đức) gây ấn tượng với màn “lội ngược dòng” với tăng trưởng doanh thu lên tới 18%.

Thành quả này được tạo bởi sự nỗ lực, đồng lòng của toàn thể cán bộ – công nhân viên của tập đoàn cùng ngành y tế thế giới chống chọi, đẩy lùi đại dịch Covid-19.

“Tôi rất tự hào về đội ngũ nhân viên của STADA đã luôn làm việc không mệt mỏi với hàng trăm đối tác để liên tục cung cấp thuốc cho mọi người trong bối cảnh đại dịch và truyền tải được thông điệp của chúng tôi là: Chăm sóc sức khỏe mọi người như một người bạn đồng hành đáng tin cậy” – ông Peter Goldschmidt, CEO STADA, chia sẻ.

Lợi nhuận trước thuế của STADA Arzneimittel AG tăng 15%

Đi cùng với tăng trưởng mạnh về doanh thu, lợi nhuận của STADA cũng tăng trưởng ấn tượng trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Theo báo cáo thường niên của hãng dược phẩm này, thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) đã tăng lên 15% theo tỷ giá cố định lên 713 triệu EUR.

Trụ sở chính của STADA tại Đức
Trụ sở chính của STADA tại Đức

Theo thống kê, trong năm 2020 hãng dược phẩm STADA đã hoàn tất 7 thương vụ. Trong đó việc mua lại thực phẩm bổ sung, vitamin và khoáng chất của Walmark ở Trung và Đông Âu là một ví dụ điển hình. Bên cạnh đó, STADA đã thực hiện hơn 80 giao dịch được cấp phép thành công.

Trong năm 2020, hãng dược phẩm đã vượt qua xuất sắc các cuộc thanh tra và giám sát định kỳ theo quy định của chính phủ đối với các cơ sở sản xuất của hãng, không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào phát sinh.

Top 5 thị trường sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại châu Âu

Trong năm 2020, nhờ chiến lược kinh doanh thông minh, STADA đã thăng liền 4 hạng từ vị trí thứ 9 lên top 5 thị trường sản phẩm chăm sóc sức khỏe ở châu Âu đồng thời giữ vững được vị trí thứ 4 trên thị trường thuốc generics của châu lục.

Các loại thuốc chăm sóc sức khỏe và thuốc đặc trị là những sản phẩm chủ lực của STADA, chiếm khoản một nửa doanh số bán hàng ứng với 3,01 tỷ EUR đến từ các sản phẩm chủ lực của tập đoàn như các loại thuốc chăm sóc sức khỏe và thuốc đặc trị.

Mục tiêu mang chất lượng châu Âu tới Việt Nam

Tại thị trường dược phẩm Việt Nam, Tập đoàn đã xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm STADA Việt Nam đạt tiêu chuẩn khắt khe bậc nhất trong ngành dược phẩm thế giới mà còn có năng lực sản xuất vươn tầm khu vực.

Các sản phẩm với thương hiệu STADA sản xuất tại đây là thuốc đặc trị trong bệnh viện cho các bệnh hiểm nghèo đến các bệnh mạn tính và cấp tính trong nhiều chuyên khoa khác nhau. Với quy trình sản xuất cùng với việc áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, các sản phẩm do tập đoàn dược phẩm STADA sản xuất đạt chất lượng tương đương với các loại thuốc của châu Âu. Nhờ việc áp dụng công nghệ hiện đại cùng với tiêu chuẩn chất lượng cao, các sản phẩm của STADA Việt Nam trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thuốc. Ngoài ra, sản phẩm của STADA Việt Nam còn được xuất khẩu sang châu Âu và nhiều nước trên thế giới.

Tập đoàn STADA là một cổ đông lớn của CTCP PYMEPHARCO – Công ty sản xuất dược phẩm đi tiên phong tại Việt Nam trong việc đầu tư nhà máy đạt chuẩn GMP Châu Âu. Điều này được các chuyên gia nhận định là bước đi chiến lược giúp STADA trở thành nhà sản xuất và kinh doanh dược phẩm đứng đầu thị trường Việt Nam.

Một số sản phẩm của STADA
Một số sản phẩm của STADA

Khi nhắc đến thị trường dược phẩm Việt Nam, CEO Goldschmidt của STADA nhận định: “Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng quan trọng tại Châu Á, tập đoàn mong muốn sẽ liên tục mở rộng trong tương lai. Việc đầu tư vào PYMEPHARCO là một trong những bước đi to lớn góp phần nâng cao vị thế của chúng tôi trong sự phát triển tại thị trường Ðông Nam Á và các khu vực lân cận”.

Ngoài việc chú trọng vào các thuốc đặc trị, STADA còn dẫn đầu với 20 sản phẩm chăm sóc sức khỏe nằm trong Top 3 của thị trường thuốc không kê toa (OTC) và chăm sóc sức khỏe ( CHC) tại châu Âu. Trong đầu năm 2021, STADA đã vinh dự được tạp chí hàng đầu thế giới (CHi) bình chọn là tập đoàn dẫn đầu trong nghiên cứu phát triển kinh doanh.

Tới với thị trường dược phẩm Việt Nam, STADA cam kết cung cấp các sản phẩm OTC và CHC chất lượng cao đã được sản xuất và sử dụng rộng rãi tại châu Âu như: Natures Aid, Thornton & Ross (Vương quốc Anh), Walmark (Cộng hòa Séc)…

Thông tin về STADA Arzneimittel AG

Năm 1895, Hãng dược phẩm STADA Arzneimittel AG được thành lập bởi một nhóm các dược sĩ tại Đức. Hơn 125 năm hình thành và phát triển, STADA được biết đến như người bạn đồng hành tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – đây cũng là sứ mệnh của tập đoàn đặt ra trong suốt quá trình vận hành tại 120 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 12.000 nhân viên. Cùng với các sản phẩm chiến lược là hai dòng thuốc trụ cột Generics, dược phẩm đặc trị và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe (CHC). Thông tin thêm tại http://stada.vn/

Xem thêm một số thuốc của Stada

Rosuvastatin 10mg, 5mg, 20mg thuốc biệt dược: Công dụng, giá thuốc

Thuốc Mifestad 10mg,200mg có tác dụng gì? Cách dùng, Liều dùng,…

Thuốc Lostad T50 của Stada có công dụng gì? Cách dùng…